10/10/2021 09:36

Pin mặt trời từ vật liệu mới có nhiều ưu điểm

Nhóm các chuyên gia tại Trường ĐH Bách khoa TP HCM vừa chế tạo thành công loại pin năng lượng mặt trời từ vật liệu nanocomposite mới trên cơ sở graphene với khả năng cải thiện hiệu suất hơn 20% so với pin dùng vật liệu Pt và TiO2 truyền thống.

TS Phạm Trọng Liêm Châu, chủ nhiệm đề tài nghiên cứu, cho biết xu hướng hiện nay là ứng dụng pin mặt trời chất màu nhạy quang (pin DSSC) bởi giá thành sản xuất rẻ, có thể sử dụng đa dạng nguyên vật liệu.

Nhóm nghiên cứu đã ứng dụng loại pin này từ vật liệu mới và ghi nhận chi phí tiết kiệm hơn, khả năng dẫn điện và dẫn nhiệt cao hơn, hiệu suất pin giảm không quá 2% sau khi chiếu sáng 1.000 giờ.

Pin mặt trời từ vật liệu mới có nhiều ưu điểm - Ảnh 1.

Sản phẩm pin năng lượng mặt trời từ vật liệu mới. (Ảnh do nhóm nghiên cứu cung cấp)

Đ.Huy

Tin liên quan

Viết bình luận

iPhone 14 màu vàng vừa lên kệ giá đã bất ngờ
26/3/2023 548 1k
(NLĐO) - iPhone 14 màu vàng mới lên kệ tại các hệ thống bán lẻ Việt Nam nhưng mức giá giảm đáng kể và sức mua không cao như mong đợi
Tin tặc dễ dàng xâm nhập nhiều thiết bị Android gặp lỗ hổng bảo mật
26/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Chỉ cần biết số điện thoại của người dùng, tin tặc có thể dễ dàng xâm nhập điện thoại thông minh của họ thông qua các lỗ hổng bảo mật mà không cần phải tương tác trực tiếp với thiết bị của nạn nhân.
Twitter công bố giá “bán lẻ” và “bán sỉ” tick xanh tại Việt Nam
25/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Với 259.000 đồng/tháng hoặc 2,7 triệu đồng/năm, người dùng tại Việt Nam có thể được cấp tick xanh Twitter từ ngày 1-4.
Dùng AI giữ chân khách hàng
25/3/2023 548 1k
Công nghệ AI giúp tự động hóa toàn diện các tương tác với khách hàng, mang lại hiệu quả cho người dùng cuối và đội ngũ chăm sóc khách hàng
Giám đốc điều hành TikTok không cho con dùng TikTok

Giám đốc điều hành TikTok không cho con dùng TikTok

(NLĐO) - Giám đốc điều hành (CEO) TikTok Shou Zi Chew thừa nhận trước Quốc hội Mỹ rằng không cho con của mình sử dụng mạng xã hội TikTok.