16/06/2019 21:42

Nhiều chương trình phúc lợi cho đoàn viên

Hội nghị Ban Chấp hành (lần 7) LĐLĐ quận Tân Phú, TP HCM (nhiệm kỳ 2018-2023) đã diễn ra vào cuối tuần qua.

Nhằm thực hiện có hiệu quả chương trình "Vì lợi ích đoàn viên", LĐLĐ quận đã triển khai nhiều mô hình mới, thiết thực để đa dạng hóa hình thức chăm lo cho đoàn viên và CNVC-LĐ. Trong đó, nổi bật là thực hiện thành công công trình thi đua chủ đề "Vòng tay nhân ái" trao 90 sổ tiết kiệm (5 triệu đồng/sổ) cho đoàn viên, CNVC-LĐ có hoàn cảnh khó khăn và hội thi cắm hoa nghệ thuật chủ đề "Vòng tay yêu thương" gây quỹ chăm lo cho công nhân (CN) bị tai nạn lao động, bệnh hiểm nghèo trong dịp Tháng CN.

Hướng về cơ sở, LĐLĐ quận đã hỗ trợ Công đoàn Công ty TNHH Nệm Vạn Thành và Công ty TNHH Thêu Vĩnh Dương tổ chức 1 phòng giữ trẻ cho con CN và phòng vắt, trữ sữa cho lao động nữ tại nơi làm việc. Ngoài ra, LĐLĐ quận còn xét trao 2 Mái ấm Công đoàn (60 triệu đồng/căn) cho CNVC-LĐ gặp khó khăn về chỗ ở; phối hợp với các doanh nghiệp trên địa bàn tổ chức 3 đợt bán hàng giảm giá giúp CN được tiếp cận những sản phẩm, dịch vụ tốt nhất.

M.Chi

Tin liên quan

Viết bình luận

Lao động nơi thừa, nơi thiếu
15 giờ trước 548 1k
Để cung - cầu lao động tiệm cận nhau, cần đẩy mạnh việc dự báo thị trường lao động
Người lao động cần được quan tâm hơn về sức khỏe, nhà ở
16 giờ trước 548 1k
Hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa lãnh đạo quận 6, TP HCM với cán bộ, đoàn viên, CNVC-LĐ quận đã diễn ra sáng 24-9. Tham gia chương trình có 82 đại biểu là công nhân (CN) ở trọ, đoàn viên nghiệp đoàn, đại diện Công đoàn cơ sở và các doanh nghiệp trên địa bàn quận.
Rốt ráo đòi quyền lợi cho người lao động
16 giờ trước 548 1k
Tình trạng nợ BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp của các đơn vị sử dụng lao động đã và đang ảnh hưởng trực tiếp đến quyền thụ hưởng của người lao động
Xin cấp lại mã số thẻ BHYT
17 giờ trước 548 1k
NGUYỄN VĂN AN (tỉnh Long An) hỏi: "Do sơ suất nên tôi bị mất thẻ BHYT. Tôi muốn xin lại mã số thẻ BHYT thì phải làm gì?".
Thêm sân chơi cho công nhân

Thêm sân chơi cho công nhân

Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Công nhân (CN) TP HCM vừa tổ chức chương trình "Nghề tôi chọn" tại Công ty TNHH Thương mại Việt Vương (quận 12, TP HCM).