28/12/2022 02:20

Tập trung chăm lo, hỗ trợ đoàn viên

In bài viết

Ngày 27-12, LĐLĐ TP Đà Nẵng tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 17 (mở rộng) và tổng kết hoạt động năm 2022.

Năm qua, song song với công tác phát triển đoàn viên và thành lập Công đoàn cơ sở, LĐLĐ TP Đà Nẵng còn tổ chức nhiều hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động như: Chương trình "Tết sum vầy - Xuân bình an"; bán hàng giá ưu đãi; hỗ trợ cho 14.800 đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí 9,15 tỉ đồng.

Bên cạnh đó, Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở cũng chăm lo 11.300 đoàn viên - lao động khó khăn với tổng số tiền 5,56 tỉ đồng; trao 87 "Mái ấm Công đoàn" cho đoàn viên khó khăn về chỗ ở với tổng kinh phí 2,9 tỉ đồng. Năm 2023, LĐLĐ TP Đà Nẵng sẽ tập trung tổ chức thành công đại hội Công đoàn các cấp tiến tới Đại hội XVII Công đoàn thành phố, Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam (nhiệm kỳ 2023-2028); tiếp tục triển khai các hoạt động chăm lo cho đoàn viên - lao động.

Tập trung chăm lo, hỗ trợ đoàn viên - Ảnh 1.

Đại diện LĐLĐ TP Đà Nẵng trao quà cho nữ công nhân có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: HẢI ĐỊNH

* Sáng cùng ngày, LĐLĐ tỉnh Quảng Nam cũng đã tổng kết hoạt động năm 2022. Năm qua, các cấp Công đoàn tỉnh Quảng Nam đã triển khai nhiều hoạt động với nội dung, hình thức đa dạng, phong phú. Trong đó, tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm như tổ chức các hoạt động chăm lo cho người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán, Tháng Công nhân, Tháng hành động về an toàn - vệ sinh lao động. Kết quả, có 29.479 đoàn viên - lao động được hỗ trợ, thăm hỏi với tổng số tiền hơn 13 tỉ đồng; 23 đoàn viên được hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà "Mái ấm Công đoàn" với tổng số tiền 945 triệu đồng.

Tr.Thường - H.Định
Vụ sát hại người tình ở Đồng Tháp: Bạn đọc lên án hành vi dã man của nghi phạm

Vụ sát hại người tình ở Đồng Tháp: Bạn đọc lên án hành vi dã man của nghi phạm

Bạn đọc 16:33

(NLĐO) – Nhiều bạn đọc đã lên án hành vi dã man của nghi phạm sát hại người tình ở tỉnh Đồng Tháp, đồng thời thương xót cho cháu bé xuất hiện trong đoạn clip.

Ông Phan Tấn Đạt ứng cử đại biểu HĐND TPHCM nhiệm kỳ 2026–2031

Ông Phan Tấn Đạt ứng cử đại biểu HĐND TPHCM nhiệm kỳ 2026–2031

16:31

Ông Phan Tấn Đạt, Chủ tịch HĐQT Công ty KSB, được Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND TPHCM nhiệm kỳ 2026–2031.

Cử tri tàu CSB 6008 bỏ phiếu bầu cử ngay trên biển

Cử tri tàu CSB 6008 bỏ phiếu bầu cử ngay trên biển

Chính trị 16:27

(NLĐO)- Tại vùng biển khu vực mỏ Thăng Long - Đông Đô, Tổ bầu cử trên biển đã tổ chức bầu cử sớm cho cán bộ, chiến sĩ đang thực hiện nhiệm vụ trên tàu CSB 6008.

Bác sĩ Việt Nam cứu chữa thành công bệnh nhân mắc căn bệnh siêu hiếm trên thế giới

Bác sĩ Việt Nam cứu chữa thành công bệnh nhân mắc căn bệnh siêu hiếm trên thế giới

Sức khỏe 16:21

(NLĐO) - Bệnh nhân mắc bệnh thường xuyên nôn ói, kéo dài suốt 7 năm.

Bí quyết lấy lại "phom" dáng sau Tết

Bí quyết lấy lại "phom" dáng sau Tết

Sức khỏe 16:14

(NLĐO)- Sau Tết, nhiều người tăng cân, "tăng size" không chỉ vì ăn nhiều mà là hệ quả của một giai đoạn cơ thể bị lệch nhịp trong cách phân phối năng lượng.

Kỹ năng AI khan hiếm nhất toàn cầu

Kỹ năng AI khan hiếm nhất toàn cầu

16:12

(NLĐO) - Kỹ năng AI đang trở thành nhóm năng lực khan hiếm nhất, vượt xa CNTT và dữ liệu. Điều này báo hiệu cuộc tái cấu trúc lớn trên thị trường lao động

Chỉ 1 nhà đầu tư dự thầu hạng mục dân dụng sân bay Phan Thiết

Chỉ 1 nhà đầu tư dự thầu hạng mục dân dụng sân bay Phan Thiết

Thời sự 16:09

(NLĐO) - Đến thời điểm đóng thầu, dự án hạng mục hàng không dân dụng sân bay Phan Thiết chỉ ghi nhận 1 nhà đầu tư nộp hồ sơ dự thầu