31/05/2021 00:15

Vận động doanh nghiệp mua vắc-xin Covid-19 cho công nhân

LĐLĐ TP HCM vừa ban hành công văn về việc vận động doanh nghiệp (DN) mua vắc-xin để tiêm phòng Covid-19 cho công nhân (CN) tại DN.

Theo đó, LĐLĐ TP HCM đề nghị các cấp Công đoàn và các đơn vị kinh tế - sự nghiệp trực thuộc vận động các DN có Công đoàn cơ sở trực thuộc quan tâm dành kinh phí tự mua vắc-xin Covid-19 cho chính CN đang làm việc tại DN, cơ sở sản xuất - kinh doanh của mình, để bảo đảm kiểm soát dịch Covid-19, sớm đưa DN về trạng thái hoạt động bình thường. Đồng thời, khuyến khích DN tham gia hỗ trợ, tài trợ cho Quỹ Vắc-xin phòng Covid-19 của Chính phủ.

Vận động doanh nghiệp mua vắc-xin Covid-19 cho công nhân - Ảnh 1.

LĐLĐ TP cũng đề nghị các cấp Công đoàn vận động đoàn viên, CNVC-LĐ tham gia nhắn tin ủng hộ chương trình "Vắc-xin cho CN" bằng cách thực hiện như sau: Soạn CV n gửi 1407 (trong đó, n là số lần ủng hộ 20.000 đồng). Mỗi tin nhắn đóng góp 20.000 đồng, nhân n lần, trong đó n giới hạn từ 1 đến 100. Chương trình nhằm thực hiện lời kêu gọi của Tổng LĐLĐ Việt Nam, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam về việc vận động DN mua vắc-xin để tiêm phòng Covid-19 cho CN tại DN.

H.Đào

Tin liên quan

Viết bình luận

Hà Nội: Phát triển đoàn viên, tôn vinh lao động giỏi
12 giờ trước 548 1k
LĐLĐ TP Hà Nội ngày 31-3 cho biết trong Tháng Công nhân (CN) năm 2023, nhiều chương trình, hoạt động trọng tâm sẽ được các cấp Công đoàn triển khai.
Mức hưởng trợ cấp thất nghiệp hằng tháng là bao nhiêu?
16 giờ trước 548 1k
Mức hưởng trợ cấp thất nghiệp hằng tháng = mức lương bình quân của 6 tháng liền kề có đóng bảo hiểm thất nghiệp x 60%
Ký hợp đồng 2 nơi, giải quyết chế độ ốm đau thế nào?
17 giờ trước 548 1k
Dù ký nhiều hợp đồng lao động, người lao động cũng chỉ tham gia BHYT tại nơi giao kếthợp đồng lao động đầu tiên nên sẽ được giải quyết chế độ ốm đau tại đơn vị này
Người rút BHXH một lần ngày càng trẻ, vì sao?
31/3/2023 548 1k
(NLĐO) – Theo thống kê, người hưởng BHXH một lần chủ yếu là lao động trẻ, từ trên 20 đến đủ 30 tuổi đứng thứ hai, chiếm khoảng 77,5% trong tổng số người hưởng BHXH một lần.
Ấm lòng lao động nữ

Ấm lòng lao động nữ

Các hoạt động như: khám sức khỏe, tặng dụng cụ nhà bếp, tặng áo dài... đã góp phần động viên lao động nữ vượt qua khó khăn, tiếp tục gắn bó với nơi làm việc