20/04/2022 00:49

TP HCM xử lý mạnh tay các đơn vị trốn đóng BHXH

UBND TP HCM vừa chỉ đạo các đơn vị liên quan về việc triển khai chính sách BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) trên địa bàn.

Trong đó, UBND thành phố yêu cầu BHXH thành phố mở rộng và nâng cao hiệu quả hoạt động của các đại lý thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; phối hợp với các sở, ban, ngành, đoàn thể tổ chức đa dạng loại hình tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT, BHTN - đặc biệt là chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, BHYT học sinh, sinh viên; triển khai các chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

UBND thành phố đặc biệt lưu ý BHXH thành phố tăng cường thực hiện thanh tra chuyên ngành việc thực hiện chính sách BHXH đối với các đơn vị sử dụng lao động cố tình trốn đóng, nợ đóng, tham gia chưa đầy đủ cho số lao động thuộc diện phải tham gia BHXH, BHYT, BHTN; tập hợp hồ sơ các đơn vị trốn đóng, gian lận, trục lợi BHXH, BHYT, BHTN chuyển cơ quan điều tra xử lý theo quy định pháp luật.

H.Lê

Tin liên quan

Viết bình luận

TỪ ĐẠI HỘI ĐẾN ĐẠI HỘI: Tạo sự khác biệt
5 phút trước 548 1k
Thời gian tới, Công đoàn Việt Nam sẽ đối diện với nhiều thách thức khi các tổ chức đại diện người lao động (NLĐ) khác ra đời và hoạt động song song. Trong bối cảnh cạnh tranh ấy, làm sao để khẳng định chỗ đứng vững chắc là một thách thức với Công đoàn Việt Nam.
Hỗ trợ công nhân bị bệnh hiểm nghèo
1 giờ trước 548 1k
Công đoàn Công ty TNHH Giày Thông Dụng (TP Thuận An, tỉnh Bình Dương) cho biết vừa đến nhà trọ của chị Hà Thị Kim (SN 1973) để trao gần 77 triệu đồng, là số tiền đóng góp của tập thể cán bộ, người lao động (NLĐ) trong công ty.
Sân chơi hè cho con CNVC-LĐ
1 giờ trước 548 1k
Tối 5-6, LĐLĐ TP HCM và Thành Đoàn thành phố đã phối hợp tổ chức khai mạc Trại hè Thanh Đa lần thứ 44 năm 2023 mang tên "Em yêu thành phố của em" tại nhà nghỉ khách sạn Thanh Đa (quận Bình Thạnh).
Người lao động đang rút BHXH một lần quá dễ dàng
5/6/2023 548 1k
(NLĐO) - 5 tháng đầu năm 2023, cơ quan BHXH đã giải quyết cho gần 548.000 người hưởng các chế độ BHXH một lần
Nỗi niềm lao động trẻ

Nỗi niềm lao động trẻ

Không chỉ đương đầu với những định kiến và đánh giá khắt khe, lao động trẻ hiện còn phải đối mặt với trầm cảm, căng thẳng