25/06/2020 09:22

Nhận diện các hành vi quấy rối tình dục tại nơi làm việc

Phòng, chống quấy rối tình dục tại nơi làm việc có thể quy định thành một văn bản riêng và là phụ lục đính kèm của nội quy lao động phải bao gồm các nội dung như: bảo vệ bí mật, danh dự, uy tín, nhân phẩm, an toàn cho nạn nhân bị quấy rối tình dục, người tố cáo và người bị tố cáo...

Người có hành vi quấy rối tình dục tại nơi làm việc sẽ bị sa thải. Đó là đề xuất của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về các hành vi bị coi là quấy rối tình dục tại nơi làm việc.

3 nhóm hành vi

Quấy rối tình dục tại nơi làm việc được giải thích tại khoản 9, Điều 3 Bộ Luật Lao động số 45/2019/QH14 là hành vi có tính chất tình dục của bất kỳ người nào đối với người khác tại nơi làm việc mà không được người đó mong muốn hoặc chấp nhận.

Nhận diện các hành vi quấy rối tình dục tại nơi làm việc - Ảnh 1.

Từ năm 2021, người có hành vi quấy rối tình dục tại nơi làm việc sẽ bị sa thải

Trên tinh thần đó, dự thảo Nghị định về chính sách đối với lao động nữ và bảo đảm bình đẳng giới đã cụ thể hóa, quấy rối tình dục tại nơi làm việc gồm: Hành động, cử chỉ có tính chất tình dục; Ngôn ngữ, tài liệu trực quan đề cập cụ thể, miêu tả hoặc liên quan đến hoạt động tình dục; Đề nghị, yêu cầu, gợi ý đổi quan hệ tình dục lấy sự đánh giá ưu ái hoặc sự hứa hẹn công việc, lương thưởng.

Trong đó, nơi làm việc là bất cứ địa điểm nào mà người lao động thực tế làm việc theo thỏa thuận hoặc phân công của người sử dụng lao động gồm cả những địa điểm hay những việc có liên quan đến công việc như: Các hoạt động xã hội liên quan đến công việc; Hội thảo, tập huấn, chuyến đi công tác chính thức, bữa ăn liên quan đến công việc; Hội thoại trên điện thoại liên quan đến công việc; Các hoạt động giao tiếp liên quan đến công việc qua phương tiện điện tử.

Phải có quy định phòng, chống tại doanh nghiệp

Người sử dụng lao động có nghĩa vụ xây dựng và thực hiện các giải pháp phòng, chống quấy rối tình dục tại nơi làm việc.

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đề xuất người sử dụng lao động phải quy định phòng, chống quấy rối tình dục tại nơi làm việc trong nội quy lao động.

Nhận diện các hành vi quấy rối tình dục tại nơi làm việc - Ảnh 2.

Người sử dụng lao động có nghĩa vụ xây dựng và thực hiện các giải pháp phòng, chống quấy rối tình dục tại nơi làm việc

Nội dung về phòng, chống quấy rối tình dục tại nơi làm việc có thể quy định thành một văn bản riêng và là phụ lục đính kèm của nội quy lao động. Quy định của người sử dụng lao động về phòng, chống quấy rối tình dục tại nơi làm việc phải bao gồm các nội dung cơ bản sau:

Nghiêm cấm hành vi quấy rối tình dục tại nơi làm việc; Quy định chi tiết, cụ thể về các hành vi quấy rối tình dục tại nơi làm việc phù hợp với đặc điểm của người sử dụng lao động; Việc bảo vệ bí mật, danh dự, uy tín, nhân phẩm, an toàn cho nạn nhân bị quấy rối tình dục, người tố cáo và người bị tố cáo; Trình tự, thủ tục xử lý hành vi quấy rối tình dục tại nơi làm việc, bao gồm thẩm quyền, trình tự, thủ tục khiếu nại, tố cáo và giải quyết khiếu nại, tố cáo và các quy định có liên quan; Hình thức xử lý kỷ luật lao động đối với người thực hiện hành vi quấy rối tình dục hoặc người tố cáo sai sự thật.

Theo LuatVietnam

Tin liên quan

Viết bình luận

Cập nhật quy định mới về các trường hợp hưởng BHXH một lần
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Bỏ chứng chỉ ngoại ngữ, tin học đối với một số viên chức; Tăng hệ số trượt giá bảo hiểm xã hội năm 2023; sửa quy định về các trường hợp lĩnh bảo hiểm xã hội một lần là những chính sách mới nổi bật sẽ có hiệu lực từ tháng 2-2023.
PHẤN KHỞI TRỞ LẠI LÀM VIỆC SAU TẾT (*): Kết nối doanh nghiệp và người lao động
10 giờ trước 548 1k
Bên cạnh việc ổn định tiền lương và phúc lợi, các doanh nghiệp còn chú trọng đào tạo, nâng cao tay nghề cho người lao động, giúp họ cải thiện năng suất làm việc và tăng thu nhập
Hàng tỉ đồng chăm lo Tết cho CNVC-LĐ
11 giờ trước 548 1k
LĐLĐ quận Tân Bình, TP HCM chiều 2-2 đã tổng kết hoạt động chăm lo Tết cho đoàn viên - lao động.
Thông tin mới nhất về thị trường lao động Malaysia
11 giờ trước 548 1k
Bản ghi nhớ về tuyển dụng, việc làm và hồi hương lao động giữa Chính phủ Việt Nam với Chính phủ Malaysia quy định một số nội dung liên quan việc đưa người lao động (NLĐ) Việt Nam đi làm việc tại Malaysia.
PHẤN KHỞI TRỞ LẠI LÀM VIỆC SAU TẾT (*): Ổn định việc làm, phúc lợi

PHẤN KHỞI TRỞ LẠI LÀM VIỆC SAU TẾT (*): Ổn định việc làm, phúc lợi

Dù gặp nhiều khó khăn, các doanh nghiệp vẫn nỗ lực tìm giải pháp để bảo đảm việc làm, cải thiện lương, thưởng, phúc lợi cho người lao động