10/07/2017 21:51

Đồng ý cho nghỉ việc

Lê Hoài Nam (Công ty Minh Khang; quận 5, TP HCM) khiếu nại: "Tôi làm việc từ năm 2011 với hợp đồng không xác định thời hạn. Vừa qua do có xích mích với quản lý trực tiếp nên tôi xin nghỉ việc. Tôi nộp đơn từ tháng 4-2017 nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết…".


Đồng ý cho nghỉ việc - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Thanh Hùng, trưởng phòng nhân sự, trả lời: Do đơn xin nghỉ việc của anh Nam không nói rõ là muốn nghỉ từ thời điểm nào nên công ty đã chuyển trả cho anh và yêu cầu ghi rõ thời gian. Tuy nhiên, do ngày hôm đó, anh Nam nghỉ phép nên đơn được giao một nhân viên trong tổ chuyển giùm, sau đó nhân viên này đã quên đưa lại cho anh Nam. Ngay sau khi nhận được khiếu nại, chúng tôi đã đề nghị anh Nam viết lại đơn và sẽ giải quyết cho anh nghỉ việc theo nguyện vọng.

Tin liên quan

Viết bình luận

Kiểm định chất lượng đầu vào công chức từ năm 2024
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Từ năm 2024, tất cả những người đăng ký tham gia thi tuyển công chức (trừ một số đối tượng) phải đạt kết quả kiểm định chất lượng đầu vào công chức.
Hợp tác lao động Việt - Hàn rộng mở
7 giờ trước 548 1k
Quan hệ ngoại giao tốt đẹp giữa Việt Nam và Hàn Quốc đã giúp cho con đường hợp tác lao động giữa hai nước rộng mở
Chăm lo cho con CNVC-LĐ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19
10 giờ trước 548 1k
LĐLĐ quận Bình Thạnh, TP HCM vừa phối hợp với Ủy ban MTTQ và các ban, ngành, đoàn thể quận Bình Thạnh tổ chức Ngày hội chăm lo cho con CNVC-LĐ ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.
Có đóng BHXH khi nghỉ thai sản?
11 giờ trước 548 1k
Người lao động trong thời gian hưởng chế độ thai sản từ 14 ngày làm việc trở lên trong tháng thì không phải đóng BHXH
Thỏa ước tốt, người lao động hưởng lợi

Thỏa ước tốt, người lao động hưởng lợi

Thỏa ước lao động tập thể là cơ sở pháp lý nhằm bảo đảm quyền lợi tốt hơn cho người lao động, thúc đẩy việc nâng cao trách nhiệm của các bên trong quan hệ lao động