29/04/2022 06:30

Nhiều hoạt động chăm lo, hỗ trợ đoàn viên - lao động

Sáng 28-4, tại Nhà Văn hóa Lao động quận Phú Nhuận, LĐLĐ TP HCM đã tổ chức chương trình họp mặt, trao quà cho công nhân (CN) bị tai nạn lao động nhân kỷ niệm ngày Quốc tế Lao động 1-5.

Tại chương trình, 61 CN bị tai nạn lao động (tỉ lệ thương tật từ 51% trở lên) đã được ban tổ chức trao tặng những phần quà ý nghĩa, mỗi phần gồm 1 triệu đồng và các nhu yếu phẩm.

* Sáng cùng ngày, LĐLĐ quận 1 đã phối hợp với UBND, Ủy ban MTTQ quận khai mạc ngày hội "Đồng hành cùng doanh nghiệp (DN) Việt Nam" năm 2022 tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP HCM. Ngày hội diễn ra từ ngày 28 đến 29-4 với sự tham gia của 44 đơn vị, DN bán hàng thực phẩm, hàng tiêu dùng giảm giá từ 10% - 50%. Ban tổ chức đã tặng 10.000 phiếu mua hàng (100.000 đồng/phiếu) cho đoàn viên - lao động, người dân trên địa bàn đến mua sắm.

Nhiều hoạt động chăm lo, hỗ trợ đoàn viên - lao động - Ảnh 1.

Công nhân mua sắm tại “Phiên chợ nghĩa tình” do LĐLĐ quận Bình Thạnh, TP HCM tổ chức .Ảnh: HUỲNH NHƯ

* Gần 3.000 đoàn viên - lao động đã đến dự chương trình khai mạc Tháng CN do LĐLĐ quận Bình Thạnh, TP HCM tổ chức sáng 28-4. Tại chương trình, LĐLĐ quận đã trao 10 xe đạp điện cho CN có hoàn cảnh khó khăn và 455 sổ tiết kiệm (2 triệu đồng/sổ) cho CN bị tai nạn lao động và người lao động khó khăn. LĐLĐ quận cũng phối hợp với các DN tổ chức chương trình "Phiên chợ nghĩa tình", bày bán các mặt hàng thiết yếu, tiêu dùng chất lượng tốt, giá ưu đãi 5% - 30% cho đoàn viên - lao động trên địa bàn. 3.000 phiếu mua hàng miễn phí (210.000 đồng/phiếu) cũng được ban tổ chức gửi tặng đoàn viên, CNVC-LĐ.

Tháng CN lần thứ 14 sẽ chính thức được LĐLĐ TP HCM khai mạc tại Cung Văn hóa Lao động vào sáng 29-4. Với nhiều hoạt động chăm lo về vật chất, tinh thần cho người lao động như: "Ngày hội CN - Phiên chợ nghĩa tình", chương trình ẩm thực, sân chơi "Dấu ấn tình nguyện viên", tọa đàm sinh hoạt chuyên đề "Các giải pháp đẩy mạnh công tác an toàn vệ sinh lao động tại DN"..., đây sẽ là ngày hội lớn dành cho tất cả đoàn viên - lao động ở TP HCM.

T.Nga - H.Đào - H.Như

Tin liên quan

Viết bình luận

Chính sách tiền lương, công chức, viên chức mới nhất
14 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Nhiều chính sách mới về tiền lương, công chức, viên chức bắt đầu có hiệu lực thi hành trong tháng 8-2022.
Ngày 10-9-2022: Hạn chót chi hỗ trợ cho người lao động từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp
14 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - BHXH Việt Nam vừa có Công văn 2216/BHXH-CSXH về tiếp tục chi trả hỗ trợ đối với người lao động thuộc đối tượng hỗ trợ theo Nghị quyết 03/2021/UBTVQH15.
DẤN THÂN SÁNG TẠO (*): Biến đam mê thành động lực
15 giờ trước 548 1k
Với mỗi sáng kiến được ra đời, không chỉ tiết kiệm tiền tỉ cho doanh nghiệp, mà còn giúp nâng cao năng suất lao động của công nhân
Sập bẫy lừa sang Campuchia làm việc
16 giờ trước 548 1k
Cả tin vào những lời mời chào trên mạng xã hội, nhiều nạn nhân ở Quảng Bình đã bị sập bẫy xuất cảnh trái phép sang Campuchia lao động
Mặc cho tỉnh chỉ đạo, công ty cà phê chây ì giải quyết chế độ

Mặc cho tỉnh chỉ đạo, công ty cà phê chây ì giải quyết chế độ

(NLĐO) - Cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk đã có nhiều văn bản yêu cầu một công ty cà phê giải quyết chế độ hưu trí cho công nhân nhưng doanh nghiệp này vẫn chây ì suốt nhiều năm.