25/08/2017 21:54

Sao chưa nghỉ việc đã bị cắt chế độ?

Anh Hoàng Thanh Quang (Công ty Tuấn Hùng, quận 4, TP HCM) phản ánh: "Trước khi xin nghỉ việc, tôi đã sử dụng hết ngày phép năm. Trong thời gian báo trước 45 ngày, mẹ vợ mất, tôi xin nghỉ 5 ngày. Khi làm thủ tục chấm dứt hợp đồng lao động, phòng nhân sự cho rằng số ngày nghỉ đó rơi vào thời điểm sau khi tôi nộp đơn nghỉ việc nên đã trừ 5 ngày lương của tôi. Công ty làm vậy có hợp tình, hợp lý?".

Bà Nguyễn Thúy Hoa, phó giám đốc công ty, trả lời: Sau khi nhận được phản ánh từ cơ quan chức năng, chúng tôi đã cho xác minh lại thông tin và nhận thấy sự việc xảy ra đúng như người lao động phản ánh. Nguyên nhân xuất phát từ sự non kém nghiệp vụ của bộ phận nhân sự, do vậy, công ty đã yêu cầu bộ phận này giải trình và rút kinh nghiệm.

Sao chưa nghỉ việc đã bị cắt chế độ? - Ảnh 1.

Đối thoại là biện pháp hóa giải bức xúc của công nhân

 Đối với anh Quang, dù đã nộp đơn xin thôi việc song trong thời gian báo trước, anh vẫn còn là nhân viên của công ty nên vẫn được hưởng chế độ nghỉ 3 ngày hưởng nguyên lương khi mẹ vợ mất theo quy định. Mặt khác, vì anh đã sử dụng hết phép năm nên 2 ngày nghỉ còn lại sẽ được tính là nghỉ không hưởng lương. Mới đây, công ty đã chuyển trả số ngày lương trừ sai cho anh Quang qua tài khoản ngân hàng.

Tin liên quan

Viết bình luận

Những điểm mới về tiền lương, phụ cấp, trợ cấp trong năm 2023
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Mức tiền lương và thu nhập tăng thêm hằng tháng tính theo mức lương cơ sở 1,8 triệu đồng/tháng kể từ ngày 1-7-2023 theo cơ chế đặc thù bảo đảm không vượt quá mức tiền lương và thu nhập tăng thêm bình quân năm 2022.
Đà Nẵng: Sợ công ty bỏ rơi, hàng trăm công nhân lãn công đòi quyền lợi
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Lo sợ công ty đóng cửa nhà máy, hàng trăm công nhân may tại Khu công nghiệp Liên Chiểu, Đà Nẵng tập trung đòi quyền lợi.
Nhiều thông tư, nghị định về tiền lương, bảo hiểm xã hội hết hiệu lực
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Ngày 28-11-2022, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đã ban hành Quyết định 1158/QĐ-LĐTBXH năm 2022 công bố Danh mục văn bản quy phạm pháp luật hết hiệu lực toàn bộ hoặc một phần thuộc lĩnh vực quản lý Nhà nước.
Thanh Hóa: Gần 390 tỉ đồng chăm lo cho người lao động
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Trong năm 2022, các cấp Công đoàn Thanh Hóa đã huy động chăm lo, hỗ trợ cho đoàn viên - lao động nghèo, có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí gần 390 tỉ đồng
Được thưởng Tết?

Được thưởng Tết?

Quy chế thưởng Tết do người sử dụng lao động quyết định và công bố công khai tại nơi làm việc sau khi tham khảo ý kiến của tổ chức đại diện người lao động