12/09/2014 21:25

Vượt qua áp lực

Trong công việc, có thể có những thời điểm bạn bắt buộc phải nhận cùng lúc nhiều việc hoặc phải nhận một việc quá sức mà bản thân không mong muốn.

 

Vượt qua áp lực

 Bạn không thể vì chuyện ấy mà xin nghỉ việc hoặc làm eo với sếp. Bạn cũng không muốn bị đánh giá thấp nếu làm theo kiểu được chăng hay chớ, hiệu quả không cao. Phải làm sao để hóa giải cùng lúc nhiều mâu thuẫn như vậy?

- Trước tiên, bạn phải xác định tư tưởng: Mình chỉ có một con đường là tiến lên phía trước chứ không được tháo chạy. Dù có nhiều thách thức nhưng đây sẽ là cơ hội để khám phá bản thân, biết được ngưỡng chịu đựng áp lực của mình đến đâu.

- Tiếp theo, cân đối số lượng đầu việc và thời gian thực hiện. Điều này sẽ giúp bạn hình dung được một cách cụ thể hơn những việc mình phải làm, từ đó suy nghĩ, sắp xếp cho hợp lý.

- Lập một bản kế hoạch chi tiết với nội dung và tiến độ thực hiện từng công việc. Bạn có thể sắp xếp thứ tự ưu tiên những việc cần làm trước, những việc có thể để lại sau.

- Chọn việc khó làm trước, việc dễ làm sau. Điều này chủ yếu có tác dụng về mặt tâm lý. Thông thường, sau khi hoàn thành một công việc khó, bạn sẽ thấy áp lực giảm xuống, sự tự tin tăng lên và những việc tiếp theo sẽ được thực hiện một cách dễ dàng.

- Phải ghi chú những công việc quan trọng để không sơ suất, bỏ sót. Nếu không, bạn có thể rơi vào tình trạng “xôi hỏng bỏng không” chỉ vì làm không tốt một việc nhưng đó lại là việc quan trọng nhất.

- Khi sếp và đồng nghiệp muốn trợ giúp thì bạn chớ ngại ngần mà hãy vui vẻ đón nhận. Tuyệt đối không nên vì muốn thể hiện bản thân, muốn nổi tiếng mà từ chối sự hợp tác, giúp đỡ của mọi người.

Mỗi lần vượt qua thử thách là một lần khám phá và tự hoàn thiện bản thân. Thành công luôn đến với những người dám đón nhận và đương đầu với thử thách.

 

Nguyễn Bích Ngọc

Viết bình luận

Nỗ lực giữ chân người lao động
13 giờ trước 548 1k
Tình trạng cắt giảm lao động xảy ra tại một số doanh nghiệp ở một số tỉnh, thành phố và tập trung ở các ngành nghề thâm dụng lao động
Cơ hội cho người trẻ mất việc
17 giờ trước 548 1k
Dù có nhiều cơ hội việc làm hơn so với người lớn tuổi, nhưng các chuyên gia khuyên lao động trẻ cần phát triển sự nghiệp của mình bằng một nghề phù hợp
Đà Nẵng: Bảo đảm quyền lợi cho 502 công nhân mất việc
17 giờ trước 548 1k
Chiều 2-12, đại diện Công ty TNHH SSLV Đà Nẵng (KCN Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) đã có thông báo việc giải thể doanh nghiệp và giải quyết chế độ cho 502 công nhân (CN) mất việc.
Yêu cầu công ty bố trí lại công việc
19 giờ trước 548 1k
Nếu không thuộc các trường hợp tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động theo quy định thì công ty phải thỏa thuận với người lao động
Xúc động lễ cưới tập thể dành cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn

Xúc động lễ cưới tập thể dành cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn

(NLĐO) - Tham gia lễ cưới, mỗi cặp được tặng nhẫn, trang phục cưới, hoa cầm tay, trang điểm, quay phim, chụp ảnh, bánh cưới và 2 bàn tiệc để mời gia đình, bạn bè, người thân cùng tham dự.