12/09/2014 21:12

SAWACO tặng bồn nước sạch cho dân nghèo

Sáng 12-9, tại trụ sở UBND xã Phong Phú, huyện Bình Chánh, TP HCM, Thành đoàn và Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (SAWACO) đã ký kết thực hiện công trình trao tặng bồn chứa nước sạch cho các hộ dân khó khăn.

 Theo đó, hai bên sẽ vận động đóng góp và trao tặng ít nhất 500 bồn chứa nước sạch (2 triệu đồng/bồn) cho hộ nghèo tại các xã vùng ven TP HCM, nhất là khu vực chưa có mạng lưới đường ống nước; khu vực sử dụng nước mưa, nước sông, nước giếng khoan không hợp vệ sinh.

Đại diện Thành đoàn TP HCM và SAWACO tại lễ lắp đặt 2 bồn chứa nước ở xã Phong Phú, huyện Bình Chánh, TP HCM
Đại diện Thành đoàn TP HCM và SAWACO tại lễ lắp đặt 2 bồn chứa nước ở xã Phong Phú, huyện Bình Chánh, TP HCM

Dịp này, ngoài lắp đặt 2 bồn chứa nước trung gian (dung tích 5.000 lít) làm nơi trung chuyển nước sạch cho người dân, SAWACO còn tặng 230 bồn chứa nước (dung tích 500 lít) cho các hộ khó khăn với kinh phí khoảng 460 triệu đồng do tập thể CNVC-LĐ đóng góp. SAWACO cũng tặng 3 tháng sử dụng nước sạch miễn phí (định mức 50 m3) cho các hộ được tặng bồn.

 

Tin-ảnh: K.An

Viết bình luận

Hà Nội: Phát triển đoàn viên, tôn vinh lao động giỏi
7 giờ trước 548 1k
LĐLĐ TP Hà Nội ngày 31-3 cho biết trong Tháng Công nhân (CN) năm 2023, nhiều chương trình, hoạt động trọng tâm sẽ được các cấp Công đoàn triển khai.
Mức hưởng trợ cấp thất nghiệp hằng tháng là bao nhiêu?
11 giờ trước 548 1k
Mức hưởng trợ cấp thất nghiệp hằng tháng = mức lương bình quân của 6 tháng liền kề có đóng bảo hiểm thất nghiệp x 60%
Ký hợp đồng 2 nơi, giải quyết chế độ ốm đau thế nào?
12 giờ trước 548 1k
Dù ký nhiều hợp đồng lao động, người lao động cũng chỉ tham gia BHYT tại nơi giao kếthợp đồng lao động đầu tiên nên sẽ được giải quyết chế độ ốm đau tại đơn vị này
Người rút BHXH một lần ngày càng trẻ, vì sao?
31/3/2023 548 1k
(NLĐO) – Theo thống kê, người hưởng BHXH một lần chủ yếu là lao động trẻ, từ trên 20 đến đủ 30 tuổi đứng thứ hai, chiếm khoảng 77,5% trong tổng số người hưởng BHXH một lần.
Ấm lòng lao động nữ

Ấm lòng lao động nữ

Các hoạt động như: khám sức khỏe, tặng dụng cụ nhà bếp, tặng áo dài... đã góp phần động viên lao động nữ vượt qua khó khăn, tiếp tục gắn bó với nơi làm việc