18/10/2020 12:57

Tạo môi trường làm việc tốt để lao động nữ được hạnh phúc

(NLĐO) - Chủ doanh nghiệp cần tạo điều kiện cho lao động nữ có môi trường học tập, nâng cao kiến thức kỹ năng trong công việc và cả kỹ năng trong tổ chức cuộc sống gia đình

Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20.10.1930 - 20.10.2020) và 10 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam (20.10.2010 - 20.10.2020), sáng 18-10, tại Nhà Văn hóa Lao động Khu Công nghệ cao TP HCM, Công đoàn (CĐ) các KCX - KCN TP phối hợp với Tạp chí Lao động và CĐ tổ chức tọa đàm "Tạo điều kiện để lao động nữ được làm việc hạnh phúc".

Tạo môi trường làm việc tốt để lao động nữ được hạnh phúc - Ảnh 1.

Các đại biểu giao lưu tại tọa đàm

Tại tọa đàm, chuyên gia tâm lý Nguyễn Thị Tâm (Công ty TNHH Hồn Việt) cho rằng trong công việc, muốn lao động nữ được hạnh phúc cần có nhiều yếu tố. Trước hết, chủ doanh nghiệp cần quan tâm đến việc nâng cao nhận thức cho lao động nữ, tạo điều kiện cho họ có môi trường học tập, nâng cao kiến thức kỹ năng trong công việc, chuyên môn và cả kỹ năng kiến thức trong tổ chức cuộc sống gia đình; các tổ chức đoàn thể đang hoạt động trong doanh nghiệp, đơn cử như CĐ cần tổ chức nhiều hoạt động chất lượng, có giá trị, trang bị những kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng sống cho chị em. Đặc biệt, chính bản thân người lao động phải ý thức đầu tư thời gian vào việc học tập, nâng cao nhận thức, chú ý chăm sóc bản thân, đời sống tinh thần, phải tự tạo niềm vui cho chính mình, làm cho mình luôn suy nghĩ tích cực, có năng lượng tích cực, để tạo ra mội trường sống an toàn hạnh phúc cho gia đình và nơi làm việc.

Tạo môi trường làm việc tốt để lao động nữ được hạnh phúc - Ảnh 2.

Nữ công nhân được khám sức khỏe miễn phí

Dịp này, CĐ các KCX-KCN TP đã tổ chức Ngày hội Nữ công nhân (CN) năm 2020. Ngày hội thu hút gần 1.000 CN tham gia các hoạt động: Hội thi "Heo béo - Heo khỏe", tổng số tiền thu được sẽ trao học bổng cho con đoàn viên tại các đơn vị tham gia hội thi; trao tặng 27 suất học bổng cho con CN có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi (tổng số tiền trên 30 triệu đồng).

Tạo môi trường làm việc tốt để lao động nữ được hạnh phúc - Ảnh 3.

Các Công đoàn cơ sở thi "Heo béo - Heo khỏe"

Tạo môi trường làm việc tốt để lao động nữ được hạnh phúc - Ảnh 4.

Toàn bộ số tiền thu được từ heo đất sẽ chăm lo cho con đoàn viên tại đơn vị

Trong ngày hội, CĐ các KCX - KCN TP phối hợp với Bệnh viện Y Dược Sài Gòn, hệ thống bệnh viện Đa khoa bỏ túi DR.OH (Bệnh viện ĐK Hồng Đức & Phòng khám ĐK Quốc tế DR.Khoa) tổ chức khám sức khỏe miễn phí cho nữ CN; tặng 500 voucher miễn phí (khám phụ khoa, tầm soát ung thư cổ tử cung Pap smear) cho nữ CN. Bên cạnh đó, Trường dạy Nghề Đông Sài Gòn (quận 9, TP HCM) đã trang điểm, cắt tóc miễn phí cho nữ CN.

CĐ các KCX - KCN TP còn phối hợp các đơn vị đối tác (Gạo Kim Sáng, mỹ phẩm Sắc Màu, Mỹ Phẩm Sài Gòn, Trứng Ba Huân và Công ty Nutifood..) bán hàng giảm giá từ 10% - 50% cho CN. Dịp này, CĐ các KCX-KCN TP tặng 750 phiếu mua hàng (trị giá 200.000 đồng/phiếu) cho nữ CN tham gia ngày hội.

Tạo môi trường làm việc tốt để lao động nữ được hạnh phúc - Ảnh 5.

Chương trình bán hàng giảm giá của các doanh nghiệp

Tạo môi trường làm việc tốt để lao động nữ được hạnh phúc - Ảnh 6.

Mỗi công nhân tham gia ngày hội được nhận phiếu mua hàng 200.000 đồng

Ngoài ra, Ngày hội Nữ CN năm 2020 còn diễn ra Hội thao cho nữ CN tham gia với các môn như: Cầu lông, bóng bàn, nhảy bao bố tiếp sức, kéo co. Hội thao thu hút trên 160 vận động viên tham gia.

Tin-ảnh: H.Đào

Tin liên quan

Viết bình luận

Tính lương thời gian đi đường thế nào?
1 giờ trước 548 1k
Theo quy định tiền tàu xe, tiền lương những ngày đi đường ngoài ngày nghỉ hằng năm theo quy định nêu trên sẽ do hai bên thỏa thuận. Đề nghị ông Thành căn cứ các quy định trên để thực hiện.
Thủ tục nhận BHXH một lần năm 2023 người lao động cần biết
4/2/2023 548 1k
(NLĐO) - Thủ tục giải quyết hưởng BHXH một lần năm 2023 được hướng dẫn tại Quyết định 222/QĐ-BHXH.
Một số quy định về công chức, viên chức hết hiệu lực
4/2/2023 548 1k
(NLĐO) - Theo Quyết định 41/QĐ-BNV năm 2023, nhiều văn bản QPPL, quy định về công chức viên chức hết hiệu lực được Bộ Nội vụ cập nhật..
Cân bằng giữa công việc và cuộc sống
4/2/2023 548 1k
Nhiều chuyên gia cho rằng công việc tuyển dụng trong năm 2023 sẽ gặp nhiều thách thức khi xu hướng tìm việc của người lao động đang thay đổi
Phát động hội thi "Công đoàn TP HCM - Niềm tin của người lao động"

Phát động hội thi "Công đoàn TP HCM - Niềm tin của người lao động"

LĐLĐ TP HCM sáng 3-2 đã phát động hội thi trực tuyến, chủ đề "Công đoàn TP HCM - Niềm tin của người lao động (NLĐ)". Hội thi dành cho tất cả đoàn viên, NLĐ trên cả nước. Các thí...