01/08/2022 19:23

Khảo sát vai trò của Công đoàn trong nâng cao năng suất lao động

(NLĐO) - Trong 2 ngày 1 và 2-8, đoàn sẽ tiến hành khảo sát, điều tra đại diện doanh nghiệp nhà nước, tư nhân hoặc Công ty TNHH, doanh nghiệp cổ phần hóa, FDI

Chiều 1-8, LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng phối hợp với Trường ĐH Công đoàn tổ chức tọa đàm và điều tra, khảo sát vai trò của Công đoàn trong nâng cao năng suất lao động tại các doanh nghiệp ở địa bàn tỉnh Sóc Trăng.

Đến dự có ông Nguyễn Văn Thanh, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng; PGS-TS Hoàng Thanh Xuân, Chủ tịch Công đoàn, Trưởng Phòng Đào tạo Trường ĐH Công đoàn.

Theo Trường ĐH Công đoàn, năng suất lao động luôn là vấn đề được Đảng và nhà nước quan tâm, đặc biệt đặt trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế ngày càng sâu rộng, cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư với những công nghệ mới được áp dụng trong tất cả các lĩnh vực đã làm thay đổi hoàn toàn quá trình sản xuất trong doanh nghiệp.

Khảo sát vai trò của Công đoàn trong nâng cao năng suất lao động - Ảnh 1.

PGS-TS Hoàng Thanh Xuân nêu thực trạng về vấn đề năng suất lao động hiện nay

Nhận thức được vấn đề này, Trường ĐH Công đoàn thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học "Vai trò của Công đoàn trong nâng cao năng suất lao động tại các doanh nghiệp ở Việt Nam hiện nay" và Sóc Trăng là một trong những tỉnh được đơn vị chọn để tiến hành điều tra khảo sát vấn đề này.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã tập trung trao đổi, thảo luận, phân tích thực trạng một số vấn đề, như: Công đoàn tuyên truyền nâng cao nhận thức cho đoàn viên, người lao động về giá trị của nâng cao năng suất lao động; Công đoàn tham gia quản lý với người sử dụng lao động về đổi mới và áp dụng khoa học công nghệ, cải tiến qui trình, điều kiện làm việc; về công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ tay nghề, kỹ năng cho người lao động.

Khảo sát vai trò của Công đoàn trong nâng cao năng suất lao động - Ảnh 2.

Đại biểu báo cáo tham luận tại buổi tọa đàm

Phát động các phong trào thi đua, lao động sáng tạo và khen thưởng động viên người lao động; xây dựng và phối hợp thực hiện chính sách, pháp luật trong doanh nghiệp; công tác thương lượng, đối thoại, ký kết và thực hiện thỏa ước lao động tập thể với người sử dụng lao động nhằm phân phối phúc lợi hợp lý giảm thiểu bất bình đẳng thúc đẩy nâng cao năng suất lao động; Công đoàn đảm bảo hài hòa, hợp lý lợi ích trong phân chia giữa người lao động và người sử dụng lao động,..

Trong 2 ngày 1 và 2-8, đoàn sẽ tiến hành khảo sát, điều tra đại diện doanh nghiệp nhà nước, tư nhân hoặc Công ty TNHH, doanh nghiệp cổ phần hóa, FDI. Quy mô điều tra, khảo sát được thực hiện 40 phiếu/doanh nghiệp, trong đó 5 cán bộ quản lý doanh nghiệp, 5 cán bộ Công đoàn cơ sở và 30 người lao động.

Tin - ảnh: ANH KHOA

Tin liên quan

Viết bình luận

Tài xế xe buýt trợ giá: Lương chưa được 3 triệu đồng, vẫn bị nợ 5 tháng chưa trả
6 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Tài xế thuộc tuyến xe buýt trợ giá Quảng An 1 Đà Nẵng cho biết vì công ty nợ lương nên đã tập trung lãn công, đòi quyền lợi.
Cần điều chỉnh lương hưu cho người nghỉ hưu trước tháng 4-1993
7 giờ trước 548 1k
Ông Mai Đức Chính - nguyên Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam - cho biết, đối với những người về hưu trước năm 1993 nếu không có con cái hỗ trợ thì họ với mức lương hưu rất thấp không thể đủ sống.
Chi tiết cách tính bảo hiểm xã hội 1 lần năm 2022
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Người lao động có thời gian đóng bảo hiểm xã hội chưa đủ một năm thì mức hưởng bảo hiểm xã hội 1 lần được tính bằng 22% của các mức tiền lương tháng đã đóng bảo hiểm xã hội, mức tối đa bằng 2 tháng mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội.
Có thể xử lý kỷ luật lao động?
9 giờ trước 548 1k
Công ty có thể sử dụng nội quy lao động đã xây dựngđể xử lý kỷ luật lao động đối với các trường hợp vi phạm với điều kiện nội dung nội quy lao động không được trái với pháp luật
Không để công nhân thất vọng

Không để công nhân thất vọng

Sự nhạy bén trong đối thoại và thương lượng đã giúp cán bộ Công đoàn hóa giải nhiều vướng mắc trong quan hệ lao động