25/06/2020 09:22

Nhận diện các hành vi quấy rối tình dục tại nơi làm việc

Phòng, chống quấy rối tình dục tại nơi làm việc có thể quy định thành một văn bản riêng và là phụ lục đính kèm của nội quy lao động phải bao gồm các nội dung như: bảo vệ bí mật, danh dự, uy tín, nhân phẩm, an toàn cho nạn nhân bị quấy rối tình dục, người tố cáo và người bị tố cáo...

Người có hành vi quấy rối tình dục tại nơi làm việc sẽ bị sa thải. Đó là đề xuất của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về các hành vi bị coi là quấy rối tình dục tại nơi làm việc.

3 nhóm hành vi

Quấy rối tình dục tại nơi làm việc được giải thích tại khoản 9, Điều 3 Bộ Luật Lao động số 45/2019/QH14 là hành vi có tính chất tình dục của bất kỳ người nào đối với người khác tại nơi làm việc mà không được người đó mong muốn hoặc chấp nhận.

Nhận diện các hành vi quấy rối tình dục tại nơi làm việc - Ảnh 1.

Từ năm 2021, người có hành vi quấy rối tình dục tại nơi làm việc sẽ bị sa thải

Trên tinh thần đó, dự thảo Nghị định về chính sách đối với lao động nữ và bảo đảm bình đẳng giới đã cụ thể hóa, quấy rối tình dục tại nơi làm việc gồm: Hành động, cử chỉ có tính chất tình dục; Ngôn ngữ, tài liệu trực quan đề cập cụ thể, miêu tả hoặc liên quan đến hoạt động tình dục; Đề nghị, yêu cầu, gợi ý đổi quan hệ tình dục lấy sự đánh giá ưu ái hoặc sự hứa hẹn công việc, lương thưởng.

Trong đó, nơi làm việc là bất cứ địa điểm nào mà người lao động thực tế làm việc theo thỏa thuận hoặc phân công của người sử dụng lao động gồm cả những địa điểm hay những việc có liên quan đến công việc như: Các hoạt động xã hội liên quan đến công việc; Hội thảo, tập huấn, chuyến đi công tác chính thức, bữa ăn liên quan đến công việc; Hội thoại trên điện thoại liên quan đến công việc; Các hoạt động giao tiếp liên quan đến công việc qua phương tiện điện tử.

Phải có quy định phòng, chống tại doanh nghiệp

Người sử dụng lao động có nghĩa vụ xây dựng và thực hiện các giải pháp phòng, chống quấy rối tình dục tại nơi làm việc.

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đề xuất người sử dụng lao động phải quy định phòng, chống quấy rối tình dục tại nơi làm việc trong nội quy lao động.

Nhận diện các hành vi quấy rối tình dục tại nơi làm việc - Ảnh 2.

Người sử dụng lao động có nghĩa vụ xây dựng và thực hiện các giải pháp phòng, chống quấy rối tình dục tại nơi làm việc

Nội dung về phòng, chống quấy rối tình dục tại nơi làm việc có thể quy định thành một văn bản riêng và là phụ lục đính kèm của nội quy lao động. Quy định của người sử dụng lao động về phòng, chống quấy rối tình dục tại nơi làm việc phải bao gồm các nội dung cơ bản sau:

Nghiêm cấm hành vi quấy rối tình dục tại nơi làm việc; Quy định chi tiết, cụ thể về các hành vi quấy rối tình dục tại nơi làm việc phù hợp với đặc điểm của người sử dụng lao động; Việc bảo vệ bí mật, danh dự, uy tín, nhân phẩm, an toàn cho nạn nhân bị quấy rối tình dục, người tố cáo và người bị tố cáo; Trình tự, thủ tục xử lý hành vi quấy rối tình dục tại nơi làm việc, bao gồm thẩm quyền, trình tự, thủ tục khiếu nại, tố cáo và giải quyết khiếu nại, tố cáo và các quy định có liên quan; Hình thức xử lý kỷ luật lao động đối với người thực hiện hành vi quấy rối tình dục hoặc người tố cáo sai sự thật.

Theo LuatVietnam

Tin liên quan

Viết bình luận

Chậm thực hiện kết luận thanh tra của cơ quan BHXH
17 phút trước 548 1k
Liên quan đến khoản nợ BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) gần 8,3 tỉ đồng của Công ty TNHH Asia Garment (quận 12, TP HCM), ngày 26-2, ông Phan Văn Mến, Giám đốc BHXH TP HCM, cho biết trước đó, do đơn vị phát sinh nợ kéo dài (từ tháng 8-2019 đến 3-2020) nên tháng 2-2020, BHXH Việt Nam đã quyết định thanh tra công ty này.
Tổ chức phiên giao dịch việc làm trực tuyến cho lao động EPS và IM Japan
26/2/2021 548 1k
Nhằm mục đích hỗ trợ người lao động (NLĐ) về nước tìm kiếm việc làm phù hợp, Trung tâm Lao động ngoài nước (Colab; Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm (DVVL) Thanh niên TP HCM, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội và Trung tâm DVVL các tỉnh Thanh Hóa, Hà Tĩnh tổ chức phiên giao dịch việc làm trực tuyến dành cho lao động EPS và thực tập sinh chương trình IM Japan.
Được thôi việc không cần báo trước
26/2/2021 548 1k
Lê Như Quỳnh (quận 12, TP HCM) hỏi: "Theo hợp đồng lao động (HĐLĐ), công ty sẽ trả lương cho tôi vào ngày 10 hằng tháng. Tuy nhiên đến nay, lương tháng 1-2021, công ty vẫn chưa thanh toán đủ cho tôi. Nếu tôi muốn xin nghỉ việc thì có cần báo trước 30 ngày?".
Thủ tục ủy quyền hưởng BHXH một lần
26/2/2021 548 1k
Hồ Văn Thuận (TP HCM) hỏi: "Tôi muốn ủy quyền rút BHXH một lần cho người thân thì cần phải chuẩn bị những giấy tờ gì?".