06/04/2020 06:42

Tạm dừng đưa lao động ra nước ngoài làm việc đến hết ngày 30-4

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 38 quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Người lao động (NLĐ) Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng. Trong đó nêu rõ điều kiện cấp giấy phép hoạt động dịch vụ đưa NLĐ đi làm việc ở nước ngoài.

Cụ thể, doanh nghiệp (DN) hoạt động dịch vụ đưa NLĐ đi làm việc ở nước ngoài là công ty TNHH, công ty CP và công ty hợp danh được thành lập và hoạt động theo Luật DN phải có vốn pháp định không thấp hơn 5 tỉ đồng, có chủ sở hữu, tất cả các thành viên, cổ đông là nhà đầu tư trong nước theo quy định của Luật Đầu tư. DN phải có đề án hoạt động đưa NLĐ đi làm việc ở nước ngoài. Nội dung của đề án phải phù hợp với quy định của pháp luật Việt Nam và nước tiếp nhận lao động. Theo nghị định, DN thực hiện ký quỹ 1 tỉ đồng tại ngân hàng thương mại được phép hoạt động ở Việt Nam. Tiền ký quỹ của DN được sử dụng theo quy định tại khoản 1 và khoản 2, điều 22 Luật NLĐ Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng. Nghị định có hiệu lực từ ngày 20-5-2020.

Tạm dừng đưa lao động ra nước ngoài làm việc đến hết ngày 30-4 - Ảnh 1.

Xuất khẩu lao động Việt Nam nhiều năm qua tăng trưởng rất nhanh. Ảnh: GIANG NAM

. Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) vừa có công điện gửi các đơn vị trực thuộc và Sở LĐ-TB-XH các tỉnh, TP về tăng cường thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong đợt cao điểm. Theo đó, Bộ LĐ-TB-XH yêu cầu Cục Quản lý lao động ngoài nước chỉ đạo các DN tạm dừng tổ chức xuất cảnh cho NLĐ đến hết ngày 30-4. Về các hình thức hỗ trợ cho NLĐ đang làm việc ở nước ngoài bị thôi việc, mất việc do ảnh hưởng của dịch bệnh, theo quy định, NLĐ sẽ được hoàn trả các khoản chi phí tiền môi giới, tiền dịch vụ và hỗ trợ từ nguồn kinh phí Quỹ hỗ trợ việc làm ngoài nước. Ngoài ra, NLĐ đi làm việc ở nước ngoài trong một số trường hợp rủi ro khách quan khác sẽ được Quỹ hỗ trợ việc làm ngoài nước hỗ trợ với mức tối đa 5 triệu đồng/trường hợp. Tùy theo tình hình dịch bệnh, mức độ, số lượng NLĐ bị ảnh hưởng, cơ quan chức năng hỗ trợ NLĐ, DN khi cần thiết.


G.Nam - V.Duẩn

Tin liên quan

Viết bình luận

Điều kiện, cách tính mức hưởng chế độ ốm đau
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Chế độ ốm đau là một trong những chính sách an sinh xã hội mang ý nghĩa nhân văn, nhằm bảo đảm thu nhập cho người tham gia BHXH tạm thời bị gián đoạn do phải nghỉ việc vì ốm đau, tai nạn…
Điều kiện, mức hưởng chế độ ốm đau thay đổi ra sao từ năm 2021?
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Người lao động nghỉ việc hưởng chế độ ốm đau trong khoảng thời gian quy định (được quy định tại Khoản 1 và Điểm a Khoản 2 Điều 26, Điều 27 Luật BHXH 2014) thì mức hưởng tính theo tháng bằng 75% mức tiền lương đóng BHXH của tháng liền kề trước khi nghỉ việc.
7 quy định mới về giải quyết tranh chấp lao động từ 2021
7 giờ trước 548 1k
Bộ Luật Lao động năm 2019 sẽ có hiệu lực từ ngày 1-1-2021, trong đó có quy định về giải quyết tranh chấp lao động cá nhân giữa người lao động và người sử dụng lao động với nhiều thay đổi.
Thưởng Tết Nguyên đán 2021 có gì mới?
8 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Người lao động có thể được nhận tiền hoặc tài sản hoặc bằng các hình thức khác theo quy chế đã công bố của doanh nghiệp.
Chọn lối đi riêng

Chọn lối đi riêng

Thay vì bước vào đại học, nhiều bạn trẻ đã chọn học nghề để rút ngắn thời gian đào tạo, sớm tham gia thị trường lao động và giảm gánh nặng tài chính cho gia đình