23/03/2020 01:13

Tuyển 100 thực tập sinh hộ lý sang Nhật Bản làm việc

Trung tâm Lao động ngoài nước (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) phối hợp với Hiệp hội Chăm sóc y tế Osaka (Nhật Bản) vừa thông báo về việc phái cử và tiếp nhận thực tập sinh (TTS) hộ lý sang Nhật Bản khóa 1 năm 2020.

Số lượng tuyển chọn đợt này là 100 nữ, tuổi từ 20 đến dưới 35 tuổi, là sinh viên năm cuối hoặc đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học chuyên ngành điều dưỡng, có nhân thân rõ ràng, không có tiền án, tiền sự, có tư cách đạo đức tốt, chưa từng tham gia các chương trình đào tạo TTS kỹ năng của Nhật Bản... Tại Việt Nam, ứng viên được Hiệp hội Chăm sóc y tế Osaka hỗ trợ toàn bộ chi phí khóa đào tạo tiếng Nhật, chi phí khám sức khỏe, lệ phí thi lấy chứng chỉ N4 tiếng Nhật, lệ phí xin cấp visa, tiền vé máy bay khi xuất cảnh. Tại Nhật Bản, TTS được nhận trợ cấp đào tạo 60.000 yen/người trong thời gian 1 tháng sau khi nhập cảnh và được hưởng lương theo quy định của Luật Lương tối thiểu của Nhật Bản.

Tuyển 100 thực tập sinh hộ lý sang Nhật Bản làm việc - Ảnh 1.

Nhật Bản đang thiếu điều dưỡng, hộ sinh trầm trọng

Thời gian tiếp nhận hồ sơ từ nay cho đến hết ngày 15-5-2020. Thời gian thực tập tại Nhật Bản là 3 năm tại các cơ sở chăm sóc thuộc Hiệp hội Chăm sóc y tế Osaka.

Tin-ảnh: G.Nam

Tin liên quan

Viết bình luận

Chính quyền và doanh nghiệp Bình Dương tăng tốc với hồ sơ hỗ trợ tiền thuê nhà
13 phút trước 548 1k
(NLĐO) Số lượng DN đến nộp hồ sơ rất đông, chật kín cả trụ sở làm việc. Hầu hết DN đi nộp hồ sơ là những trường hợp bị sai, thiếu hồ sơ cần phải điều chỉnh, bổ sung lại, cũng có không ít DN nộp hồ sơ mới.
Bình Dương gấp rút chi trả tiền thuê trọ cho công nhân
10 giờ trước 548 1k
Để bảo đảm tiền hỗ trợ đến tay người lao động, UBND tỉnh Bình Dương chỉ đạo Sở LĐ-TB-XH, Ban Quản lý các KCN tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, đôn đốc, hướng dẫn doanh nghiệp thực hiện chính sách, không phát sinh thêm thủ tục
DẤN THÂN SÁNG TẠO (*): Vượt khó để thành công
11 giờ trước 548 1k
Dù ở vị trí nào, ông Nguyễn Hải Bằng cũng có sáng kiến làm lợi cho đơn vị, tận tình san sẻ kinh nghiệm với công nhân
Giao lưu gia đình Việt với sinh viên Lào, Campuchia
12 giờ trước 548 1k
Ngày 13-8, tại Di tích Lịch sử Chiến khu Rừng Sác (huyện Cần Giờ, TP HCM), LĐLĐ TP HCM đã tổ chức chương trình "Gia đình Việt với sinh viên Lào, Campuchia đang học tập tại TP HCM".
Chốt sổ BHXH như thế nào?

Chốt sổ BHXH như thế nào?

Đề nghị ông liên hệ với công ty cũ để được xử lý đối với hợp đồng lao động vô hiệu để giải quyết quyền lợi về BHXH