15/09/2019 07:09

Nhóm cử nhân điều dưỡng Việt Nam đầu tiên sang Đức làm việc

Viện Kinh tế và Công nghệ Đông Á (IET) vừa tổ chức lễ xuất cảnh cho 12 học viên tham gia dự án tài trợ 100% chi phí sang Cộng hòa Liên bang (CHLB) Đức làm việc.

Đại diện Viện IET cho biết đây là đoàn đầu tiên nằm trong dự án được Tập đoàn đa ngành Robert Bosch Krankenhaus (RBK) của CHLB Đức phối hợp với Viện IET tài trợ 100% chi phí, kể cả chi phí học tiếng Đức, bảo hiểm và vé máy bay. Các học viên sang Đức làm việc không phải đào tạo lại bởi chính quyền bang Baden Wurttemberg, địa phương nơi các học viên đến làm việc đã công nhận bằng cấp của các cử nhân điều dưỡng. 12 học viên nói trên sẽ chính thức làm việc tại Bệnh viện RBK tại TP Stuttgart, thủ phủ bang Baden-Württemberg.

Nhóm cử nhân điều dưỡng Việt Nam đầu tiên sang Đức làm việc - Ảnh 1.

Các điều dưỡng viên nhận hoa chúc mừng trước giờ bay

Bà Anna Hochhalter, Giám đốc nhân sự Tập đoàn RBK, cho biết sau thành công của đoàn đầu tiên này, RBK sẽ đẩy mạnh hợp tác với Viện IET để tuyển chọn nhân sự mảng y tế cho tập đoàn. Tập đoàn RBK cũng đánh giá cao chất lượng đào tạo tiếng Đức cũng như khả năng chuyên môn điều dưỡng của các nhân sự vừa được tiếp nhận.

Tin-ảnh: G.Nam

Tin liên quan

Viết bình luận

Cập nhật quy định mới về các trường hợp hưởng BHXH một lần
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Bỏ chứng chỉ ngoại ngữ, tin học đối với một số viên chức; Tăng hệ số trượt giá bảo hiểm xã hội năm 2023; sửa quy định về các trường hợp lĩnh bảo hiểm xã hội một lần là những chính sách mới nổi bật sẽ có hiệu lực từ tháng 2-2023.
PHẤN KHỞI TRỞ LẠI LÀM VIỆC SAU TẾT (*): Kết nối doanh nghiệp và người lao động
7 giờ trước 548 1k
Bên cạnh việc ổn định tiền lương và phúc lợi, các doanh nghiệp còn chú trọng đào tạo, nâng cao tay nghề cho người lao động, giúp họ cải thiện năng suất làm việc và tăng thu nhập
Hàng tỉ đồng chăm lo Tết cho CNVC-LĐ
8 giờ trước 548 1k
LĐLĐ quận Tân Bình, TP HCM chiều 2-2 đã tổng kết hoạt động chăm lo Tết cho đoàn viên - lao động.
Thông tin mới nhất về thị trường lao động Malaysia
9 giờ trước 548 1k
Bản ghi nhớ về tuyển dụng, việc làm và hồi hương lao động giữa Chính phủ Việt Nam với Chính phủ Malaysia quy định một số nội dung liên quan việc đưa người lao động (NLĐ) Việt Nam đi làm việc tại Malaysia.
PHẤN KHỞI TRỞ LẠI LÀM VIỆC SAU TẾT (*): Ổn định việc làm, phúc lợi

PHẤN KHỞI TRỞ LẠI LÀM VIỆC SAU TẾT (*): Ổn định việc làm, phúc lợi

Dù gặp nhiều khó khăn, các doanh nghiệp vẫn nỗ lực tìm giải pháp để bảo đảm việc làm, cải thiện lương, thưởng, phúc lợi cho người lao động