01/11/2016 22:43

Tặng nhà tình thương người nghèo

Công đoàn Thanh tra TP HCM sáng 1-11 đã trao tặng nhà tình thương cho chị Lê Thị Gái ngụ tại ấp 3, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè.

Căn nhà được xây dựng trên nền nhà cũ, rộng khoảng 40 m2; tổng kinh phí xây dựng là 50 triệu đồng. Chị Gái thuộc diện hộ nghèo, đơn thân nuôi con. Bản thân chị Gái làm phụ hồ, công việc không ổn định. Tại buổi lễ, Khối thi đua I (gồm Thanh tra TP, Sở Nội vụ, Sở Tư pháp, Văn phòng HĐND TP, Văn phòng UBND TP, Ban Dân tộc) cũng tặng thêm tivi, tủ lạnh, nồi cơm điện và các vật dụng thiết yếu khác cho gia đình chị Gái.

Niềm vui của chị Lê Thị Gái (giữa) khi nhận nhà
Niềm vui của chị Lê Thị Gái (giữa) khi nhận nhà

Cũng trong sáng 1-11, Ban Vận động Vì người nghèo, chi bộ cơ quan và Công đoàn xã Phước Kiển cũng đã tổ chức trao tặng căn nhà tình thương cùng các phần quà cho gia đình bà Trần Thị Năm, tại ấp 2, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè. Căn nhà có diện tích 50 m2, kinh phí 70 triệu đồng, trong đó phần đóng góp của gia đình là 20 triệu đồng. Bà Năm làm tạp vụ tại UBND xã Phước Kiển. Gia đình bà thuộc diện khó khăn, chồng bà là công nhân làm đường, công việc không ổn định, người con lớn bệnh tật không lao động được.

Tin-ảnh: B.Đằng

Tin liên quan

Viết bình luận

12 khoản tiền của người lao động sẽ tăng khi tăng lương cơ sở
9 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Từ ngày 1-7-2023, lương cơ sở sẽ tăng lên 1,8 triệu đồng/tháng. Do vậy, một số chế độ chính sách dành cho người lao động cũng sẽ tăng.
Giảm năm đóng BHXH thì phải giảm tuổi hưu
10 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Theo nhiều bạn đọc Báo Người Lao Động, Luật Bảo hiểm xã hội sửa đổi cần tăng tính hấp dẫn, tăng cường quyền lợi của người lao động khi tham gia vào hệ thống an sinh này.
"Khó đỡ" với ứng viên trẻ tuổi
10 giờ trước 548 1k
Nhiều nhà tuyển dụng đánh giá cao sự đa năng của ứng viên gen Z nhưng cũng không hài lòng với những màn thể hiện cá tính quá đà và cả những đòi hỏi vô lý
Cán bộ Công đoàn phải nói được, làm được
11 giờ trước 548 1k
Quan hệ lao động phải xây dựng trên cơ sở hợp tác, lắng nghe và thấu hiểu giữa các bên
Quý II/2023, doanh nghiệp Bình Dương cần tuyển khoảng 10.000 lao động

Quý II/2023, doanh nghiệp Bình Dương cần tuyển khoảng 10.000 lao động

Ông Phạm Văn Tuyên, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương, cho biết dự báo nhu cầu tuyển dụng trong quý II/2023 của các doanh nghiệp (DN) khoảng 10.000 lao động,...