24/03/2022 06:48

Giao lưu trực tuyến "Ra nước ngoài làm việc: Chọn sao cho đúng?"

Sau khoảng 2 năm gần như đóng băng do đại dịch Covid-19, hiện nay nhiều thị trường đã mở cửa trở lại, tiếp nhận lao động ngoài nước đến làm việc.

Trong tình hình mới, các nước đã ban hành nhiều quy định, chính sách mới, do vậy các doanh nghiệp (DN) phái cử lao động đi làm việc ở nước ngoài và người có nhu cầu đi xuất khẩu lao động (XKLĐ) đều cần cập nhật, nắm bắt đầy đủ, chính xác.

Giao lưu trực tuyến Ra nước ngoài làm việc: Chọn sao cho đúng? - Ảnh 1.

Đồ họa: KIẾN QUÍ

Nhằm làm cầu nối cho người đi XKLĐ với các DN, giữa các DN và bộ, ngành quản lý; giữa các DN và thị trường nước ngoài, đồng thời cung cấp thông tin hữu ích cho các bên, sáng nay (24-3), Báo Người Lao Động tổ chức giao lưu trực tuyến, chủ đề "Ra nước ngoài làm việc: Chọn sao cho đúng?". Chương trình có sự tham gia của các khách mời có uy tín như: ông Nguyễn Gia Liêm - Phó Cục trưởng Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội), nguyên Tham tán, Trưởng Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Nhật Bản; ông Lê Long Sơn - Tổng Giám đốc Esuhai Group; bà Lê Thị Mỹ Hạnh - Tổng Giám đốc Công ty CP Dịch vụ XKLĐ và Chuyên gia (Suleco); ông Đinh Thanh Bình - Phó Giám đốc Trung tâm XKLĐ Mai Linh; ông Nguyễn Du - Viện trưởng Viện Kinh tế và Công nghệ Đông Á (IET).

Mời bạn đọc theo dõi và tiếp tục đặt câu hỏi để được các chuyên gia, đơn vị phái cử lao động ra nước ngoài giải đáp.

B.T.C

Tin liên quan

Viết bình luận

Quyền lợi BHYT 5 năm liên tục mới nhất 2023
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) -Trường hợp người bệnh có số tiền cùng chi trả tại một lần hoặc nhiều lần khám bệnh, chữa bệnh tại cùng cơ sở khám bệnh, chữa bệnh đó lớn hơn 6 tháng lương cơ sở thì cơ sở khám bệnh, chữa bệnh không thu số tiền cùng chi trả lớn hơn 06 tháng lương cơ sở của người bệnh.
Cẩn trọng nhảy việc sau Tết
28/1/2023 548 1k
(NLĐO) - Sau Tết, nhiều lao động quyết định “dứt áo ra đi” để thay đổi công việc, đổi chỗ làm, tuy nhiên cần cẩn trọng để tránh vi phạm pháp luật thậm chí phải bồi thường cho công ty cũ
Những ngành nghề có mức lương "khủng" năm 2023
28/1/2023 548 1k
(NLĐO) - Nhiều vị trí công việc có mức lương lên đến 8.000 USD và mức lương này cũng có sự chênh lệch giữa TP Hà Nội và TP HCM
3 mức hỗ trợ đoàn viên, người lao động bị giảm giờ làm, ngừng việc
28/1/2023 548 1k
(NLĐO) - Quyết định 6696/QĐ-TLĐ của Tổng LĐLĐ Việt Nam quy định 3 mức hỗ trợ đoàn viên, người lao động bị giảm thời gian làm việc, chấm dứt hợp đồng lao động do doanh nghiệp bị cắt, giảm đơn hàng.
Khánh Hoà: Mỗi đoàn viên Công đoàn trồng 1 cây xanh

Khánh Hoà: Mỗi đoàn viên Công đoàn trồng 1 cây xanh

(NLĐO)- Các cấp Công đoàn Khánh Hòa đồng loạt phát động "Tết trồng cây - Xuân Quý Mão 2023" với chỉ tiêu mỗi đoàn viên công đoàn trồng 1 cây xanh, chăm sóc bảo vệ để cây sinh trưởng tốt sau khi...