21/02/2017 21:51

Tăng cường giám sát bữa ăn giữa ca

Tổng LĐLĐ Việt Nam vừa triển khai hướng dẫn thực hiện Kết luận số 11-KL/TW ngày 19-1-2017 của Ban Bí thư về việc tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với vấn đề an toàn thực phẩm trong tình hình mới.

Theo đó, Tổng LĐLĐ Việt Nam đề nghị các cấp Công đoàn (CĐ) đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, giáo dục đoàn viên, CNVC-LĐ hiểu rõ các quy định của nhà nước cũng như các kiến thức về an toàn thực phẩm. Ngoài ra, phải tiếp tục triển khai nghị quyết của Tổng LĐLĐ Việt Nam về chất lượng bữa ăn giữa ca của người lao động; tăng cường đối thoại, thương lượng, giám sát chất lượng bữa ăn giữa ca, khởi kiện doanh nghiệp để xảy ra ngộ độc thực phẩm.

Bữa ăn giữa ca của Công ty CP Him Lam (quận 1, TP HCM) bảo đảm chất lượng Ảnh: Ngân Hà
Bữa ăn giữa ca của Công ty CP Him Lam (quận 1, TP HCM) bảo đảm chất lượng Ảnh: Ngân Hà

Song song đó, các cấp CĐ cần phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra, giám sát việc thực hiện Luật An toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất - kinh doanh, chế biến thực phẩm; tập hợp kiến nghị của đoàn viên và người lao động về nguy cơ gây mất an toàn thực phẩm để đề xuất thanh tra, xử lý. Trong quá trình thực hiện, kịp thời biểu dương, khen thưởng các tổ chức, cá nhân thực hiện tốt vấn đề vệ sinh, an toàn thực phẩm. Đặc biệt, các cơ quan báo chí trong hệ thống CĐ phải mở chuyên trang, chuyên mục về an toàn thực phẩm, chất lượng bữa ăn giữa ca của công nhân và thông tin về những đơn vị sai phạm để cảnh báo, bảo vệ người lao động.

H.Vân

Tin liên quan

Viết bình luận

Bấp bênh làm việc tự do
19 phút trước 548 1k
Làm việc tự do tiềm ẩn nhiều rủi ro mà người lao động gặp phải trong quá trình làm việc và nghề nghiệp không bền vững cho tương lai
Nâng cao tay nghề cho CNVC-LĐ
1 giờ trước 548 1k
Sáng 7-6, LĐLĐ TP Thủ Đức, TP HCM phối hợp Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật TP tổ chức hội thi "Kế toán giỏi" TP Thủ Đức. 70 thí sinh từ 40 Công đoàn cơ sở đã trải qua 2 phần thi: lý thuyết (trắc nghiệm) và thực hành (nghiệp vụ kế toán).
Các khoản phụ cấp nào ghi trong hợp đồng lao động?
2 giờ trước 548 1k
ĐỖ THANH QUÝ (quận 12, TP HCM) hỏi: "Theo quy định của Bộ Luật Lao động, ngoài mức lương theo công việc hoặc chức danh thì khoản phụ cấp lương và các khoản bổ sung khác cũng phải ghi vào hợp đồng lao động (HĐLĐ). Vậy các khoản phụ cấp hay các khoản bổ sung khác phải ghi vào HĐLĐ là những khoản nào?".
Sửa đổi Điều lệ Công đoàn Việt Nam để đáp ứng yêu cầu của tình hình mới
3 giờ trước 548 1k
Sáng 7-6, tại TP Đà Nẵng, Tổng LĐLĐ đã tổ chức hội thảo lấy ý kiến cán bộ Công đoàn cấp trên cơ sở đối với Dự thảo Điều lệ Công đoàn Việt Nam (sửa đổi, bổ sung) với sự tham gia của 40 lãnh đạo LĐLĐ các tỉnh, thành và Chủ tịch Công đoàn cấp trên cơ sở.
Cấp lại mật khẩu ứng dụng VssID với mức phí 1.000 đồng

Cấp lại mật khẩu ứng dụng VssID với mức phí 1.000 đồng

(NLĐO) - BHXH Việt Nam cho biết cước phí gọi đến tổng đài 1900.9068 để hỗ trợ người dân cấp lại mật khẩu tài khoản VssID là 1.000 đồng/phút. Cước phí này được trả cho nhà cung cấp dịch vụ tổng...