28/03/2021 06:59

Nhà trường hợp tác với doanh nghiệp tìm đầu ra cho sinh viên

Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Hà Nội (HNET) ngày 27-3 đã ký thỏa thuận hợp tác với 6 doanh nghiệp gồm: IvyPrep Education (lĩnh vực đào tạo, giáo dục), ISMART Education (lĩnh vực công nghệ, giáo dục), Công ty Phần mềm 3S (lĩnh vực công nghệ), Công ty TNHH DWN Việt Nam (lĩnh vực giáo dục), khách sạn Dolce by Wyndham Hanoi Golden Lake (lĩnh vực nhà hàng khách sạn) và Công ty CP Tư vấn và Ôtô ACT (lĩnh vực giáo dục).

Theo thỏa thuận, các doanh nghiệp không chỉ bảo đảm đầu ra cho sinh viên HNET sau khi tốt nghiệp mà còn trực tiếp tham gia tư vấn về các nội dung giảng dạy trong nhà trường, nhằm giúp sinh viên được đào tạo đúng với thực tế. Sau ký kết, các doanh nghiệp (DN) sẽ sắp xếp kế hoạch đào tạo các sinh viên theo hình thức đào tạo tại chỗ (OJT - On Job Training) và học từ việc làm thực tế (WBL - Work-Based Learning) xen kẽ tại DN trong suốt quá trình học tập, thực hành. Bên cạnh đó, các DN sẽ ưu tiên tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp từ HNET, thậm chí ngay từ khi chưa ra trường, các sinh viên có cơ hội thực tập, thực hành và trở thành cộng tác viên được trả lương của các DN.

Nhà trường hợp tác với doanh nghiệp tìm đầu ra cho sinh viên - Ảnh 1.

Đại diện HNET và các đơn vị tại lễ ký kết hợp tác

Hiện HNET đang tuyển sinh 4 chuyên ngành: Quản trị nhà hàng khách sạn, quản trị bán hàng, quản trị DN vừa và nhỏ, phiên dịch tiếng Anh thương mại và sẽ mở rộng thêm một số ngành có nhu cầu cao tại thị trường lao động trong thời gian tới. Nhà trường cũng đang có chương trình học bổng lên tới 70% học phí toàn năm học 2021.


Tin-ảnh: Y.Anh

Tin liên quan

Viết bình luận

Tuổi nghỉ hưu bao nhiêu là phù hợp?
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Theo bạn đọc Báo Người Lao Động, nên căn cứ vào số năm đóng bảo hiểm để trả lương hưu, thay vì căn cứ vào tuổi nghỉ hưu.
Cách thức tham gia BHXH tự nguyện
10 giờ trước 548 1k
PHAN THỊ THẢO (tỉnh Đồng Nai) hỏi: Năm nay tôi 32 tuổi, là lao động tự do, thu nhập khoảng 7 triệu đồng/tháng. Tôi muốn tham gia BHXH tự nguyện thì làm cách nào, hằng tháng sẽ đóng bao nhiêu, trong bao lâu?"
Ra nước ngoài làm việc
12 giờ trước 548 1k
Thị trường trong nước được dự báo khó khăn, nhiều lao động chuyển hướng sang xuất khẩu lao động để tìm kiếm cơ hội mới
Giữ việc làm cho công nhân
13 giờ trước 548 1k
Nhiều doanh nghiệp tại TP HCM và tỉnh Bình Dương đã tập trung đổi mới công nghệ, chuyển hướng thị trường nhằm ổn định việc làm và thu nhập cho người lao động
Nâng chất thỏa ước lao động tập thể

Nâng chất thỏa ước lao động tập thể

Chiều 23-3, LĐLĐ quận 10, TP HCM đã tổ chức Hội nghị chuyên đề "Giải pháp nâng tỉ lệ tổ chức hội nghị người lao động và thương lượng, ký kết thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT) tại các doanh...