03/02/2016 23:27

Tính lại trợ cấp mất việc

“Tôi làm việc được 14 tháng thì công ty gặp khó khăn, phải cắt giảm lao động và giải thể bộ phận của tôi.

Do công ty không đóng bảo hiểm thất nghiệp nên phải trả trợ cấp mất việc cho người lao động. Tôi chỉ được giải quyết 1 tháng lương chứ không phải tối thiểu là 2 tháng lương...”.

Trần Thị Hồng Duyên (Công ty Lam Kinh, quận 4, TP HCM)

 

 

Tính lại trợ cấp mất việc

Ông Lê Văn Khoa, giám đốc công ty, trả lời: Sau khi nhận được thắc mắc của người lao động, chúng tôi đã tham khảo ý kiến cơ quan chức năng và được biết trong trường hợp người lao động có thời gian làm việc từ đủ 12 tháng trở lên bị mất việc làm nhưng thời gian làm việc để tính trợ cấp mất việc ít hơn 18 tháng thì người sử dụng lao động phải chi trả ít nhất bằng 2 tháng tiền lương. Chúng tôi sẽ tính lại trợ cấp cho cô Duyên đúng quy định.

Viết bình luận

Ông Nguyễn Kỳ Vĩnh tái đắc cử Chủ tịch Công đoàn các KKT và KCN Quảng Nam
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Trong 2 ngày 5 và 6-6, Công đoàn các Khu kinh tế và khu công nghiệp (KKT và KCN) tỉnh Quảng Nam tổ chức đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 – 2028.
Những điểm mới về chính sách tinh giản biên chế
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Những người đang trong thời gian mang thai, nghỉ thai sản, đang nuôi con dưới 36 tháng tuổi, trừ trường hợp cá nhân tự nguyện tinh giản biên chế không thuộc diện tinh giản biên chế.
3 nhóm đối tượng tinh giản biên chế từ ngày 20-7-2023
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Ngày 3-6-2023, Chính phủ ban hành Nghị định 29/2023/NĐ-CP quy định về tinh giản biên chế.
Kiên quyết xử lý hành vi trục lợi bảo hiểm
6 giờ trước 548 1k
Chiều 5-6, tại buổi họp báo về tình hình BHXH, BHYT, BHXH Việt Nam cho biết cơ quan BHXH đã nhận được đơn kiến nghị của doanh nghiệp đề nghị rà soát về việc người lao động nghỉ ốm nhiều.
Cần gói hỗ trợ để giữ chân người lao động

Cần gói hỗ trợ để giữ chân người lao động

Nhiều doanh nghiệp, hiệp hội cho rằng cần sớm có các gói hỗ trợ để giữ việc làm cho người lao động và ứng phó các rủi ro trong thời gian tới