01/04/2020 02:02

Tìm hiểu chương trình lao động kết hợp kỳ nghỉ tại Úc

Chương trình lao động kết hợp kỳ nghỉ tại Úc (Work and holiday - Subclass 462) là diện visa tạm trú nhằm khuyến khích trao đổi văn hóa, thắt chặt tình hữu nghị giữa Úc và Việt Nam.

Visa Úc diện lao động kết hợp kỳ nghỉ này dành cho những lao động trẻ mong muốn du lịch và kết hợp làm việc tại Úc trong thời gian dưới 1 năm. Để tham gia chương trình, các ứng viên phải đáp ứng các điều kiện: Đủ 18 tuổi trở lên nhưng không quá 31 tuổi tại thời điểm nộp hồ sơ xin cấp thị thực; không được mang theo trẻ em phụ thuộc đi cùng trong suốt thời gian lưu trú tại Úc; công dân có hộ chiếu còn giá trị; chứng minh có ít nhất 5.000 đô la Úc và vé máy bay khứ hồi; đáp ứng các điều kiện về sức khỏe và nhân thân theo pháp luật của Úc quy định; đã tốt nghiệp đại học hoặc đã hoàn thành ít nhất 2 năm đại học chính quy; phải chứng minh khả năng thành thạo tiếng Anh; chưa từng tham gia chương trình lao động kết hợp kỳ nghỉ của Úc hoặc chương trình tương tự khác; phải có thư giới thiệu do Trung tâm Lao động ngoài nước (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) cấp.

Tìm hiểu chương trình lao động kết hợp kỳ nghỉ tại Úc - Ảnh 1.

Hái trái cây là công việc được nhiều lao động Việt Nam chọn khi sang Úc Ảnh: EDUA

Chính phủ Úc cho biết chỉ tiêu visa cấp cho công dân Việt Nam tham gia chương trình lao động kết hợp kỳ nghỉ tại nước này lên 1.500 visa/năm và sẽ điều chỉnh từng năm. Tham gia chương trình, công dân Việt Nam được phía Úc cấp thị thực lao động kết hợp kỳ nghỉ, được phép lưu trú tối đa là 12 tháng kể từ ngày nhập cảnh đầu tiên vào nước này và được nhập cảnh nhiều lần. Tuy nhiên, công dân không được làm việc cho một chủ sử dụng lao động quá 6 tháng, trừ trường hợp đã được cơ quan có thẩm quyền của Úc cho phép. Ngoài ra, công dân Việt Nam có thể được gia hạn thêm 1 đến 2 năm, nếu làm việc ít nhất 3 tháng tại khu vực phía Bắc nước Úc theo các ngành nghề: chăn nuôi gia súc, gia cầm; trồng và thu hoạch nông sản; trồng và khai thác gỗ; nghề cá và nuôi trai lấy ngọc; du lịch và khách sạn nhà hàng...

G.Nam

Tin liên quan

Viết bình luận

Chăm lo phúc lợi để giữ chân người lao động sau dịch Covid-19
13 phút trước 548 1k
ManpowerGroup Việt Nam phối hợp với Trung tâm Pháp Việt đào tạo về quản lý (CFVG) ngày 17-1 đã tổ chức hội thảo "Cạnh tranh nhân tài trong thời kỳ biến động", nhằm chia sẻ những bí quyết trong việc thu hút, giữ chân nhân tài trong và sau dịch Covid-19.
Tây Ninh: Một doanh nghiệp tặng 200 xe máy cho công nhân
17/1/2021 548 1k
Công ty TNHH Sailun Việt Nam (huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh) vừa có quyết định thưởng 200 xe máy cho những công nhân (CN) có thành tích xuất sắc trong các lĩnh vực sản xuất, chất lượng, an toàn và tuân thủ tốt kỷ luật lao động trong năm 2020.
Xem xét hỗ trợ công nhân Công ty TNHH Kyung Rhim Vina
17/1/2021 548 1k
Mới đây, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) quận Bình Tân, TP HCM đã có công văn trả lời Công ty TNHH Kyung Rhim Vina về chính sách hỗ trợ người lao động (NLĐ) gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19.
Chủ động bảo vệ sức khỏe người lao động
17/1/2021 548 1k
Tổng LĐLĐ Việt Nam vừa có công văn đề nghị LĐLĐ các tỉnh, TP, Công đoàn (CĐ) ngành trung ương, CĐ tổng công ty trực thuộc tập trung triển khai thực hiện một số nội dung nhằm tăng cường phòng chống dịch Covid-19.
Không có căn cứ

Không có căn cứ

Nguyễn Cao Phú (quận Bình Thạnh, TP HCM) hỏi: "Tôi tham gia BHYT hộ gia đình được liên tục 2 năm, giờ tôi muốn đóng luôn 3 năm tiếp theo để được hưởng 5 năm liên tục có được không?".