15/09/2019 07:09

Nhóm cử nhân điều dưỡng Việt Nam đầu tiên sang Đức làm việc

Viện Kinh tế và Công nghệ Đông Á (IET) vừa tổ chức lễ xuất cảnh cho 12 học viên tham gia dự án tài trợ 100% chi phí sang Cộng hòa Liên bang (CHLB) Đức làm việc.

Đại diện Viện IET cho biết đây là đoàn đầu tiên nằm trong dự án được Tập đoàn đa ngành Robert Bosch Krankenhaus (RBK) của CHLB Đức phối hợp với Viện IET tài trợ 100% chi phí, kể cả chi phí học tiếng Đức, bảo hiểm và vé máy bay. Các học viên sang Đức làm việc không phải đào tạo lại bởi chính quyền bang Baden Wurttemberg, địa phương nơi các học viên đến làm việc đã công nhận bằng cấp của các cử nhân điều dưỡng. 12 học viên nói trên sẽ chính thức làm việc tại Bệnh viện RBK tại TP Stuttgart, thủ phủ bang Baden-Württemberg.

Nhóm cử nhân điều dưỡng Việt Nam đầu tiên sang Đức làm việc - Ảnh 1.

Các điều dưỡng viên nhận hoa chúc mừng trước giờ bay

Bà Anna Hochhalter, Giám đốc nhân sự Tập đoàn RBK, cho biết sau thành công của đoàn đầu tiên này, RBK sẽ đẩy mạnh hợp tác với Viện IET để tuyển chọn nhân sự mảng y tế cho tập đoàn. Tập đoàn RBK cũng đánh giá cao chất lượng đào tạo tiếng Đức cũng như khả năng chuyên môn điều dưỡng của các nhân sự vừa được tiếp nhận.

Tin-ảnh: G.Nam

Tin liên quan

Viết bình luận

Thủ tục trợ cấp thất nghiệp trên Cổng Dịch vụ công quốc gia
43 phút trước 548 1k
Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội vừa ban hành Công văn 1399/LĐTBXH-VN về việc tiếp nhận và giải quyết hưởng trợ cấp thất nghiệp (TCTN) trên Cổng Dịch vụ công quốc gia.
Đề xuất Thủ tướng đối thoại với công nhân với chủ đề "Công nhân Việt Nam với khát vọng phát triển đất nước"
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đề xuất tổ chức Chương trình Thủ tướng Chính phủ gặp gỡ, đối thoại với công nhân lao động với chủ đề 'Công nhân Việt Nam với khát vọng phát triển đất nước'.
Ồ ạt rút BHXH một lần: Nhìn thẳng vấn đề để sửa luật
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Những ngành nghề lao động nặng nhọc, độc hại theo quy định của luật lao động và luật BHXH hiện nay đã khá cũ kỹ mang dáng dấp thời bao cấp, chưa bao quát tất cả ngành nghề.
Lao động về nước khó tìm việc
2 giờ trước 548 1k
Sau nhiều năm làm việc ở nước ngoài, hàng vạn lao động trẻ về nước với nhiều kỹ năng, kinh nghiệm nhưng vẫn nhọc nhằn tìm kiếm cơ hội việc làm trong nước
Ồ ạt rút BHXH một lần: Giảm tuổi hưu, tăng mức hưởng

Ồ ạt rút BHXH một lần: Giảm tuổi hưu, tăng mức hưởng

(NLĐO) - Việc kéo dài tuổi nghỉ hưu, nên áp dụng cho những ngành nghề mang tính văn phòng, hành chính, nghiên cứu khoa học... Người lao động trực tiếp, lao động nặng nhọc...nên giải quyết cho...