27/02/2023 16:20

Sau Mỹ và EU, Anh cấm quan chức chính phủ sử dụng TikTok?

(NLĐO) - Thủ tướng Anh Rishi Sunak đang phải đối mặt với yêu cầu cấm các quan chức chính phủ sử dụng TikTok sau động thái của Mỹ và liên minh châu Âu (EU).

"Chính phủ của Thủ tướng Rishi Sunak đang chịu sức ép cấm các quan chức sử dụng TikTok khi nó ngày càng trở nên phổ biến trong giới chính khách tại Anh" - báo The Guardian (Anh) cho biết.

Sức ép ngày càng gia tăng với Thủ tướng Rishi Sunak sau khi Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại của Hạ viện Anh Alicia Kearns kêu gọi chính phủ xem xét lại các chính sách và chuyển sang cấm các quan chức chính phủ và nhân viên quốc hội cài đặt ứng dụng TikTok trên bất kỳ điện thoại di động nào phục vụ cho việc công. 

Nữ quan chức thuộc Ủy ban Đối ngoại đề nghị: "Chúng ta cần có các cuộc thảo luận trên toàn quốc, kể cả với con cái của chúng ta. Chúng ta cần hiểu rõ về tầm quan trọng của dữ liệu và tất cả những gì dữ liệu đó có thể tiết lộ về bản thân cũng như có thể khiến chúng ta dễ bị tổn thương".

Sau Mỹ và EU, Anh cấm quan chức chính phủ sử dụng TikTok? - Ảnh 1.

Mỹ và EU đã có lệnh cấm nhân viên chính phủ sử dụng TikTok trên thiết bị làm việc. Ảnh: The Verge

Ngoài bà Alicia Kearns còn hàng loạt các quan chức khác tại Anh cũng đã lên tiếng về vấn đề "nên cấm TikTok với các quan chức chính phủ".

Lời kêu gọi của giới chức Anh diễn ra trong bối cảnh Mỹ và châu Âu trước đó đã được yêu cầu hạn chế sử dụng ứng dụng mạng xã hội TikTok.

Tuần qua, Ủy ban châu Âu quyết định đình chỉ việc sử dụng TikTok trên các thiết bị được cấp cho công chức và thậm chí cả điện thoại cá nhân nếu họ có cài đặt ứng dụng công việc.

Động thái của EU diễn ra sau khi Mỹ cấm nhân viên liên bang sử dụng ứng dụng này trên thiết bị làm việc từ năm ngoái.

Bằng Hưng

Tin liên quan

Viết bình luận

Sàn giao dịch tiền số lớn nhất thế giới bị kiện, Bitcoin lập tức mất giá
6/6/2023 548 1k
(NLĐO) - Bitcoin mất 6% giá trị, Binance Coin cũng giảm 5% sau khi sàn giao dịch tiền điện tử tập trung lớn nhất thế giới Binance bị Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) đâm đơn kiện hôm 5-6.
Dùng AI hỗ trợ doanh nghiệp phát hiện hóa đơn rủi ro
6/6/2023 548 1k
(NLĐO) - Phần mềm Quản lý hóa đơn - Bkav eQLHD, có khả năng phát hiện sai sót và cảnh báo cho kế toán viên những rủi ro trên hóa đơn, nhờ ứng dụng công nghệ AI.
Quan điểm “giao việc” và “đánh giá” nhân viên của Tập đoàn Viettel
5/6/2023 548 1k
Theo đánh giá của Anphabe – Công ty tư vấn Thương hiệu Nhà tuyển dụng và Môi trường làm việc tại Việt Nam, trong nhiều năm liền, Tập đoàn Viettel luôn giữ vững vị trí là doanh nghiệp có thương hiệu tuyển dụng hấp dẫn nhất ngành công nghệ thông tin, hạ tầng, viễn thông.
"Cuộc chiến" hạ giá hàng công nghệ tại các hệ thống bán lẻ chưa có hồi kết
4/6/2023 548 1k
(NLĐO) - Thế Giới Di Động vừa tiếp tục tung ra chiến dịch giá rẻ mới nhằm giành lợi thế so với các đối thủ nhưng thực tế, khách hàng vẫn phản ánh giá bán của nhà bán lẻ này vẫn còn cao
Chào hè sang, bạt ngàn ưu đãi với các gói cước Home Internet tốc độ cao từ VNPT

Chào hè sang, bạt ngàn ưu đãi với các gói cước Home Internet tốc độ cao từ VNPT

Đem đến những trải nghiệm Internet tốc độ cao, giải trí cực đã với truyền hình My TV lên tới 180 kênh, đáp ứng được đầy đủ các nhu cầu của mọi thành viên trong gia đình, đi kèm những ưu đãi hấp...