28/09/2020 21:44

Vinh danh 50 doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động

Ngày 28-9, tại Hà Nội, ông Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam - chủ trì buổi họp báo về Giải thưởng Doanh nghiệp (DN) tiêu biểu vì người lao động (NLĐ) năm 2019 - 2020.

Giải thưởng do Tổng LĐLĐ Việt Nam chủ trì, phối hợp với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, tổ chức thường xuyên từ năm 2014 đến nay, giao cho Báo Lao Động trực tiếp thực hiện, xếp hạng hằng năm và trao giải thưởng 3 năm/lần. Mục đích chương trình nhằm động viên, khích lệ DN quan tâm chăm lo đời sống NLĐ, bảo đảm cho NLĐ một môi trường làm việc hiệu quả, phát huy cao nhất năng lực, sở trường và nhiệt huyết của NLĐ.

Vinh danh 50 doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động - Ảnh 1.

Ông Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam - chủ trì buổi họp báo

Năm 2019, Hội đồng Giải thưởng đã thống nhất lựa chọn 50 DN được xếp hạng DN vì NLĐ; 30 DN được nhận bằng khen của các cơ quan tổ chức giải thưởng là Tổng LĐLĐ Việt Nam, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam. Năm 2020, 8 DN xuất sắc tiêu biểu trong số 184 lượt DN được xếp hạng 3 năm (2017, 2018, 2019) được lựa chọn để tặng Giải thưởng DN tiêu biểu vì NLĐ, đã vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen.

Ông Ngọ Duy Hiểu cho biết những DN được xếp hạng đều bảo đảm có nhiều chế độ phúc lợi tốt hơn cho NLĐ. Ngoài mức lương cao hơn so với mặt bằng chung, nhiều DN còn xây dựng nhà ở, nhà trẻ, trường mẫu giáo phục vụ miễn phí cho CN và con CN. Đặc biệt, nhiều DN có những chế độ bảo hiểm thân thể, BHYT bổ sung ngoài các chính sách bảo hiểm bắt buộc theo quy định. Lễ vinh danh 50 DN tiêu biểu vì NLĐ sẽ được tổ chức vào ngày 2-10, tại Hà Nội.

Tin-ảnh: V.Duẩn

Tin liên quan

Viết bình luận

Hà Nội: Phát triển đoàn viên, tôn vinh lao động giỏi
7 giờ trước 548 1k
LĐLĐ TP Hà Nội ngày 31-3 cho biết trong Tháng Công nhân (CN) năm 2023, nhiều chương trình, hoạt động trọng tâm sẽ được các cấp Công đoàn triển khai.
Mức hưởng trợ cấp thất nghiệp hằng tháng là bao nhiêu?
11 giờ trước 548 1k
Mức hưởng trợ cấp thất nghiệp hằng tháng = mức lương bình quân của 6 tháng liền kề có đóng bảo hiểm thất nghiệp x 60%
Ký hợp đồng 2 nơi, giải quyết chế độ ốm đau thế nào?
12 giờ trước 548 1k
Dù ký nhiều hợp đồng lao động, người lao động cũng chỉ tham gia BHYT tại nơi giao kếthợp đồng lao động đầu tiên nên sẽ được giải quyết chế độ ốm đau tại đơn vị này
Người rút BHXH một lần ngày càng trẻ, vì sao?
31/3/2023 548 1k
(NLĐO) – Theo thống kê, người hưởng BHXH một lần chủ yếu là lao động trẻ, từ trên 20 đến đủ 30 tuổi đứng thứ hai, chiếm khoảng 77,5% trong tổng số người hưởng BHXH một lần.
Ấm lòng lao động nữ

Ấm lòng lao động nữ

Các hoạt động như: khám sức khỏe, tặng dụng cụ nhà bếp, tặng áo dài... đã góp phần động viên lao động nữ vượt qua khó khăn, tiếp tục gắn bó với nơi làm việc