17/11/2018 23:59

SAMCO xây nhà tình thương cho người nghèo tại Nghệ An

Trong 2 ngày 16 và 17-11, đoàn công tác Tổng Công ty Cơ khí Giao thông Vận tải Sài Gòn (SAMCO) vừa đến thăm và hỗ trợ chi phí xây nhà tình thương cho người nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại 2 xã Chi Khê và Môn Sơn, huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An.

 Sáu gia đình được hỗ trợ xây nhà tình thương trong đợt này có hoàn cảnh sống đơn chiếc (bị tàn tật), nhà cửa xuống cấp, nhiều năm liền phải sống trong cảnh tạm bợ, thiếu thốn.

SAMCO xây nhà tình thương cho người nghèo tại Nghệ An - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Hồng Anh, Chủ tịch HĐTV SAMCO, trao tiền hỗ trợ bà con nghèo tại huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An

Chia sẻ khó khăn của bà con, từ nguồn quỹ phúc lợi và đóng góp của CNVC-LĐ, SAMCO đã hỗ trợ mỗi hộ 50 triệu đồng để sửa chữa nhà. Dịp này, Công ty TNHH MTV Bến xe Miền Đông, Công ty CP Bến xe Miền Tây và Công ty TNHH MTV Cảng Bến Nghé còn tặng mỗi hộ 1 chiếc tivi kèm 2 triệu đồng.

Trước đó, từ các nguồn đóng góp, SAMCO cũng đã ủng hộ 200 triệu đồng cho quỹ "Vì người nghèo" nhằm chăm lo gia đình chính sách khó khăn, hộ nghèo, hộ cận nghèo... trên địa bàn TP HCM.


Tin-ảnh: T.Ngôn

Tin liên quan

Viết bình luận

Đóng góp 180 triệu đồng cho chương trình Mái ấm Công đoàn
4 giờ trước 548 1k
LĐLĐ quận 1, TP HCM chiều 19-4 đã phát động Tháng Công nhân năm 2021 đến các Công đoàn cơ sở và CNVC-LĐ.
Ra mắt công cụ tính tiền bảo hiểm xã hội một lần nhanh chóng
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - LuatVietnam chính thức ra mắt Hệ thống tính bảo hiểm xã hội một lần dành cho người lao động có toàn thời gian đóng BHXH theo chế độ tiền lương do doanh nghiệp quyết định.
Doanh nghiệp Nhật cần những vị trí việc làm nào?
5 giờ trước 548 1k
Nhờ sự nỗ lực kiểm soát dịch bệnh của Chính phủ Việt Nam, doanh nghiệp (DN) nước ngoài, trong đó có các DN Nhật Bản đã có thể an tâm mở rộng hoạt động sản xuất - kinh doanh tại Việt Nam.
Thư giãn tại nơi làm việc
5 giờ trước 548 1k
Nhiều doanh nghiệp chú trọng chăm sóc sức khỏe, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho người lao động, giúp họ giảm bớt căng thẳng sau những giờ làm việc vất vả
Giảm học phí các lớp kỹ năng cho đoàn viên

Giảm học phí các lớp kỹ năng cho đoàn viên

Nhằm tăng cường chương trình "Phúc lợi đoàn viên" trong Tháng Công nhân 2021, Nhà Văn hóa Lao động quận 8, TP HCM vừa triển khai chương trình ưu đãi dành cho đoàn viên, người lao động tham gia...