31/03/2021 04:23

Thỏa ước nhóm giúp ổn định quan hệ lao động

Tổng LĐLĐ Việt Nam sáng 30-3 đã làm việc với LĐLĐ TP HCM về chương trình thí điểm dự án "Thực hiện thúc đẩy đối thoại xã hội tại nơi làm việc và thương lượng tập thể hiệu quả trong ngành dệt may".

Tại TP HCM, LĐLĐ quận Tân Bình và LĐLĐ quận Thủ Đức (nay là TP Thủ Đức) là 2 đơn vị được chọn triển khai thí điểm việc ký kết thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT) nhóm, với 10 doanh nghiệp (DN) dệt may tham gia. Tại quận Tân Bình, 4 DN tham gia TƯLĐTT nhóm cam kết điều chỉnh lương tối thiểu vùng ít nhất 6,2%, hỗ trợ 100% chi phí cho người lao động (NLĐ) tham gia các khóa học. Mỗi năm, DN còn tổ chức cho NLĐ đi du lịch ít nhất một lần... Tại TP Thủ Đức, 6 DN tham gia TƯLĐTT cam kết thưởng lương tháng 13 cho NLĐ; khám sức khỏe định kỳ hằng năm cho NLĐ; thưởng ít nhất 5% giá trị sáng kiến NLĐ làm lợi được... Các DN tham gia ký kết TƯLĐTT có quan hệ lao động ổn định, đời sống NLĐ không ngừng được cải thiện.

Thỏa ước nhóm giúp ổn định quan hệ lao động - Ảnh 1.

Ông Phạm Chí Tâm, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP HCM, phát biểu tại buổi làm việc

Trong thời gian tới, LĐLĐ TP HCM sẽ tập trung chỉ đạo các Công đoàn cấp trên xây dựng TƯLĐTT nhóm tại những DN logistics và một số ngành nghề khác.

Tin-ảnh: N.Hà

Tin liên quan

Viết bình luận

Chung tay lo Tết cho đoàn viên - lao động
21 phút trước 548 1k
Sự động viên, hỗ trợ về vật chất lẫn tinh thần của tổ chức Công đoàn TP HCM trong dịp Tết Quý Mão 2023 đã tiếp thêm động lực vượt khó cho đoàn viên - lao động
Cần quan tâm nhiều hơn lao động về nước
1 giờ trước 548 1k
Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Quỹ Châu Á vừa tổ chức hội thảo "Rà soát báo cáo quốc gia của Việt Nam về tái hòa nhập vào thị trường lao động cho lao động di cư trở về nước".
Phải đóng BHXH tự nguyện đủ 20 năm
2 giờ trước 548 1k
Theo quy định, bạn đọc Phạm mai Ngọc phải tham gia đủ BHXH tự nguyện 20 năm mới được hưởng lương hưu
Nỗ lực giữ chân người lao động
8/2/2023 548 1k
Sau Tết, dù đối diện không ít khó khăn nhưng nhiều doanh nghiệp vẫn cố gắng ổn định việc làm, duy trì phúc lợi cho người lao động. Nhờ vậy đã tạo động lực để người lao động gắn bó lâu dài hơn với nơi làm việc
Lao động chất lượng cao làm việc tại Đức, lương 3.500 euro/tháng

Lao động chất lượng cao làm việc tại Đức, lương 3.500 euro/tháng

Trung tâm Lao động ngoài nước (Colab, thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) đang thực hiện thí điểm Chương trình đưa lao động chất lượng cao đi làm việc tại Cộng hòa Liên bang Đức.