19/03/2017 16:40

Thêm 2 công ty bị thu hồi giấy phép xuất khẩu lao động

In bài viết

Bộ Lao động Thương binh và Xã hội vừa ban hành quyết định thu hồi giấy phép hoạt động dịch vụ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng đối với 2 công ty: PETROMANNING JSC và DONGDO MARINE.


Ảnh mang tính minh họa

Ảnh mang tính minh họa

Trong đó, Quyết định thu hồi Giấy phép hạt động dịch vụ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài số 400/QĐ-LĐTBXH đối với Công ty cổ phần Phát triển nguồn lực và dịch vụ dầu khí Việt Nam (PETROMANNING JSC) - theo quy định tại Điểm a, Khoản 2, Điều 15 Luật người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng do Công ty không làm thủ tục đổi giấy phép hoạt động dịch vụ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài sau khi được cấp lại giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (Công ty được cấp lại giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp ngày 1/8/2016).

Quyết định thu hồi Giấy phép hoạt động dịch vụ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài số 401/QĐ-LĐTBXH đối Công ty cổ phần Hàng Hải Đông Đô (DONGDO MARINE) - theo quy định tại Điểm a, Khoản 2, Điều 15 Luật người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng (do không đảm bảo quy định tại Khoản 2, Điều 8) do Công ty không được cấp đổi giấy phép bởi không đáp ứng quy định về vốn pháp định (không đủ 5 tỉ đồng).

Theo quyết định, sau khi bị thu hồi Giấy phép, theo quy định tại Điều 24 Luật người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng và Điểm b, Khoản 7, Mục I Thông tư số 21/2007/TT-BLĐTBXH, 2 Công ty vẫn phải có trách nhiệm tiếp tục thực hiện các nghĩa vụ trong hợp đồng cung ứng lao động, hợp đồng đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài còn hiệu lực.

Đồng thời các công ty này cũng phải báo cáo Cục Quản lý lao động ngoài nước về các hợp đồng đang còn hiệu lực, số lượng người lao động đang làm việc ở nước ngoài, số lượng người lao động đã được tuyển chọn để đưa đi làm việc ở nước ngoài và phương án thực hiện trách nhiệm đối với các hợp đồng còn hiệu lực.

Theo B.D (Báo Lao động Thủ Đô)
Vụ chìm thuyền trên sông Gianh: Hai cha con cứu 3 người đã được khen thưởng

Vụ chìm thuyền trên sông Gianh: Hai cha con cứu 3 người đã được khen thưởng

Xã hội 14:07

(NLĐO) - Trong vụ chìm thuyền khiến 4 người tử vong trên sông Gianh ngày mồng 3 Tết, hai cha con đã kịp thời tiếp cận hiện trường, đưa 3 người vào bờ an toàn.

Doanh thu của công ty dạy làm giàu sụt giảm đến 92%

Doanh thu của công ty dạy làm giàu sụt giảm đến 92%

Kinh tế 14:02

(NLĐO) - Công ty Đầu tư và Phát triển Công nghệ Văn Lang lý giải kết quả kinh doanh giảm mạnh đến từ việc số lượng học viên sụt giảm đáng kể.

Đưa trái tim từ Hà Nội vào TPHCM hồi sinh cho bệnh nhi 11 tuổi

Đưa trái tim từ Hà Nội vào TPHCM hồi sinh cho bệnh nhi 11 tuổi

Sức khỏe 13:58

(NLĐO) - Tính đến nay, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM đã thực hiện tổng cộng 214 ca ghép tạng, trong đó 97 ca ghép thận, 108 ca ghép gan và 9 ca ghép tim.

Ứng cử viên Đại biểu Quốc hội và HĐND TPHCM tiếp xúc cử tri

Ứng cử viên Đại biểu Quốc hội và HĐND TPHCM tiếp xúc cử tri

Chính trị 13:53

(NLĐO)- Phường Phước Thắng tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri để các ứng cử viên Đại biểu Quốc hội và HĐND TPHCM trình bày chương trình hành động

Quân đội "cắt" cầu phao qua sông Lô để bảo đảm an toàn giao thông

Quân đội "cắt" cầu phao qua sông Lô để bảo đảm an toàn giao thông

Xã hội 13:51

(NLĐO)- Mặt cầu và hai bên đường dẫn lên xuống trơn trượt, Binh chủng Công binh đã tạm dừng khai thác cầu phao bắc qua sông Lô để bảo đảm an toàn giao thông.

Tổng Bí thư Tô Lâm: Tuyệt đối không để xảy ra tình trạng du xuân kéo dài, lơ là nhiệm vụ

Tổng Bí thư Tô Lâm: Tuyệt đối không để xảy ra tình trạng du xuân kéo dài, lơ là nhiệm vụ

Thời sự 13:49

Tổng Bí thư Tô Lâm yêu cầu không để tình trạng du xuân kéo dài, lơ là nhiệm vụ, không để tâm lý tháng giêng là tháng ăn chơi tồn tại trong hệ thống chính trị.

Bộ trưởng Bộ Tài chính giao nhiệm vụ cho ngành chứng khoán năm 2026

Bộ trưởng Bộ Tài chính giao nhiệm vụ cho ngành chứng khoán năm 2026

Kinh tế 13:49

(NLĐO)- Năm 2026, diễn biến tích cực của thị trường chứng khoán nhiều khả năng sẽ tiếp tục được duy trì khi chỉ số và thanh khoản đều có sự tăng trưởng tốt