02/03/2021 18:15

Sóc Trăng và Tiền Giang chăm lo cho người lao động khó khăn

(NLĐO) - LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng mang phúc lợi đến đoàn viên, người lao động; còn Công đoàn Công an tỉnh Tiền Giang chia sẻ những khó khăn mà nhiều người phải đối mặt trong đợt hạn mặn và dịch Covid-19.

Chiều 2-3, LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng và Tập đoàn Tamura tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác chương trình phúc lợi cho đoàn viên (ĐV) và người lao động (NLĐ) về chính sách ưu đãi cho ĐV Công đoàn mua sản phẩm nước sơn của Tập đoàn Tamura. Dự lễ ký kết có ông Nguyễn Thanh Sơn - Ủy viên Ban Cấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; ông Nguyễn Ngọc Điền, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Tamura.

Sóc Trăng và Tiền Giang chăm lo cho người lao động khó khăn - Ảnh 1.

Lãnh đạo 2 bên ký kết thỏa thuận hợp tác nhằm mang đến nhiều phúc lợi cho ĐV, NLĐ khó khăn. Ảnh: ANH KHOA

Theo bản thỏa thuận hợp tác, ĐV, NLĐ khi mua sẽ được giảm giá trực tiếp 20% so với tổng giá trị hóa đơn thanh toán. Cũng theo thỏa thuận, Tamura sẽ trích 10% so với giá trị đơn hàng của từng ĐV, NLĐ nhằm xây dựng nguồn quỹ chăm lo ĐV có hoàn cảnh khó khăn, bệnh hiểm nghèo trong tỉnh. Hằng năm, tập đoàn này sẽ phối hợp cùng với LĐLĐ tỉnh trao tặng quà cho ĐV, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Sum vầy, Tháng Công nhân,...

Tính đến nay, các cấp Công đoàn trong tỉnh đã ký kết 25 bản thỏa thuận hợp tác, đã có trên 48.100 lượt ĐV, NLĐ được thụ hưởng từ các chương trình phúc lợi trên.

Cùng ngày, thực hiện chỉ đạo của Tổng LĐLĐ Việt Nam và sự phân bổ chỉ tiêu của Ban Chấp hành Công đoàn Công an nhân dân về việc hỗ trợ ĐV, NLĐ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 và thiên tai, Ban Chấp hành Công đoàn Công an tỉnh Tiền Giang tổ chức trao quà hỗ trợ cho 11 ĐV, NLĐ tại Công an huyện Gò Công Đông, thị xã Gò Công, huyện Châu Thành và Phòng Hậu cần Công an tỉnh.

Sóc Trăng và Tiền Giang chăm lo cho người lao động khó khăn - Ảnh 2.

Trao quà hỗ trợ cho ĐV và NLĐ tại Công an huyện Gò Công Đông. Ảnh: TRỌNG TÍN

Mỗi phần quà trị giá hơn 1 triệu đồng, đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, cũng như là món quà tinh thần của Ban Chấp hành Công đoàn các cấp nhằm thăm hỏi, động viên và chia sẻ những khó khăn mà ĐV và NLĐ phải đối mặt trong đợt hạn mặn và dịch Covid-19, giúp họ an tâm tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian tới. Qua đó cũng góp phần khẳng định vai trò của tổ chức Công đoàn Công an nhân dân trong việc đại diện chăm lo, bảo vệ quyền lợi của ĐV và NLĐ.

ANH KHOA - TRỌNG TÍN

Tin liên quan

Viết bình luận

Lao động nơi thừa, nơi thiếu
5 giờ trước 548 1k
Để cung - cầu lao động tiệm cận nhau, cần đẩy mạnh việc dự báo thị trường lao động
Người lao động cần được quan tâm hơn về sức khỏe, nhà ở
6 giờ trước 548 1k
Hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa lãnh đạo quận 6, TP HCM với cán bộ, đoàn viên, CNVC-LĐ quận đã diễn ra sáng 24-9. Tham gia chương trình có 82 đại biểu là công nhân (CN) ở trọ, đoàn viên nghiệp đoàn, đại diện Công đoàn cơ sở và các doanh nghiệp trên địa bàn quận.
Rốt ráo đòi quyền lợi cho người lao động
6 giờ trước 548 1k
Tình trạng nợ BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp của các đơn vị sử dụng lao động đã và đang ảnh hưởng trực tiếp đến quyền thụ hưởng của người lao động
Xin cấp lại mã số thẻ BHYT
7 giờ trước 548 1k
NGUYỄN VĂN AN (tỉnh Long An) hỏi: "Do sơ suất nên tôi bị mất thẻ BHYT. Tôi muốn xin lại mã số thẻ BHYT thì phải làm gì?".
Thêm sân chơi cho công nhân

Thêm sân chơi cho công nhân

Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Công nhân (CN) TP HCM vừa tổ chức chương trình "Nghề tôi chọn" tại Công ty TNHH Thương mại Việt Vương (quận 12, TP HCM).