17/01/2021 03:16

Bình Dương: Nâng chất thỏa ước lao động tập thể

LĐLĐ thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương vừa sơ kết nửa nhiệm kỳ (2018-2023) hoạt động.

Hơn 2 năm qua, LĐLĐ thị xã Tân Uyên tập trung hướng dẫn các Công đoàn (CĐ) cơ sở xây dựng, thương lượng ký kết thỏa ước lao động tập thể. Kết quả, đến nay đã có 203/352 doanh nghiệp có tổ chức CĐ ký kết thỏa ước lao động tập thể có nhiều điều có lợi hơn cho người lao động. Qua giám sát thực hiện chế độ chính sách tại doanh nghiệp, tỉ lệ người lao động được ký kết hợp đồng lao động, trích nộp BHXH, BHYT đạt trên 92%.

Bình Dương: Nâng chất thỏa ước lao động tập thể - Ảnh 1.

Các cá nhân nhận bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam

Dịp này, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã tặng kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức CĐ" cho 10 cán bộ xuất sắc và 2 bằng khen cho các cá nhân có nhiều đóng góp trong hoạt động CĐ. LĐLĐ tỉnh Bình Dương cũng trao tặng 3 cờ thi đua, 14 bằng khen tập thể và 33 bằng khen cá nhân có thành tích xuất sắc.

Tin-ảnh: T.An

Tin liên quan

Viết bình luận

Gắn biển công trình chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Trong quá trình triển khai, Công ty CP Bến Xe Miền Tây đã tuân thủ đúng trình tự các bước theo quy định của luật xây dựng, luật đấu thầu, thực hiện chủ trương thực hành tiết kiệm, chống tham nhũng và lãng phí.
Giảm tuổi nghỉ hưu mới có ý nghĩa
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Bạn đọc Báo Người Lao Động đề nghị nên có một cuộc khảo sát về thời gian đóng, độ tuổi nghỉ hưu trên toàn quốc.
Xây dựng "Không gian văn hóa Hồ Chí Minh" tại doanh nghiệp
10 giờ trước 548 1k
Hơn 1.500 công nhân (CN) Công ty TNHH Lạc Tỷ đã tham gia Ngày hội nữ CN do LĐLĐ quận Bình Tân, TP HCM phối hợp Công đoàn công ty tổ chức vào cuối tuần qua.
Mời đăng ký dự thi tiếng Hàn năm 2023 tại Hà Nội
10 giờ trước 548 1k
Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội vừa thông báo về việc đăng ký dự thi tiếng Hàn năm 2023 khu vực Hà Nội (chỉ dành cho người lao động (NLĐ) có hộ khẩu thường trú tại TP Hà Nội).
5 triệu đồng để tuyển dụng nhân sự mới

5 triệu đồng để tuyển dụng nhân sự mới

JobsGO - nền tảng việc làm cho bạn (quận Phú Nhuận, TP HCM) vừa công bố báo cáo thị trường tuyển dụng năm 2022 và kế hoạch tuyển dụng của doanh nghiệp năm 2023.