28/07/2022 19:20

Sóc Trăng, Hậu Giang và Cần Thơ họp mặt

(NLĐO) – Có 83 cá nhân có nhiều đóng góp xây dựng tổ chức Công đoàn được trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn”.

Ngày 28-7, tại Sóc Trăng, LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng tổ chức họp mặt cán bộ Công đoàn 3 địa phương là Sóc Trăng, Hậu Giang và TP Cần Thơ nhân kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2022).

Đến dự có bà Trần Thị Vĩnh Nghi, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy Cần Thơ; bà Lê Thị Sương Mai, Chủ tịch LĐLĐ TP Cần Thơ; ông Nguyễn Văn Bảy, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Hậu Giang.

Về phía tỉnh Sóc Trăng có bà Hồ Thị Cẩm Đào – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Dương Sà Kha – Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh...

Trong không khí ấm áp, các đại biểu cùng nhau ôn lại lịch sử, truyền thống vẻ vang 93 năm của Công đoàn Việt Nam. Phát huy truyền thống vẻ vang đó, những năm qua, các cấp Công đoàn ở 3 Sóc Trăng, Hậu Giang và TP Cần Thơ đã làm tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho người lao động.

Theo ông Nguyễn Thanh Sơn, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng, qua 4 kỳ đại hội Công đoàn tỉnh Hậu Giang (cũ), cán bộ, công nhân, viên chức lao động trong tỉnh đã có sự đoàn kết gắn bó, cùng nhau nỗ lực vượt qua khó khăn, thử thách, thi đua lao động trên các lĩnh vực, lập được nhiều thành tích nhất định.

Tuy tỉnh Hậu Giang (cũ) đã được tách ra thành tỉnh Sóc Trăng, TP Cần Thơ và tỉnh Hậu Giang, nhưng tình cảm truyền thống trước đây của 3 đơn vị vẫn không thay đổi, thể hiện qua việc thống nhất hàng năm luân phiên tổ chức họp mặt cán bộ Công đoàn của 3 đơn vị, nhân ngày thành lập Công đoàn Việt Nam.

Đây là dịp gặp mặt, thăm hỏi, giao lưu, học tập kinh nghiệm, nhằm đẩy mạnh hoạt động Công đoàn và phong trào công nhân, viên chức lao động của 3 địa phương không ngừng phát triển.

Đối với tỉnh Sóc Trăng, hiện nay toàn tỉnh có 1.123 Công đoàn cơ sở với tổng số đoàn viên là 57.632. Thời gian qua, các cấp Công đoàn trong tỉnh đã triển khai nhiều chính sách, chương trình với nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo, thiết thực nhằm chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đoàn viên, công nhân, viên chức lao động trên địa bàn tỉnh; qua đó góp phần đưa tổ chức Công đoàn ngày càng phát triển.

Sóc Trăng, Hậu Giang và Cần Thơ họp mặt kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Công đoàn - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Thanh Sơn, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng, phát biểu tại buổi họp mặt

Ông Nguyễn Thanh Sơn cho biết khi dịch bệnh Covid -19 bùng phát, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh đã trao 6.116 túi "An sinh Công đoàn" cho đoàn viên, người lao động gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 với tổng giá trị trên 1,22 tỉ đồng.

Trao 1.479 gói hỗ trợ "Tăng cường dinh dưỡng" cho y, bác sĩ tuyến đầu phòng chống dịch, với kinh phí thực hiện là 1,479 tỉ đồng; đồng thời hỗ trợ khẩn cấp cho 2.992 đoàn viên, người lao động (trong đó 2.260 F0, 732 F1) với tổng số tiền là 3,961 tỉ đồng. Từ đầu năm 2022 đến nay, LĐLĐ tỉnh đã hỗ trợ 50 căn nhà "Mái ấm Công đoàn" với tổng số tiền 2,38 tỉ đồng

Phát biểu tại buổi họp mặt, bà Hồ Thị Cẩm Đào đánh giá cao những kết quả đạt được của các cấp Công đoàn trong tỉnh; đồng thời đề nghị LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước để đoàn viên, người lao động nắm, hiểu rõ quyền lợi và nghĩa vụ của bản thân.


Sóc Trăng, Hậu Giang và Cần Thơ họp mặt kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Công đoàn - Ảnh 2.

Bà Hồ Thị Cẩm Đào (thứ 2 từ trái qua) cùng ông Dương Sà Kha (thứ 2 từ phải qua) trao kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn" cho các cá nhân có nhiều đóng góp xây dựng tổ chức Công đoàn

Sóc Trăng, Hậu Giang và Cần Thơ họp mặt kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Công đoàn - Ảnh 3.

Toàn cảnh buổi họp mặt kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Công đoàn

Thường xuyên chăm lo và thực hiện tốt hơn nữa vai trò đại diện, bảo vệ quyền lợi hợp pháp của đoàn viên và người lao động; đẩy mạnh chương trình "Phúc lợi đoàn viên công đoàn" thông qua các lợi ích vật chất, lợi ích tinh thần, lợi ích chính trị mà tổ chức Công đoàn mang lại cho đoàn viên…

Sóc Trăng, Hậu Giang và Cần Thơ họp mặt kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Công đoàn - Ảnh 4.

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng trao bảng tượng trưng "Mái ấm Công đoàn" cho các Công đoàn trực thuộc

Tại buổi họp mặt, LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng đã trao hỗ trợ 17 căn nhà "Mái ấm Công đoàn" với tổng trị giá 850 triệu đồng. Quỹ "Tấm lòng Việt – Đài truyền hình Việt Nam tại TP Cần Thơ" thông qua cầu nối là LĐLĐ TP Cần Thơ và LĐLĐ tỉnh Hậu Giang, đã trao tặng 2 căn nhà cho hộ nghèo của tỉnh Sóc Trăng.

Ngoài ra, 83 cá nhân ở tỉnh Sóc Trăng có nhiều đóng góp xây dựng tổ chức Công đoàn được trao kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn".

GIA HƯNG

Tin liên quan

Viết bình luận

Kỷ luật Phó Chánh Thanh tra tỉnh Quảng Bình
19 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Những khuyết điểm, vi phạm của ông Nguyễn Văn Ước, Phó Chánh Thanh tra tỉnh Quảng Bình, đã ảnh hưởng xấu đến uy tín của bản thân và tổ chức Đảng, cơ quan nơi sinh hoạt, công tác.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Bình Dương cần phát triển nhanh, bền vững
27 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu Bình Dương phát triển nhanh, hài hòa, bao trùm, bền vững, không để ai ở lại phía sau.
Phú Yên vận động 74 tỉ đồng để xây 1.100 căn nhà cho hộ nghèo
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Chỉ trong 10 ngày tỉnh Phú Yên ra thư ngỏ kêu gọi "Hỗ trợ xây dựng 1.000 căn nhà ở cho hộ nghèo, gia đình chính sách", rất nhiều tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp đóng góp 74 tỉ đồng để xây 1.100 căn nhà cho hộ nghèo.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Không khai thác bất động sản 2 bên đường dự án
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu phải tận dụng khai thác hết các giá trị quỹ đất 2 bên đường mang lại và dành tối đa cho khai thác các giá trị dịch vụ, nhưng không khai thác bất động sản.
Phát động "Bảo vệ môi trường biển, hải đảo" tại Bà Rịa- Vũng Tàu

Phát động "Bảo vệ môi trường biển, hải đảo" tại Bà Rịa- Vũng Tàu

(NLĐO)- Hàng trăm cán bộ chiến sĩ công an cùng học sinh, người dân và du khách cùng nhau nhặt rác sau lễ phát động "Bảo vệ môi trường biển, hải đảo năm 2022".