02/02/2021 18:01

Trao 400 phần quà Tết cho công nhân nghèo ở Sóc Trăng

(NLĐO) - Tại buổi lễ, 50 công nhân nghèo đại diện cho 400 đoàn viên Công đoàn lên nhận quà Tết trong điều kiện đảm bảo an toàn tuyệt đối về phòng chống dịch Covid-19

Chiều 2-2, Ban Thường vụ Công đoàn Các Khu Công nghiệp tỉnh Sóc Trăng phối hợp cùng Báo Người Lao Động và các nhà tài trợ đã tổ chức Chương trình "Tết sum vầy – Kết nối yêu thương 2021" cho công nhân, người lao động nghèo trên địa bàn tỉnh.

Trao 400 phần quà Tết cho công nhân nghèo ở Sóc Trăng - Ảnh 1.
Trao 400 phần quà Tết cho công nhân nghèo ở Sóc Trăng - Ảnh 2.
Trao 400 phần quà Tết cho công nhân nghèo ở Sóc Trăng - Ảnh 3.

Đại diện các đơn vị tài trợ trao quà Tết cho công nhân, người lao động nghèo

Tại buổi lễ, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên ban tổ chức trao 50 phần quà (mỗi phần là 500.000 đồng tiền mặt) cho 50 công nhân, người lao động nghèo trong tổng số 400 phần như dự kiến ban đầu. Trong đó, Đất Xanh Miền Tây ủng hộ 40 suất, Công ty Phát chuyển nhanh Tô Châu ủng hộ 10 suất.

Trao 400 phần quà Tết cho công nhân nghèo ở Sóc Trăng - Ảnh 4.
Trao 400 phần quà Tết cho công nhân nghèo ở Sóc Trăng - Ảnh 5.
Trao 400 phần quà Tết cho công nhân nghèo ở Sóc Trăng - Ảnh 6.
Trao 400 phần quà Tết cho công nhân nghèo ở Sóc Trăng - Ảnh 7.

Để phòng ngừa dịch Covid-19, 50 đoàn viên đại diện cho 400 đoàn viên nghèo được chọn đến nhận quà trực tiếp

Phát biểu tại buổi lễ, bà Lục Bích Phúc – Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng, Chủ tịch Công đoàn Các Khu Công nghiệp tỉnh – cho biết năm 2021, "Tết sum vầy – Kết nối yêu thương" được Tổng LĐLĐ Việt Nam chỉ đạo tổ chức triển khai trong các cấp Công đoàn trên cả nước nhằm sẻ chia, kết nối và tạo điều kiện để đoàn viên, công nhân lao động được đón xuân vui tươi, ấm áp; nhất là những đoàn viên, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Trao 400 phần quà Tết cho công nhân nghèo ở Sóc Trăng - Ảnh 8.

Bà Lục Bích Phúc phát biểu tại buổi trao quà

Trao 400 phần quà Tết cho công nhân nghèo ở Sóc Trăng - Ảnh 9.

Ban Tổ chức trao Thư cảm ơn cho đại diện nhà tài trợ là Đất Xanh Miền Tây

Với tinh thần đó, năm 2021, Ban Thường vụ Công đoàn Các Khu Công nghiệp tỉnh Sóc Trăng đã phối hợp với Báo Người Lao Động, Công ty TNHH Hóa chất HS Việt Nam (chi nhánh Sóc Trăng) ban hành Kế hoạch phối hợp tổ chức "Tết sum vầy – Kết nối yêu thương", gồm các hoạt động: "Hái lộc đầu xuân" cho 400 đoàn viên; trao 400 suất quà, mỗi suất 500.000 đồng; văn nghệ "Nghe công nhân hát – Hát với công nhân"; đặc biệt là tổ chức 40 mâm cổ chiêu đãi đoàn viên, công nhân lao động nghèo trước khi trở về đón Tết sum vầy bên gia đình.

Tuy nhiên, trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, thực hiện theo ý kiến chỉ đạo của Tỉnh ủy, Chỉ thị của UBND tỉnh Sóc Trăng nên phải tạm dừng kế hoạch trên. "Tại buổi lễ hôm nay, 50 đoàn viên nghèo đại diện cho 400 đoàn viên lên nhận quà trong điều kiện đảm bảo an toàn tuyệt đối về phòng chống dịch Covid-19; số quà còn lại sẽ gửi về Công đoàn cơ sở căn cứ tình hình thực tế để trao đến đoàn viên" - bà Lục Bích Phúc cho biết.

Trước đó, Chương trình "Xuân nhân ái – Tết yêu thương" của Báo Người Lao Động cũng đã phối hợp với LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng trực tiếp đến thăm hỏi, động viên và trao quà Tết (mỗi suất trị giá 2,5 triệu đồng) cho 5 đoàn viên bị bệnh hiểm nghèo.

TRƯỜNG KHOA - TÂM QUÂN

Tin liên quan

Viết bình luận

Hơn 36.000 lao động ở Bình Dương bị tạm hoãn hợp đồng, nghỉ việc không lương
9 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Quý II-2023, doanh nghiệp ở Bình Dương cần khoảng 8.000 đến 10.000 lao động, trong đó lao động có tay nghề chiếm từ 75 - 80%.
Doanh nghiệp nào thuê lao động ngoài 40?
12 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Theo nhiều bạn đọc Báo Người Lao Động, Nên căn cứ vào số năm đóng bảo hiểm để trả lương hưu, thay vì căn cứ vào tuổi nghỉ hưu.
Quảng Bình: Hỗ trợ công nhân khó khăn an cư
18 giờ trước 548 1k
Công đoàn Khu Kinh tế tỉnh Quảng Bình vừa trao 30 triệu đồng hỗ trợ xây dựng Mái ấm Công đoàn cho chị Lê Thị Thuần - công nhân Công ty TNHH Hào Hưng Quảng Bình.
Tuần làm việc 4 ngày có khả thi?
18 giờ trước 548 1k
Những thử nghiệm tuần làm việc 4 ngày trên thế giới đã thu được kết quả tích cực nhưng tại Việt Nam, liệu xu hướng này có cơ hội phát triển?
Tưng bừng ngày hội “Vì sức khỏe người lao động”

Tưng bừng ngày hội “Vì sức khỏe người lao động”

(NLĐO) - Các hoạt động như khám sức khỏe miễn phí, tặng quà, hội thu làm bánh, tặng “Bếp ấm Công đoàn”… đã được các cấp Công đoàn TP HCM thực hiện