08/08/2017 22:16

Phát động cuộc thi viết về công nhân - Công đoàn

Sáng 8-8, tại Hà Nội, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã họp báo phát động cuộc thi báo chí viết về công nhân - Công đoàn (CĐ) với chủ đề "Đổi mới tổ chức và hoạt động CĐ, vì quyền lợi bảo đảm, phúc lợi tốt hơn của đoàn viên và người lao động".

Cuộc thi được tổ chức nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá những đổi mới trong tổ chức, hoạt động của các cấp CĐ, những đóng góp của tổ chức CĐ Việt Nam vào sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước; tuyên truyền về vai trò của tổ chức CĐ trong chăm lo lợi ích, phúc lợi tốt hơn cho đoàn viên; góp phần tập hợp, phát triển đoàn viên. Bên cạnh đó, cuộc thi cũng nhằm biểu dương những doanh nghiệp chăm lo tốt cho người lao động (NLĐ), những cán bộ CĐ hết lòng bảo vệ quyền lợi của đoàn viên và NLĐ; những cách làm hay, những kinh nghiệm tốt trong bảo vệ, chăm lo cho đoàn viên, NLĐ.

Phát động cuộc thi viết về công nhân - Công đoàn - Ảnh 1.

Bà Trần Kim Yến, Chủ tịch LĐLĐ TP, trao bằng khen cho thủ lĩnh Công đoàn xuất sắc

Đối tượng tham gia là công dân Việt Nam, phóng viên, biên tập viên, cộng tác viên báo chí thuộc các loại hình báo chí trong cả nước. Thời gian xuất bản các tác phẩm từ ngày 1-8-2017 đến 1-5-2018. Nhận tác phẩm dự thi từ ngày 15-8-2017 đến 10-5-2018. Địa chỉ nhận tác phẩm: thibaochicncd@gmail.com hoặc gửi về Ban Tuyên giáo Tổng LĐLĐ Việt Nam (số 1A Yết Kiêu, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội). Ngoài ra, từ tháng 6 đến tháng 12-2017, Tổng LĐLĐ Việt Nam cũng tổ chức cuộc thi vẽ tranh cổ động chào mừng Đại hội XII CĐ Việt Nam với cơ cấu giải thưởng từ 2-15 triệu đồng/giải.

N.Dung

Tin liên quan

Viết bình luận

Một số quy định về công chức, viên chức hết hiệu lực
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Theo Quyết định 41/QĐ-BNV năm 2023, nhiều văn bản QPPL, quy định về công chức viên chức hết hiệu lực được Bộ Nội vụ cập nhật..
Cân bằng giữa công việc và cuộc sống
2 giờ trước 548 1k
Nhiều chuyên gia cho rằng công việc tuyển dụng trong năm 2023 sẽ gặp nhiều thách thức khi xu hướng tìm việc của người lao động đang thay đổi
Lao động mất việc ngóng tiền hỗ trợ
3 giờ trước 548 1k
Chính sách hỗ trợ cần sớm được triển khai để kịp thời chia sẻ khó khăn với người lao động bị mất việc, giảm giờ làm
Quảng Ngãi cần hơn 10.500 lao động sau Tết
6 giờ trước 548 1k
Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Quảng Ngãi ngày 3-2 cho biết sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, số lượng người lao động (NLĐ) trong tỉnh tìm kiếm việc làm rất nhiều.
Đồng Nai: Lao động mất việc được hỗ trợ 1,5 triệu đồng/người

Đồng Nai: Lao động mất việc được hỗ trợ 1,5 triệu đồng/người

UBND tỉnh Đồng Nai vừa ban hành quyết định về việc chăm lo, hỗ trợ người lao động bị mất việc, tạm hoãn hợp đồng lao động (HĐLĐ) do doanh nghiệp (DN) gặp khó khăn.