29/09/2022 14:58

iPhone 14 “ế”, Apple giảm sản lượng

(NLĐO) - Apple dường như phải tạm ngừng kế hoạch tăng sản lượng 4 mẫu điện thoại iPhone 14 vì “nhu cầu của khách hàng không cao như dự đoán”.

Theo kế hoạch đã được thông qua, Apple đề nghị các đối tác tăng cường sản xuất thêm 6 triệu iPhone 14 cho nửa cuối năm 2022. Tuy nhiên, hiện công ty yêu cầu duy trì sản lượng 90 triệu máy, tương đương loạt iPhone 13 cùng kỳ năm ngoái.

"Nhu cầu đối với iPhone 14 không cao như dự đoán là nguyên nhân chính khiến Apple từ bỏ mục tiêu sản xuất thêm 6 triệu máy để đáp ứng thị trường" - theo Bloomberg.

Không chỉ cắt giảm sản lượng, Apple cũng được cho là đã yêu cầu đối tác chuyển bớt dây chuyền sản xuất iPhone 14 tiêu chuẩn sang hai phiên bản Pro do người tiêu dùng thích dòng cao cấp hơn. Trước đó, một số thống kê cho thấy iPhone 14 và iPhone 14 Plus không nhận được nhiều sự quan tâm từ phía khách hàng.

Apple hiện chưa đưa ra bất cứ bình luận gì về thông tin trên.

iPhone 14 “ế”, Apple giảm sản lượng - Ảnh 1.

iPhone 14 Pro và 14 Pro Max được trưng bày tại Sydney - Úc. Ảnh: Bloomberg

Theo nhận định của tờ South China Morning Post, nhu cầu sở hữu các thiết bị điện tử cá nhân đang bị kìm hãm bởi nhiều lý do như: Tình trạng lạm phát, mối lo ngại về suy thoái kinh tế và những bất ổn địa chính trị.

Dữ liệu từ công ty nghiên cứu thị trường IDC cho biết thị trường điện thoại thông minh dự kiến sẽ giảm 6,5% trong năm 2022, xuống còn 1,27 tỉ thiết bị.

"Những hạn chế về nguồn cung đã kéo thị trường đi xuống vào năm ngoái. Còn năm nay, ngành công nghiệp smartphone tiếp tục bị ảnh hưởng bởi nhu cầu sụt giảm từ người dùng. Tình trạng tồn kho tăng cao, trong khi nhu cầu ở mức thấp khiến nhiều nhà sản xuất buộc phải cắt giảm sản lượng" - giám đốc nghiên cứu tại IDC Nabila Popal giải thích.

Bằng Hưng

Tin liên quan

Viết bình luận

5 sai lầm thường thấy khi sạc điện thoại
7/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Pin sẽ có tuổi thọ dài nhất nếu được duy trì ở mức giữa 65% và 75%. Ngoài ra, không nên sạc điện thoại qua đêm hoặc bật tính năng sạc chậm nếu điện thoại có hỗ trợ
Phát hiện đến hơn 280 ứng dụng lừa đảo vay tài chính
6/12/2022 548 1k
(NLĐO) -Các chuyên gia an ninh mạng tại Lookout vừa phát hiện 35 ứng dụng trên nền tảng iOS và 251 ứng dụng Android có dấu hiệu lừa đảo, tống tiền người dùng.
CLIP: Thiết bị biến xe đạp thành xe đạp điện trong 30 giây
5/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Thiết bị thông minh có tên PikaBoost sẽ giúp biến đổi xe đạp bình thường thành xe đạp điện chỉ trong vòng 30 giây.
Sinh viên chế tạo máy hút rác “2 trong 1” dưới nước
3/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Nhóm sinh viên tại ĐH Công nghệ và Đổi mới châu Á Thái Bình Dương ở Malaysia đã phát triển thành công máy hút rác dưới nước có chức năng “2 trong 1”.
Anh ‘bắt tay’ tỉ phú Elon Musk cung cấp internet cho vùng xa

Anh ‘bắt tay’ tỉ phú Elon Musk cung cấp internet cho vùng xa

(NLĐO) - Anh triển khai thử nghiệm thiết bị vệ tinh Starlink để cung cấp internet tốc độ cao đến các điểm xa xôi hẻo lánh và những nơi cơ sở hạ tầng không đủ để kéo dây cáp mạng.