16/11/2020 21:24

Nhiều ưu đãi cho điều dưỡng, hộ lý khi sang Nhật làm việc

231 ứng viên điều dưỡng, hộ lý (khóa 7) của Việt Nam vừa xuất cảnh sang Nhật Bản làm việc trong khuôn khổ chương trình Hiệp định Đối tác kinh tế Việt Nam - Nhật Bản.

Trước khi xuất cảnh, các ứng viên được đào tạo tiếng Nhật 1 năm và có chứng chỉ năng lực tiếng Nhật N3 trở lên. Đây là mức trình độ có thể hiểu được tiếng Nhật thường được sử dụng trong các tình huống giao tiếp hằng ngày. Ứng viên sẽ vừa làm việc tại các cơ sở tiếp nhận là bệnh viện hoặc cơ sở chăm sóc sức khỏe ở nhiều nơi trên đất nước Nhật Bản vừa học tập để hướng tới mục tiêu thi đỗ chứng chỉ quốc gia nghề điều dưỡng, hộ lý của Nhật Bản.

Nhiều ưu đãi cho điều dưỡng, hộ lý khi sang Nhật làm việc - Ảnh 1.

Nhật Bản đang có nhu cầu tuyển dụng hộ lý, điều dưỡng Việt Nam

Ứng viên tham gia chương trình này, ngoài việc tự chi trả chi phí khám sức khỏe, sẽ được miễn toàn bộ chi phí đào tạo tiếng Nhật và vé máy bay tới Nhật Bản. Trong thời gian tham gia khóa đào tạo, mỗi ứng viên được hỗ trợ khoản sinh hoạt phí 8,5 USD/ngày.

Tin-ảnh: G.Nam

Tin liên quan

Viết bình luận

Tăng lương cơ sở, lương hưu sẽ thay đổi ra sao?
9 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Từ ngày 1-7-2023, lương cơ sở sẽ tăng lên 1,8 triệu đồng/tháng. Vậy khi tăng lương cơ sở, lương hưu sẽ thay đổi thế nào?
Đảm bảo đời sống cho công nhân cao su
10 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Với mức thu nhập 7,8 triệu đồng/người/tháng, công nhân cao su Chư Păh có mức thu nhập cao so với mặt bằng thu nhập của người dân ở khu vực Tây Nguyên.
Các công việc ký hợp đồng lao động trong cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp
10 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Chính phủ ban hành Nghị định 111/2022/NĐ-CP ngày 30-12-2022 về hợp đồng đối với một số loại công việc trong cơ quan hành chính và đơn vị sự nghiệp công lập có hiệu lực từ ngày 22-2-2023.
Nhộn nhịp thị trường lao động sau Tết
16 giờ trước 548 1k
Sau Tết Nguyên đán, nhiều doanh nghiệp tại TP HCM ráo riết tuyển dụng lao động để phục vụ sản xuất - kinh doanh với những chính sách đãi ngộ cao
Công đoàn tích cực hàn gắn quan hệ lao động

Công đoàn tích cực hàn gắn quan hệ lao động

Theo báo cáo của các LĐLĐ tỉnh, thành phố, Công đoàn ngành trung ương, tính từ tháng 9-2022 đến nay, cả nước có 1.300 doanh nghiệp (tại 50 tỉnh, thành phố) gặp khó khăn, bị cắt giảm đơn hàng...