02/09/2012 21:14

Phối hợp xây dựng chính sách, pháp luật

In bài viết

(NLĐ) - Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Đặng Ngọc Tùng và Bộ trưởng Bộ LĐ-TB-XH Nguyễn Thị Hải Chuyền vừa ký kết chương trình phối hợp hoạt động giữa hai cơ quan giai đoạn 2012-2013.

Theo đánh giá của Tổng LĐLĐ Việt Nam và Bộ LĐ-TB-XH, các lĩnh vực phối hợp hoạt động đề ra giai đoạn 2010-2011 đúng trọng tâm và phù hợp nên đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Hai bên đã tăng cường tổ chức thanh tra, kiểm tra liên ngành tại các địa phương, các KCN-KCX, vùng kinh tế trọng điểm, kịp thời phát hiện những sai phạm, những vấn đề mới phát sinh để xử lý. 

Chủ tịch Đặng Ngọc Tùng và Bộ trưởng Nguyễn Thị Hải Chuyền
ký kết chương trình phối hợp hoạt động giai đoạn 2012-2013. Ảnh: MINH ĐỨC
Nhiều LĐLĐ tỉnh, thành đã chủ động phối hợp với ngành LĐ-TB-XH địa phương trong việc giải quyết tranh chấp lao động tập thể, ngừng việc; chăm lo thiết thực cho người lao động, góp phần ổn định quan hệ lao động. Đặc biệt, thời gian qua, Bộ LĐ-TB-XH và Tổng LĐLĐ Việt Nam đã phối hợp chặt chẽ trong việc tham mưu, đề xuất chính sách tiền lương, phối hợp kiểm tra việc thực hiện pháp luật lao động và pháp luật Công đoàn, tuyên truyền pháp luật về bảo hộ lao động, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp...

Trên cơ sở các kết quả đã đạt được, Tổng LĐLĐ Việt Nam và Bộ LĐ-TB-XH đưa ra 8 nội dung phối hợp hoạt động trong giai đoạn 2012-2013. Trong đó có việc tiếp tục phối hợp xây dựng chính sách, pháp luật, hướng dẫn thực hiện chính sách, pháp luật về việc làm, người có công với xã hội; nghiên cứu xây dựng các nghị định, thông tư hướng dẫn thi hành Bộ Luật Lao động và Luật Công đoàn; nghiên cứu đề xuất thúc đẩy dạy nghề, tạo việc làm cho người lao động. Đặc biệt, vấn đề chung hai cơ quan đều quan tâm là nghiên cứu đổi mới cơ chế tiền lương để khuyến khích người lao động phát huy sáng kiến, tăng năng suất lao động và góp phần thu hút nhân tài.

kienqui
từ khóa :
Ukraine cho nổ đường ống dẫn dầu Nga, bất chấp phản ứng "gắt" của 2 nước EU

Ukraine cho nổ đường ống dẫn dầu Nga, bất chấp phản ứng "gắt" của 2 nước EU

Quốc tế 09:37

(NLĐO) - Tổ hợp tấn công gồm 35 chiếc UAV của Ukraine đã gây nổ một đoạn quan trọng của đường ống dẫn dầu Druzhba nằm sâu trong lãnh thổ Nga.

Cộng đồng mạng dậy sóng trước clip TikToker nổi tiếng đánh vợ đang bế con nhỏ

Cộng đồng mạng dậy sóng trước clip TikToker nổi tiếng đánh vợ đang bế con nhỏ

09:21

(NLĐO)- Người phụ nữ bị đánh đã đăng tải hình ảnh lên mạng xã hội cho thấy các vết thương ở trán, tay, chân và nhiều vị trí khác trên cơ thể.

Trung Quốc phát hiện “rồng gai” chưa từng thấy trên thế giới

Trung Quốc phát hiện “rồng gai” chưa từng thấy trên thế giới

Khoa học 09:13

(NLĐO) - "Rồng gai" Haolong dongi sống ở miền Đông Bắc Trung Quốc khoảng 125 triệu năm trước.

Đồng Nai xử lý gần 700 trường hợp vi phạm nồng độ cồn dịp Tết

Đồng Nai xử lý gần 700 trường hợp vi phạm nồng độ cồn dịp Tết

Xã hội 08:47

(NLĐO)- Dịp Tết, CSGT Đồng Nai lập biên bản xử lý 2.171 trường hợp vi phạm, trong đó có 682 trường hợp vi phạm nồng độ cồn

V-League 2025-2026: Thử thách ứng viên vô địch

V-League 2025-2026: Thử thách ứng viên vô địch

Thể thao 08:44

(NLĐO) - Chủ nhà Thanh Hóa tiếp đón Công an Hà Nội và Thể Công Viettel so tài Nam Định trên sân Hàng Đẫy là hai cặp đấu bù vòng 10 diễn ra vào ngày 24-2

Dàn sao Man United nhận "điểm số tệ” dù thắng Everton

Dàn sao Man United nhận "điểm số tệ” dù thắng Everton

Thể thao 08:42

(NLĐO) - Tiền đạo dự bị Benjamin Sesko lần nữa hoá người hùng khi ghi bàn giúp Man United hạ Everton 1-0 ở trận đấu muộn nhất vòng 27 Ngoại hạng Anh.

NSƯT Trần Vương Thạch chỉ huy đêm hòa nhạc The Music of Johann Sebastian Bach, Vol. 2

NSƯT Trần Vương Thạch chỉ huy đêm hòa nhạc The Music of Johann Sebastian Bach, Vol. 2

Văn hóa - Văn nghệ 08:34

(NLĐO) – NSƯT Trần Vương Thạch sẽ chỉ huy một đêm nhạc tái hiện di sản 300 năm ngân vang giữa lòng TP HCM