29/06/2022 17:15

Chiếc đồng hồ giúp nữ chủ nhân thoát chết trong gang tấc

(NLĐO) - Tính năng gọi cứu hộ khẩn cấp trên chiếc đồng hồ thông minh của Apple đã giúp cô gái trẻ được giải cứu kịp thời trong cơn nguy khốn bị mắc kẹt giữa dòng sông lạnh giá.

Cô gái trẻ (giấu tên) gặp nạn khi đang bơi một mình trên sông Columbia đoạn chảy ra địa phận bang Oregon, Mỹ. Khi đó, cô gái đã bị kẹt chân vào những phiến đá lô nhô mà không thể thoát ra được, nhiệt độ nước sông chỉ 13 độ C.

Cô gái cho biết sau 30 phút vật lộn mà không thể rút chân ra mới sực nhớ đến tính năng cứu hộ khẩn cấp được trang bị trên chiếc Apple Watch mà mình đang đeo. Tính năng đặc biệt được kích hoạt đã ngay lập tức thông báo cho lực lượng cứu hộ khẩn cấp, kèm theo định vị chính xác nơi chủ nhân đang gặp nạn.

Nhờ đó, lực lượng cứu hộ đã nhanh chóng đến được nơi nạn nhân đang cần giúp đỡ.

Chiếc đồng hồ giúp nữ chủ nhân thoát chết trong gang tấc - Ảnh 1.

Tính năng gọi điện cứu hộ khẩn cấp trên Apple Watch đã giúp lực lượng cứu hộ kịp thời giải cứu cô gái ở Mỹ. Ảnh: Sở cảnh sát thành phố The Dalles

Apple giới thiệu tính năng gọi cứu hộ khẩn cấp từ năm 2021 và trang bị trên các mẫu Apple Watch 5 hoặc Watch SE trở về sau.

Người dùng nhấn và giữ nút ở cạnh bên của Apple Watch để thực hiện cuộc gọi khẩn cấp. Tuy nhiên, tính năng này chỉ sử dụng được với các mẫu Apple Watch có trang bị eSIM và đang có kết nối với mạng di động.

Thực tế, đây không phải là lần đầu tiên Apple Watch giúp cứu mạng chủ nhân khỏi những tình huống nguy hiểm.

Hồi tháng 10 năm ngoái, một thanh niên người Singapore bị thương nghiêm trọng và bất tỉnh sau khi va chạm giao thông. Lúc đó, chiếc Apple Watch lập tức nhắn tin đến số điện thoại khẩn cấp, thông báo lực lượng cứu hộ đến giúp cứu mạng chủ nhân. Trước đó, cảnh sát tại TP San Antonio, bang Texas (Mỹ) đã giải cứu thành công một người phụ nữ bị bắt cóc nhờ sự trợ giúp của Apple Watch.Khi bị khống chế, người phụ nữ này đã sử dụng Apple Watch để liên lạc với con gái và sóng GPS trên thiết bị đã giúp cảnh sát xác định chính xác vị trí nơi nạn nhân đang bị giam giữ để giải cứu.


Bằng Hưng (Theo SoMag)

Tin liên quan

Viết bình luận

Tỉ phú Mỹ muốn chính phủ cấm tiền điện tử
5/2/2023 548 1k
(NLĐO) - Tỉ phú Charlie Munger cho rằng Mỹ nên cấm tiền điện tử bởi nó chẳng khác gì canh bạc mà phần thắng gần như 100% thuộc về nhà cái.
Tổng thống Israel dùng ChatGPT viết bài phát biểu trước đám đông
4/2/2023 548 1k
(NLĐO) - Tổng thống Israel Isaac Herzog đã sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) ChatGPT để viết bài phát biểu khai mạc hội thảo về an ninh mạng Cybertech Global Tel Aviv 2023.
"Khắc tinh" của ChatGPT
4/2/2023 548 1k
Nhiều tổ chức và cá nhân chạy đua phát triển những công cụ chế ngự ChatGPT và các công cụ tương tự
Facebook Messenger bất ngờ không thu hồi được tin nhắn
3/2/2023 548 1k
(NLĐO)- Tính năng "Thu hồi với mọi người" trên ứng dụng nhắn tin Messenger của Facebook bất ngờ không hoạt động khiến nhiều người dùng xôn xao.
VNPT - Tiên phong cung cấp chữ ký số trực tuyến

VNPT - Tiên phong cung cấp chữ ký số trực tuyến

Từ ngày 6-1-2023, VNPT chính thức cung cấp Dịch vụ Chữ ký số trực tuyến (VNPT SmartCA). Người dùng từ nay có thể dễ dàng đăng ký, kích hoạt chữ ký số từ xa VNPT SmartCA ngay tại nhà với công...