28/09/2020 21:44

Vinh danh 50 doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động

Ngày 28-9, tại Hà Nội, ông Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam - chủ trì buổi họp báo về Giải thưởng Doanh nghiệp (DN) tiêu biểu vì người lao động (NLĐ) năm 2019 - 2020.

Giải thưởng do Tổng LĐLĐ Việt Nam chủ trì, phối hợp với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, tổ chức thường xuyên từ năm 2014 đến nay, giao cho Báo Lao Động trực tiếp thực hiện, xếp hạng hằng năm và trao giải thưởng 3 năm/lần. Mục đích chương trình nhằm động viên, khích lệ DN quan tâm chăm lo đời sống NLĐ, bảo đảm cho NLĐ một môi trường làm việc hiệu quả, phát huy cao nhất năng lực, sở trường và nhiệt huyết của NLĐ.

Vinh danh 50 doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động - Ảnh 1.

Ông Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam - chủ trì buổi họp báo

Năm 2019, Hội đồng Giải thưởng đã thống nhất lựa chọn 50 DN được xếp hạng DN vì NLĐ; 30 DN được nhận bằng khen của các cơ quan tổ chức giải thưởng là Tổng LĐLĐ Việt Nam, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam. Năm 2020, 8 DN xuất sắc tiêu biểu trong số 184 lượt DN được xếp hạng 3 năm (2017, 2018, 2019) được lựa chọn để tặng Giải thưởng DN tiêu biểu vì NLĐ, đã vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen.

Ông Ngọ Duy Hiểu cho biết những DN được xếp hạng đều bảo đảm có nhiều chế độ phúc lợi tốt hơn cho NLĐ. Ngoài mức lương cao hơn so với mặt bằng chung, nhiều DN còn xây dựng nhà ở, nhà trẻ, trường mẫu giáo phục vụ miễn phí cho CN và con CN. Đặc biệt, nhiều DN có những chế độ bảo hiểm thân thể, BHYT bổ sung ngoài các chính sách bảo hiểm bắt buộc theo quy định. Lễ vinh danh 50 DN tiêu biểu vì NLĐ sẽ được tổ chức vào ngày 2-10, tại Hà Nội.

Tin-ảnh: V.Duẩn

Tin liên quan

Viết bình luận

Ồ ạt rút BHXH một lần: Giảm tuổi hưu, tăng mức hưởng
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Theo ý kiến của nhiều bạn đọc, chính sách BHXH cần sòng phẳng với người lao động, đóng mức nào hưởng mức đó, đóng bao nhiêu năm hưởng bấy nhiêu năm.
Giữ chân người lao động bằng phúc lợi
10 giờ trước 548 1k
Tăng lương và cải thiện phúc lợi là cách để doanh nghiệp ổn định lực lượng lao động sau dịch Covid-19
Quảng Nam tuyên dương con công nhân vượt khó, học giỏi
11 giờ trước 548 1k
Sáng 24-6, LĐLĐ tỉnh Quảng Nam tổ chức họp mặt tuyên dương con công nhân vượt khó, học giỏi năm học 2021-2022.
CEP tiếp tục hỗ trợ người lao động nghèo vượt khó
14 giờ trước 548 1k
Tổ chức Tài chính vi mô CEP (CEP) sáng 24-6 đã tổ chức chương trình Chuyến xe "CEP chia sẻ yêu thương - Cùng công nhân và người lao động (NLĐ) vượt khó do Covid-19" tại Công viên Văn hóa TP Tân An, tỉnh Long An.
Nam sinh ở Quảng Nam qua đời trước ngày được tuyên dương

Nam sinh ở Quảng Nam qua đời trước ngày được tuyên dương

(NLĐO) – Nam sinh lớp 12 ở tỉnh Quảng Nam có thành tích học tập đáng nể nhưng không may qua đời trước ngày được tuyên dương là con công nhân vượt khó học giỏi.