31/03/2020 08:58

Chương trình EPS và những thay đổi người lao động cần lưu ý

Chương trình EPS là chương trình cấp phép việc làm cho lao động nước ngoài đến Hàn Quốc làm việc.

Theo quy định của chương trình này, các doanh nghiệp (DN) Hàn Quốc khi không tuyển dụng được lao động trong nước sẽ được phép tuyển dụng lao động nước ngoài với số lượng nhất định. Việt Nam là 1 trong 15 nước được Bộ Việc làm và Lao động (VL-LĐ) Hàn Quốc ký bản ghi nhớ để thực hiện chương trình này. Người lao động (NLĐ) có nguyện vọng đi làm việc tại Hàn Quốc phải tham dự và đạt yêu cầu tại kỳ thi tiếng Hàn do Bộ VL-LĐ Hàn Quốc phối hợp với Trung tâm Lao động ngoài nước (Colab) được Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Việt Nam tổ chức. NLĐ đạt yêu cầu về tiếng Hàn và đáp ứng các điều kiện theo quy định sẽ nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển về Colab. Hồ sơ đăng ký dự tuyển của NLĐ đạt yêu cầu sẽ được nhập thông tin vào hệ thống mạng của Hàn Quốc để giới thiệu cho DN Hàn Quốc sử dụng lao động lựa chọn. NLĐ được DN Hàn Quốc sử dụng lao động lựa chọn sau khi hoàn thiện các thủ tục cần thiết sẽ xuất cảnh sang làm việc có thời hạn tại Hàn Quốc. NLĐ nước ngoài được pháp luật Hàn Quốc bảo vệ và được hưởng những quyền lợi cơ bản bình đẳng như người lao động Hàn Quốc.

Chương trình EPS và những thay đổi người lao động cần lưu ý - Ảnh 1.

Lao động chương trình EPS nhiều năm nay được người lao động lựa chọn

Để khuyến khích NLĐ gắn bó với DN Hàn Quốc sử dụng lao động và tạo điều kiện cho DN Hàn Quốc tái tuyển dụng được lao động bảo đảm trình độ, tay nghề từ tháng 7-2012 phía Hàn Quốc có chính sách cho phép DN Hàn Quốc sử dụng lao động được tái tuyển dụng những NLĐ đã làm việc cho mình sau khi những người này hết thời hạn làm việc tại Hàn Quốc. Những NLĐ làm việc tại Hàn Quốc trong thời gian 6 năm hoặc 4 năm 10 tháng liên tục không chuyển đổi nơi làm việc hoặc chuyển đổi nơi làm việc vì những lý do bất khả kháng như công ty phá sản, đóng cửa… và thời gian làm việc của NLĐ tại công ty cuối cùng phải từ 1 năm trở lên nếu được DN Hàn Quốc sử dụng lao động tái tuyển dụng sẽ được tái nhập cảnh Hàn Quốc sau 3 tháng kể từ ngày về nước và không phải tham dự kỳ thi tiếng Hàn.

Tin-ảnh: G.Nam

Tin liên quan

Viết bình luận

NÓNG: 3 trường hợp bắt đầu được hưởng lương hưu từ 1-1-2021
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Đây là nội dung đáng chú ý tại Công văn 362/LĐTBXH-BHXH về việc thực hiện Nghị định số 135/2020/NĐ-CP Chính phủ.
Vụ Công ty TNHH Asia Garment nợ 9 tỉ đồng tiền lương, BHXH: Lãnh đạo công ty từ chối tiếp các cơ quan chức năng
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Sau khi Đoàn công tác của quận và TP lập biên bản thống nhất hướng dẫn công nhân khởi kiện, doanh nghiệp hẹn trả hết nợ lương tháng 1-2021 vào chiều nay
Điều kiện, mức hưởng trợ cấp mất việc làm mới nhất
7 giờ trước 548 1k
Khi bị chấm dứt hợp đồng, không phải lao động nào cũng biết rõ các khoản trợ cấp mình có thể nhận. Trong đó nhiều người nhầm lẫn giữa trợ cấp thôi việc và mất việc làm.
Rầm rộ tuyển dụng sau Tết (*): Thu hút bằng chính sách đãi ngộ
9 giờ trước 548 1k
Để đáp ứng nhu cầu mở rộng sản xuất, nhiều doanh nghiệp thông báo tuyển lao động kèm theo các chính sách lương, thưởng, phúc lợi hấp dẫn