14/02/2020 01:57

Tăng cường thực phẩm có lợi cho sức khỏe vào bữa ăn giữa ca

LĐLĐ TP HCM vừa ban hành công văn vận động đoàn viên, CNVC-LĐ hỗ trợ tiêu thụ các sản phẩm từ gia cầm và nông sản.

Công văn nêu rõ: Trong những ngày gần đây, bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus corona (Covid-19) gây ra diễn biến ngày càng phức tạp. Dịch bệnh xuất hiện là nguyên nhân ảnh hưởng đến tình hình sản xuất - kinh doanh của doanh nghiệp và đời sống của một bộ phận CNVC-LĐ, nhất là trong các ngành chế biến lương thực, thực phẩm. Trước tình hình trên, LĐLĐ TP đề nghị các cấp Công đoàn tuyên truyền, vận động đoàn viên, CNVC-LĐ tăng cường tiêu thụ các sản phẩm từ gia cầm và nông sản trong thời gian này.

Tăng cường thực phẩm có lợi cho sức khỏe vào bữa ăn giữa ca - Ảnh 1.

Công nhân Công ty TNHH Nidec Việt Nam - Khu Công nghệ cao TP HCM mua ủng hộ thanh long của nông dân

Bên cạnh đó, Công đoàn cơ sở phối hợp, vận động người sử dụng lao động tăng cường các nhóm thực phẩm có lợi cho sức khỏe vào bữa ăn giữa ca cho người lao động (thịt, trứng, trái cây...). Các đơn vị có nhu cầu sử dụng các sản phẩm từ gia cầm với số lượng lớn có thể liên hệ trực tiếp với Trung tâm Công tác xã hội LĐLĐ để được hướng dẫn hỗ trợ.

Tin-ảnh: N.Hà

Tin liên quan

Viết bình luận

Ai có thể chờ đến tuổi hưu?
9 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Theo nhiều bạn đọc, để khắc phục tình trạng rút BHXH 1 lần thì nên giảm tuổi hưởng lương hưu. Nếu người lao động đóng đủ 25 năm BHXH thì được quyền quyết định hưu.
BẤP BÊNH CƠ HỘI VIỆC LÀM (*): Lo sinh kế khi về già
9 giờ trước 548 1k
Cơ hội việc làm ngày càng thu hẹp khiến người lao động chọn giải pháp ngắn hạn để lo cho cuộc sống trước mắt
Tạo mọi điều kiện cho thanh niên công nhân
15 giờ trước 548 1k
Thủ tướng cho biết các cơ quan chức năng đang nghiên cứu, hoàn thiện chính sách nhà ở, trong đó có hình thức mua, thuê… dành cho thanh niên công nhân
Hàng chục tỉ đồng chăm lo cho đoàn viên - lao động
15 giờ trước 548 1k
Sáng nay (23-3), Công đoàn các doanh nghiệp (DN) công ích và dịch vụ - thương mại TP HCM tổ chức đại hội lần II nhiệm kỳ 2023-2028.
Thủ tục đăng ký tăng giờ làm thêm

Thủ tục đăng ký tăng giờ làm thêm

NGUYỄN ĐỨC TRUNG (tỉnh Đồng Nai) hỏi: "Trong trường hợp cấp bách phải bố trí người lao động (NLĐ) làm thêm vượt quá 200 giờ/năm thì doanh nghiệp phải thực hiện thủ tục gì?".