06/10/2015 18:57

Ok Google sẽ trả lời ngay

Ngày nay, người dùng Việt có thể sử dụng công cụ tìm kiếm bằng giọng nói tiếng Việt trên Google ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào.

Chỉ cần click vào biểu tượng microphone hay “G” nhiều màu và nói “Ok Google” kèm câu hỏi, Google sẽ trả lời ngay, với bất kỳ câu hỏi nào.

Với mong muốn có thể trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống của thế hệ người tìm kiếm mới tại Việt Nam, Google đã mở chiến dịch “Câu hỏi dẫn lối theo đuổi đam mê” - chiến dịch đầu tiên về tìm kiếm của Google tại Việt Nam nhằm giúp người dùng di động thông minh và máy tính dẽ dàng tìm kiếm hơn khi sử dụng ứng dụng này.

Nhận diện được giọng nói các vùng miền

Trong buổi ra mắt chiến dịch vào cuối tuần qua, Google cũng đã lần đầu giới thiệu đoạn phim quảng cáo “The Scooterist”, khắc họa hình ảnh người tìm kiếm Việt không ngừng khám phá và tìm hiểu thế giới với sự hỗ trợ của Google. Với những người yêu thích công nghệ, thích trải nghiệm cái mới và truyền cảm hứng đến bạn bè, gia đình, đồng nghiệp và cộng đồng thì Google sẽ là công cụ đắc lực hỗ trợ họ có những trải nghiệm hay và hữu ích trong cuộc sống.

 


Người dùng đang trải nghiệm ứng dụng Google bằng giọng nói

Giờ đây, với bất cứ người Việt đang ở đâu, thuộc vùng miền nào đều có thể dễ dàng hỏi Google bằng tiếng Việt với bất cứ câu hỏi nào. Công cụ tìm kiếm bằng giọng nói này sẽ giúp người dùng “di động” hơn bao giờ hết khi có thể hỏi Google bất cứ đâu, bất cứ khi nào một cách tự nhiên như đang đàm thoại. Đươc biết, Google đã mất 4 năm để xây dựng cơ sở dữ liệu nhận diện tiếng Việt. Hiện, bộ nhận diện giọng nói của Google có thể hiểu được phần lớn giọng nói ở các vùng miền khác nhau và các câu hỏi dài.

Bà Nguyễn Phương Anh, Giám đốc tiếp thị thị trường Việt Nam, chia sẻ: “Những thế hệ tìm kiếm ngày nay tại Việt Nam luôn mong muốn thử những điều mới, luôn hiếu kỳ, đồng thời những câu hỏi cũng mở ra cho họ một thế giới với nhiều cơ hội mới. Một điểm đặc biệt là đa phần trong số họ đều sử dụng điện thoại thông minh, điều này giúp họ có thể khám phá bất cứ lúc nào, ở bất kỳ đâu”...

Cách tìm kiếm không ngừng thay đổi

Sự hiếu kỳ và tinh thần khám phá của người dùng Việt đã thể hiện qua cách đặt câu hỏi dành cho ứng dụng Google trong thời gian qua. Từ những điều đơn giản đến phức tạp, người dùng Việt đã đặt rất nhiều câu hỏi, theo nhiều cách khác nhau và ở nhiều địa điểm khác nhau. Theo thống kê của Google, năm 2014, người dùng Việt tìm kiếm qua điện thoại thông minh chiếm 36%, đến nay, con số này đã tăng lên 55%. Cũng theo Google, Việt Nam là 1 trong 21 quốc gia trên thế giới có lượng người dùng điện thoại di động vượt trội so với máy tính để bàn. Phương Anh chia sẻ thêm: “Việt Nam là quốc gia có nhiều người tìm kiếm ưu tiên lựa chọn di động để khám phá thế giới, họ không đơn thuần là gõ những cụm từ mà họ còn nói, chạm và lướt trên những câu hỏi đó”.

Giờ đây, người dùng Việt có thể hỏi Google bằng chính giọng nói, ngôn ngữ của mình mà không cần phải gõ bàn phím, với bất kỳ câu hỏi nào, Google cũng sẽ cho kết quả tức thì.

Bài và ảnh: Vũ Phương

từ khóa :

Viết bình luận

Công nghệ cảm biến chiều sâu của camera dành cho Android
21/8/2017 548 1k
(NLĐO) - Spectra Module là chương trình cải thiện độ chính xác của xác thực sinh trắc học cũng như cảm biến chiều sâu độ phân giải cao của Qualcomm vừa công bố.
VinaPhone ưu đãi cực lớn chào mừng Quốc khánh 2-9
16/8/2017 548 1k
Nằm trong chuỗi hoạt động chăm sóc khách hàng, kỷ niệm Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 2-9, VinaPhone Plus tổ chức đồng loạt nhiều sự kiện và ưu đãi sốc cho hội viên trên cả nước
Vinasun App - nhanh chóng, an toàn
11/8/2017 548 1k
Cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 đang tạo ra ảnh hướng lớn đối với ngành vận tải, tiêu biểu là lĩnh vực taxi
Có giá 3.500 USD, một Bitcoin mua được những gì ở Việt Nam?
10/8/2017 548 1k
Hiện tại, 1 Bitcoin có giá 3.500 USD, tương đương hơn 77 triệu đồng. Với số tiền này, chúng ta có thể mua được gì?
Cái giá của điện thoại Trung Quốc giá rẻ: Sự tự do của bạn

Cái giá của điện thoại Trung Quốc giá rẻ: Sự tự do của bạn

Các nhà nghiên cứu tại hội nghị Black Hat phát hiện ra nhiều mẫu điện thoại Trung Quốc vẫn bí mật gửi dữ liệu về server tại Trung Quốc.