21/12/2016 22:40

Vượt định mức, sao không thưởng?

Nguyễn Võ Kim Ngân (Công ty Phát Việt; quận 1, TP HCM) khiếu nại: “Tôi làm việc từ tháng 6-2016 ở vị trí cửa hàng trưởng Nature Shop tại Aeon Bình Tân. Thời điểm đó, quản lý thông báo chỉ tiêu doanh số và đề nghị công ty thưởng khi đạt hoặc vượt. Thực tế doanh số tháng 7-2016 vượt chỉ tiêu nhưng đến ngày 15-9, tôi nghỉ việc và bàn giao đầy đủ nhưng vẫn không được nhận tiền thưởng, sau này công ty có đề nghị trả thưởng nhưng quá thấp nên tôi không đồng ý. Tiền lương tháng 9 và tiền ký quỹ công ty vẫn giữ lại…”.

Bà Nguyễn Thị Phương Uyên, đại diện Công ty Phát Việt, trả lời: Về vấn đề trả thưởng, thời điểm khai trương cửa hàng mà chị Ngân phụ trách vào tháng 7-2016, công ty chưa có chính sách thưởng chính thức vì tùy theo đặc điểm mà mỗi cửa hàng sẽ có chính sách thưởng khác nhau và phải có thời gian theo dõi để đưa ra mức khoán - thưởng hợp lý. Vì vậy tại thời điểm đó, công ty chưa có cơ sở để tính thưởng. Sau này, khi chị Ngân nghỉ việc, công ty có đề nghị mức thưởng nhưng chị Ngân không đồng ý. Về tiền lương, công ty vẫn giải quyết đầy đủ cho chị Ngân nhưng chị không đồng ý mà muốn nhận cùng lúc lương và thưởng theo yêu cầu.

Tin liên quan

Viết bình luận

Long An: Phấn đấu vào tốp 10 toàn quốc về chương trình "1 triệu sáng kiến"
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Trong năm 2022, chương trình "1 triệu sáng kiến" nhận được sự hưởng ứng tích cực của đoàn viên, người lao động ở tỉnh Long An.
Chính sách tiền lương, viên chức có hiệu lực từ tháng 12-2022
12 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Nhiều chính sách liên quan đến tiền lương, viên chức có hiệu lực từ tháng 12-2022 người lao động cầm biết.
ĐỂ TẤT CẢ CÔNG NHÂN ĐỀU CÓ TẾT (*): Không để công nhân đơn độc
17 giờ trước 548 1k
Công nhân mất việc được Công đoàn cấp trên và chính quyền địa phương tại TP HCM giới thiệu việc làm để nhanh chóng ổn định cuộc sống
Thưởng "nóng" sáng kiến có tính ứng dụng cao
18 giờ trước 548 1k
Sáng 25-11, LĐLĐ TP HCM tổ chức tọa đàm "Thực trạng, giải pháp nâng cao chất lượng phong trào thi đua, công tác khen thưởng".
Tạo niềm vui cho người lao động

Tạo niềm vui cho người lao động

Khi người lao động có được niềm vui trong công việc, họ sẽ lan tỏa năng lượng tích cực cho những người xung quanh, từ đó tạo nên môi trường làm việc hạnh phúc