29/09/2022 14:58

iPhone 14 “ế”, Apple giảm sản lượng

(NLĐO) - Apple dường như phải tạm ngừng kế hoạch tăng sản lượng 4 mẫu điện thoại iPhone 14 vì “nhu cầu của khách hàng không cao như dự đoán”.

Theo kế hoạch đã được thông qua, Apple đề nghị các đối tác tăng cường sản xuất thêm 6 triệu iPhone 14 cho nửa cuối năm 2022. Tuy nhiên, hiện công ty yêu cầu duy trì sản lượng 90 triệu máy, tương đương loạt iPhone 13 cùng kỳ năm ngoái.

"Nhu cầu đối với iPhone 14 không cao như dự đoán là nguyên nhân chính khiến Apple từ bỏ mục tiêu sản xuất thêm 6 triệu máy để đáp ứng thị trường" - theo Bloomberg.

Không chỉ cắt giảm sản lượng, Apple cũng được cho là đã yêu cầu đối tác chuyển bớt dây chuyền sản xuất iPhone 14 tiêu chuẩn sang hai phiên bản Pro do người tiêu dùng thích dòng cao cấp hơn. Trước đó, một số thống kê cho thấy iPhone 14 và iPhone 14 Plus không nhận được nhiều sự quan tâm từ phía khách hàng.

Apple hiện chưa đưa ra bất cứ bình luận gì về thông tin trên.

iPhone 14 “ế”, Apple giảm sản lượng - Ảnh 1.

iPhone 14 Pro và 14 Pro Max được trưng bày tại Sydney - Úc. Ảnh: Bloomberg

Theo nhận định của tờ South China Morning Post, nhu cầu sở hữu các thiết bị điện tử cá nhân đang bị kìm hãm bởi nhiều lý do như: Tình trạng lạm phát, mối lo ngại về suy thoái kinh tế và những bất ổn địa chính trị.

Dữ liệu từ công ty nghiên cứu thị trường IDC cho biết thị trường điện thoại thông minh dự kiến sẽ giảm 6,5% trong năm 2022, xuống còn 1,27 tỉ thiết bị.

"Những hạn chế về nguồn cung đã kéo thị trường đi xuống vào năm ngoái. Còn năm nay, ngành công nghiệp smartphone tiếp tục bị ảnh hưởng bởi nhu cầu sụt giảm từ người dùng. Tình trạng tồn kho tăng cao, trong khi nhu cầu ở mức thấp khiến nhiều nhà sản xuất buộc phải cắt giảm sản lượng" - giám đốc nghiên cứu tại IDC Nabila Popal giải thích.

Bằng Hưng

Tin liên quan

Viết bình luận

Mục đích đưa Internet 4G lên mặt trăng
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Đưa Internet 4G trên mặt trăng không chỉ cho phép phi hành gia liên lạc với nhau mà còn giúp thực hiện các nhiệm vụ khác như điều khiển xe tự hành từ xa, truyền trực tiếp video thời gian thực và gửi dữ liệu về trái đất tức thời.
Nhà mạng mở thêm quầy, làm thêm giờ để bớt khóa sim khách hàng
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Theo ông Nguyễn Phong Nhã, Phó Cục Viễn Thông, Bộ Thông tin và truyền thông, tính đến hết ngày 29-3, đã có 1.909.805 thuê bao (49,56% tổng số thuê bao cần cập nhật) đã hoàn tất chuẩn hóa thông tin
Bộ TT-TT: Không thay đổi hạn cuối chuẩn hóa thông tin thuê bao vào ngày 31-3
29/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Thứ trưởng Bộ TTT-TT Phạm Đức Long khẳng định ngày 31-3 là hạn cuối cùng để khách hàng thực hiện chuẩn hóa thông tin cá nhân, sau thời điểm này khách hàng chưa chuẩn hóa sẽ bị khóa thuê bao
Tất bật cập nhật thông tin để tránh bị khóa sim
29/3/2023 548 1k
Còn hơn 2 triệu thuê bao di động trả trước chưa cập nhật thông tin có thể bị khóa sim một chiều từ ngày 31-3
Tin tặc dễ dàng xâm nhập nhiều thiết bị Android gặp lỗ hổng bảo mật

Tin tặc dễ dàng xâm nhập nhiều thiết bị Android gặp lỗ hổng bảo mật

(NLĐO) - Chỉ cần biết số điện thoại của người dùng, tin tặc có thể dễ dàng xâm nhập điện thoại thông minh của họ thông qua các lỗ hổng bảo mật mà không cần phải tương tác trực tiếp với thiết bị...