03/06/2018 21:35

Nhắc nhở 78 chủ nhà trọ thu tiền điện cao hơn quy định

Sau bài viết "Công nhân ở trọ phản ánh giá điện sinh hoạt quá cao" đăng trên Báo Người Lao Động ngày 28-5, mới đây, Công ty Điện lực Tân Bình đã có thông tin phản hồi cho báo.

 Theo đó, công ty đã niêm yết công khai giá bán điện tại 2.859 nhà trọ trên địa bàn với chủ trương 4 người ở là một định mức hoặc gắn một điện kế riêng nếu hợp đồng thuê nhà trên 12 tháng. Trong quá trình kiểm tra sử dụng điện, đối với các trường hợp cho thuê nhà trọ, công ty lập biên bản yêu cầu các chủ nhà trọ cam kết về việc thu tiền điện của người thuê nhà theo đúng giá quy định. Từ đầu năm 2018 đến nay, Công ty Điện lực Tân Bình đã lập 78 biên bản nhắc nhở nhà trọ.

Nhắc nhở 78 chủ nhà trọ thu tiền điện cao hơn quy định - Ảnh 1.

Công nhân khu nhà trọ của ông Trần Xuân Vinh, phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức, TP HCM, được sử dụng điện đúng giá Ảnh: THÚY LIỄU

Liên quan đến vấn đề này, mới đây, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã yêu cầu các công ty điện lực phối hợp chính quyền địa phương tổ chức tuyên truyền và hướng dẫn việc thực hiện giá bán điện của các chủ nhà trọ; lập kế hoạch, thực hiện kiểm tra và xử lý các trường hợp vi phạm quy định về giá bán điện đối với công nhân, sinh viên và người lao động thuê nhà để ở trên địa bàn quản lý nhằm hạn chế trường hợp chủ nhà trọ lợi dụng chính sách giá để thu lợi. 

N.Hà

Tin liên quan

Viết bình luận

Công nhân ngóng thưởng Tết
36 phút trước 548 1k
Thưởng Tết là khoản tiền người lao động mong chờ nhất, đồng thời là động lực giúp họ quay lại doanh nghiệp sau Tết
Nỗi niềm lao động xa xứ
56 phút trước 548 1k
Lao động xa xứ háo hức chuẩn bị về nước đón Tết cùng gia đình nhưng nhiều áp lực đã khiến niềm vui chưa trọn vẹn
54,2% con công nhân chưa được theo dõi sức khỏe định kỳ
3 giờ trước 548 1k
Báo cáo kết quả nghiên cứu tại hội nghị nghiệm thu đề tài cấp Tổng LĐLĐ Việt Nam về "Chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em là con công nhân (CN) làm việc tại các KCN ở Việt Nam hiện nay", ThS Lê Thị Huyền Trang - chủ nhiệm đề tài - cho biết có 31,3% con CN có chế độ ăn uống không đủ chất, thiếu dinh dưỡng.
Nhiều địa phương tổ chức chương trình "Chợ Tết Công đoàn"
4 giờ trước 548 1k
Sáng 9-12, LĐLĐ tỉnh An Giang đã thông qua kế hoạch triển khai chương trình "Chợ Tết Công đoàn" nhằm chăm lo cho đoàn viên - lao động trong dịp Tết Quý Mão năm 2023.
Những thay đổi về BHYT 5 năm liên tục từ 2023 người lao động cần biết

Những thay đổi về BHYT 5 năm liên tục từ 2023 người lao động cần biết

(NLĐO) - từ ngày 1-7-2023, lương cơ sở tăng từ 1,49 triệu đồng/tháng lên thành 1,8 triệu đồng/tháng. Vì vậy, giới hạn về mức chi phí đồng chi trả của các lần khám, chữa bệnh cũng sẽ tăng.