10/09/2020 01:46

Ra mắt phần mềm tư vấn pháp luật cho người lao động

LĐLĐ quận 1, TP HCM sáng 9-9 đã ra mắt phần mềm tư vấn pháp luật.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, thực hiện giãn cách xã hội và giảm thời gian đi lại của đoàn viên, người lao động (NLĐ), LĐLĐ quận 1 đã liên kết với một doanh nghiệp xây dựng phần mềm trên ứng dụng điện thoại di động. Đoàn viên, NLĐ chỉ cần tải ứng dụng trên phần mềm AppStore (chọn mục tìm kiếm, đánh tên LĐLĐ quận 1 sẽ thấy biểu tượng Công đoàn Việt Nam) rồi tải về sử dụng. Đoàn viên đăng nhập bằng số điện thoại, e-mail để LĐLĐ quận trả lời hoặc hẹn tư vấn trực tiếp.

Phát biểu tại lễ ra mắt, ông Kiều Ngọc Vũ, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP, lưu ý ngoài tư vấn trực tiếp, LĐLĐ quận cần kết nối với các cơ quan chức năng, sở, ngành, website của Tổng LĐLĐ Việt Nam để nội dung tư vấn được phong phú; thường xuyên kiểm tra, nâng cấp ứng dụng phần mềm để tăng tiện ích cho đoàn viên - lao động.

Ra mắt phần mềm tư vấn pháp luật cho người lao động - Ảnh 1.

Ra mắt phần mềm ứng dụng tư vấn pháp luật tại buổi lễ

Dịp này, LĐLĐ quận 1 cũng đã ra mắt Nghiệp đoàn Xe du lịch công nghệ và tặng 14 thẻ BHYT cho đoàn viên các nghiệp đoàn xe ôm khó khăn.

Tin-ảnh: H.Đào

Tin liên quan

Viết bình luận

Chính sách tiền lương, công chức, viên chức mới nhất
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Nhiều chính sách mới về tiền lương, công chức, viên chức bắt đầu có hiệu lực thi hành trong tháng 8-2022.
Ngày 10-9-2022: Hạn chót chi hỗ trợ cho người lao động từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - BHXH Việt Nam vừa có Công văn 2216/BHXH-CSXH về tiếp tục chi trả hỗ trợ đối với người lao động thuộc đối tượng hỗ trợ theo Nghị quyết 03/2021/UBTVQH15.
DẤN THÂN SÁNG TẠO (*): Biến đam mê thành động lực
3 giờ trước 548 1k
Với mỗi sáng kiến được ra đời, không chỉ tiết kiệm tiền tỉ cho doanh nghiệp, mà còn giúp nâng cao năng suất lao động của công nhân
Sập bẫy lừa sang Campuchia làm việc
4 giờ trước 548 1k
Cả tin vào những lời mời chào trên mạng xã hội, nhiều nạn nhân ở Quảng Bình đã bị sập bẫy xuất cảnh trái phép sang Campuchia lao động
Mặc cho tỉnh chỉ đạo, công ty cà phê chây ì giải quyết chế độ

Mặc cho tỉnh chỉ đạo, công ty cà phê chây ì giải quyết chế độ

(NLĐO) - Cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk đã có nhiều văn bản yêu cầu một công ty cà phê giải quyết chế độ hưu trí cho công nhân nhưng doanh nghiệp này vẫn chây ì suốt nhiều năm.