16/05/2022 00:13

Nhiều hoạt động chăm lo, hỗ trợ đoàn viên khó khăn

Chương trình "Ngày hội vì sức khỏe người lao động (NLĐ)" do LĐLĐ TP HCM tổ chức đã diễn ra sáng 15-5 tại Nhà Văn hóa Lao động quận Bình Tân, TP HCM.

Tại ngày hội, 500 nữ công nhân (CN) của Công ty TNHH Lạc Tỷ và Công ty TNHH Tỷ Hùng từng mắc Covid-19 đã được các bác sĩ của Bệnh viện Phục hồi chức năng - Điều trị bệnh nghề nghiệp phổ biến kiến thức chăm sóc sức khỏe khi mắc Covid-19 và hậu nhiễm; tư vấn sức khỏe; chụp X-quang phổi, xét nghiệm máu, đo chức năng thông khí phổi, khám nội, khám tổng quát (mắt, tai mũi họng, răng hàm mặt, đo huyết áp…). Dịp này, ban tổ chức đã chăm lo cho 100 nữ CN mang thai, nuôi con nhỏ, có hoàn cảnh khó khăn (1 triệu đồng/người).

Nhiều hoạt động chăm lo, hỗ trợ đoàn viên khó khăn - Ảnh 1.

Công nhân tham gia chương trình “Ngày hội vì sức khỏe người lao động” do LĐLĐ TP HCM tổ chức. Ảnh: HỒNG ĐÀO

. Cùng ngày, Công đoàn các KCX-KCN TP tổ chức chương trình "Ngày hội CN - Phiên chợ nghĩa tình" tại KCX Linh Trung I (TP Thủ Đức, TP HCM) với 1.200 CN tham gia. Dịp này, Công đoàn các KCX-KCN TP ký kết chương trình "Phúc lợi đoàn viên" với 3 đơn vị giảm giá hàng hóa, dịch vụ cho CN từ 10%-50%. Công đoàn Các KCX-KCN TP đã phát động công trình "Bếp ấm Công đoàn" tặng các dụng cụ nhà bếp trị giá 5 triệu đồng/bếp đến CN có hoàn cảnh khó khăn. Chương trình đã tiếp nhận 104 "Bếp ấm Công đoàn" để gửi đến CN có hoàn cảnh khó khăn tại các KCX-KCN TP HCM.

. Cũng trong ngày 15-5, LĐLĐ TP Thủ Đức, TP HCM đã trao "Mái ấm Công đoàn" cho chị Lê Thị Tuyết, CN Công ty CP May mặc Sơn Kim. Mái ấm trị giá 85 triệu đồng, trong đó LĐLĐ TP Thủ Đức hỗ trợ 30 triệu đồng, còn lại do công ty, các nhà hảo tâm hỗ trợ và gia đình chị Tuyết tích góp.

M.Chi - H.Đào

Tin liên quan

Viết bình luận

Thủ tướng: Cần ưu tiên giải quyết vấn đề nhà ở cho công nhân lao động
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị các cấp, ngành cần tập trung nâng cao đời sống vật chất, tinh thần; đảm bảo việc làm, nâng cao tay nghề; ưu tiên giải quyết vấn đề nhà ở cho công nhân lao động
Sớm trình Chính phủ Nghị định về tăng lương cơ sở
8 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Nghị quyết 69/2022/QH15 Quốc hội đã quyết định tăng lương cơ sở 2023 lên 1,8 triệu đồng/tháng áp dụng từ ngày 1-7-2023.
Hướng dẫn mới về chế độ hợp đồng trong cơ quan nhà nước
10 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định 111/2022/NĐ-CP về hợp đồng đối với một số loại công việc trong cơ quan hành chính và đơn vị sự nghiệp công lập.
Phấn khởi trở lại làm việc sau Tết
12 giờ trước 548 1k
Có được việc làm ổn định sau kỳ nghỉ Tết dài ngày khiến công nhân ở nhiều doanh nghiệp an tâm gắn bó lâu dài
Thương lượng, nâng chất bữa ăn giữa ca

Thương lượng, nâng chất bữa ăn giữa ca

LĐLĐ TP HCM ngày 31-1 đã triển khai công tác chính sách pháp luật năm 2023 đến các cấp Công đoàn thành phố.