16/02/2023 09:33

Muốn xem Tiktok phải trả tiền, nhà sáng tạo nội dung được chia thu nhập?

(NLĐO) - Cư dân mạng có thể sớm phải trả tiền để xem TikTok, trong khi các nhà sáng tạo nội dung, bao gồm cả ở Việt Nam sẽ được chia thu nhập?

Nhiều nguồn tin cho biết TikTok đang phát triển công cụ mới giúp nhà sáng tạo có thể "tính phí người xem" đối với các nội dung mà họ làm ra.

Các chuyên trang công nghệ như The Information, The Verge, hay Boy Genius Report (BCR) cũng có bài viết xác nhận điều trên.

Theo đó, tính năng mới mà TikTok phát triển sẽ cho phép các nhà sáng tạo thiết lập "khóa" (key) đối với một số nội dung nhất định. Để có thể xem được nội dung đó, cư dân mạng sẽ phải đăng ký trả phí.

Các báo cáo cho biết nhà sáng tạo có thể thiết lập giá cho mỗi nội dung của họ và người dùng có thể sẽ phải trả 1 USD hoặc sử dụng một tài khoản trả phí định kỳ để xem video.

Muốn xem Tiktok phải trả tiền, nhà sáng tạo nội dung được chia thu nhập? - Ảnh 1.

Xem TikTok trong tương lai có thể phải trả tiền và nhà sáng tạo nội dung được chia thu nhập. Ảnh: BCR

Tiết lộ còn cho biết TikTok đang cải tiến Creator Fund (Quỹ nhà sáng tạo) để chia sẻ doanh thu với các nhà phát triển nội dung.

Hiện tại còn nhiều quốc gia, chẳng hạn như Việt Nam, các nhà sáng tạo nội dung không được chia sẻ doanh thu từ TikTok. Trong khi đó, đối thủ của họ là YouTube đã chia sẻ doanh thu từ hoạt động quảng cáo trên nền tảng với các nhà sáng tạo từ lâu.

"Chúng tôi cam kết sẽ khám phá những cách mới để tạo ra trải nghiệm có giá trị và bổ ích cho cộng đồng người sáng tạo TikTok. Trên nền tảng của chúng tôi, bất kỳ ai cũng có thể trở thành người sáng tạo và mọi người đều có thể tận hưởng nội dung giải trí.

Chúng tôi mong muốn tiếp tục đổi mới trải nghiệm này để mọi người mặc sức thể hiện bản thân, tìm thấy cộng đồng của mình" - phát ngôn viên TikTok Zachary Kizer cho biết.

Tin tức trên được đưa ra trong bối cảnh TikTok đang phải đối mặt với sự giám sát gắt gao ở Mỹ vì những lo ngại về an ninh quốc gia.

Thực tế, ứng dụng TikTok đã bị cấm trên nhiều thiết bị của cơ quan chính phủ và ở nhiều bang khác nhau và gần đây còn bị kêu gọi cấm trên App Store của Apple hay Play Store của Google.

Bằng Hưng

Tin liên quan

Viết bình luận

Những công nghệ thú vị tại Computex 2023
1/6/2023 548 1k
(NLĐO) - Loạt sản phẩm từ máy tính, trí tuệ nhân tạo (AI), robot cho tới xe thông minh với những giải pháp công nghệ thú vị đã được giới thiệu tại Computex 2023.- triển lãm công nghệ lớn nhất châu Á
Giới “tinh hoa công nghệ” cảnh báo: Loài người có thể tuyệt chủng vì AI
31/5/2023 548 1k
(NLĐO) – 350 lãnh đạo và chuyên gia đầu ngành về trí tuệ nhân tạo (AI) cùng đưa ra thông điệp cảnh báo loài người có nguy cơ tuyệt chủng vì AI.
Có gì hay tại hội chợ Techmart 2023 vừa khai mạc tại TP HCM?
30/5/2023 548 1k
(NLĐO) - Techmart chuyển đổi số trong quản lý, đào tạo chuyên ngành giáo dục năm 2023 thu hút hơn 100 công nghệ của 50 doanh nghiệp, trường, viện tham gia trưng bày, quảng bá
30 năm MobiFone: Chuyển mình để bứt phá
29/5/2023 548 1k
Sau ba thập kỷ, từ một công ty viễn thông với mạng lưới phủ sóng khắp cả nước, MobiFone đã và đang chuyển mình thành một doanh nghiệp công nghệ, cung cấp hạ tầng số chủ lực hàng đầu quốc gia và xây dựng xã hội số Việt Nam.
ChatGPT tiếp tục thu hút người dùng iPhone

ChatGPT tiếp tục thu hút người dùng iPhone

(NLĐO) – Hơn 500.000 người dùng iPhone đã tiến hành cài đặt ChatGPT miễn phí chỉ sau 7 ngày ứng dụng này có mặt trên cửa hàng App Store.