07/04/2016 22:17

Xứng đáng được tri ân

In bài viết

“Cảm ơn thành viên” là một trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 130 năm ngày Quốc tế Lao động 1-5 và phát động Tháng Công nhân (CN) năm 2016 vừa được Tổng LĐLĐ Việt Nam triển khai.

Ông Đặng Phước Thành, Chủ tịch HĐQT Vinasun, trao học bổng cho con tài xế
Ông Đặng Phước Thành, Chủ tịch HĐQT Vinasun, trao học bổng cho con tài xế

Nói về ý nghĩa của hoạt động này, ông Trần Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam, khẳng định: “Uy tín thương hiệu doanh nghiệp (DN) có được trên thương trường có công sức đóng góp rất lớn của người lao động (NLĐ). Công nghệ hiện đại đến mấy cũng không thể thay thế được họ và trách nhiệm của người sử dụng lao động là phải chăm lo đúng mức với công sức, trí tuệ mà NLĐ bỏ ra”.

Theo ông Hà Duy Hưng, Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc Công ty CP Công nghiệp Đông Hưng (tỉnh Bình Dương), đầu tư cho nguồn lực chính là khoản đầu tư sinh lời bởi được quan tâm, chăm sóc chu đáo, NLĐ sẽ tận lực cống hiến cho sự phát triển của DN. Trong xu thế hội nhập sâu rộng của đất nước, tri ân xứng đáng những cống hiến của NLĐ không chỉ là trách nhiệm mà còn là cách hành xử văn hóa của DN. Tại công ty ông Hưng, hoạt động tôn vinh, bổ nhiệm cán bộ quản lý căn cứ vào trình độ chuyên môn, năng lực thực tế, đặc biệt là đóng góp của NLĐ. Bất kể ở vị trí nào, nếu có ý chí cầu tiến, đặc biệt là tinh thần làm việc tận tụy, NLĐ sẽ được DN tưởng thưởng xứng đáng bằng chế độ đãi ngộ cao. Căn cứ vào hiệu quả công việc của NLĐ, hằng năm, ban giám đốc tổ chức lễ tri ân đặc biệt nhằm động viên họ gắn bó lâu dài. Phần thưởng dành cho lao động giỏi là một kỷ niệm chương bằng vàng, có logo của công ty. Với nhiều NLĐ tại công ty, được xướng tên trên bục vinh dự là niềm tự hào và là động lực để họ tiếp tục cống hiến cho DN. Được mời dự những buổi lễ tri ân do Công ty CP Công nghiệp Đông Hưng tổ chức, các đối tác nước ngoài đánh giá cao hoạt động vinh danh này, cho rằng đó chính là nét văn hóa của DN.

Đầu tư lâu dài cho nguồn lực và tôn vinh xứng đáng đối với những cống hiến của NLĐ là cách DN nâng cao uy tín trên thương trường. “Uy tín với đối tác không chỉ gắn liền với chất lượng sản phẩm mà còn phụ thuộc vào chính sách dành cho con người. Do vậy, DN càng phải coi trọng chính sách đãi ngộ, tạo động lực làm việc cho NLĐ” - ông Hải khẳng định.

Thu Hương
Dự báo thời tiết hôm nay, mùng 6 Tết ở TPHCM và Nam Bộ: Chú ý lúc 11 giờ đến 16 giờ

Dự báo thời tiết hôm nay, mùng 6 Tết ở TPHCM và Nam Bộ: Chú ý lúc 11 giờ đến 16 giờ

Thời sự 08:08

(NLĐO) - Theo dự báo thời tiết hôm nay, TPHCM và Nam Bộ ngày nắng mạnh, không mưa.

Chuyện ở nghĩa địa cá Ông lớn nhất Việt Nam

Chuyện ở nghĩa địa cá Ông lớn nhất Việt Nam

DÀNH CHO BẠN ĐỌC VIP 08:05

(NLĐO) - Từ bao đời nay, ngư dân Phước Hải xem cá Ông (cá voi) không đơn thuần là một loài thủy sinh, mà là hiện thân của Ông Nam Hải, vị thần bảo hộ biển cả.

Tin vào bóng đá Việt Nam

Tin vào bóng đá Việt Nam

Thể thao 08:05

Bóng đá Việt Nam khép lại năm 2025 bằng một gam màu tươi sáng, tạo nền tảng vươn tới những cột mốc cao hơn trong tương lai.

Cuộc thi "Tết xanh": Những chiếc túi đựng mùa xuân của mẹ

Cuộc thi "Tết xanh": Những chiếc túi đựng mùa xuân của mẹ

Bạn đọc 08:04

(NLĐO) – Khi được hỏi có thấy phiền khi lựa chọn sống xanh, mẹ bảo: "Phiền một chút để sau này đỡ phiền hơn"

"Người mẹ" của hàng chục đứa trẻ mồ côi ở ngôi chùa nơi cửa biển

"Người mẹ" của hàng chục đứa trẻ mồ côi ở ngôi chùa nơi cửa biển

Bạn đọc 08:00

(NLĐO)- Với tình thương vô bờ bến của "người mẹ" - sư thầy Thích Đàm Ngoan, hàng chục đứa trẻ mồ côi cứ thế lớn lên từng ngày trong vòng tay yêu thương

Tổng thống Donald Trump tuyên bố nâng thuế quan toàn cầu, sắp tung nhiều khoản bổ sung

Tổng thống Donald Trump tuyên bố nâng thuế quan toàn cầu, sắp tung nhiều khoản bổ sung

Quốc tế 07:59

(NLĐO) - Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ tăng mức thuế quan đối với hàng hóa nhập khẩu từ tất cả các quốc gia vào Mỹ từ 10% lên 15%.

Top 3 cung hoàng đạo may mắn nhất tuần cuối tháng 2

Top 3 cung hoàng đạo may mắn nhất tuần cuối tháng 2

Quốc tế 07:59

(NLĐO) – Tử vi tuần mới của 12 cung hoàng đạo cho thấy Bạch Dương thăng hoa tình cảm, Xử Nữ rạng rỡ công danh, còn Bọ Cạp dẫn đầu về tài lộc.