10/01/2023 01:56

Người nhận trợ cấp thất nghiệp năm 2022 tăng

Cục Việc làm (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) cho biết quý IV/2022, gần 185.200 người nộp hồ sơ nhận trợ cấp thất nghiệp, giảm 17% so với quý trước.

Song nếu tính chung cả năm 2022, lượng hồ sơ nhận trợ cấp lại tăng 7% so với năm 2021. Theo Cục Việc làm, người lao động nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp trên cả nước tăng do ảnh hưởng hậu đại dịch COVID-19, doanh nghiệp thiếu đơn hàng nên cắt giảm lao động...

Phần lớn người thất nghiệp, nghỉ việc là lao động phổ thông, không muốn mất thời gian cho việc học nghề để tìm việc làm mới, do đó họ quan tâm đến tiền trợ cấp. Trong khi danh mục nghề đào tạo chưa phong phú, lạc hậu nhưng mức phí cao khiến lao động ít có cơ hội lựa chọn.

H.Như

Tin liên quan

Viết bình luận

Người rút BHXH một lần ngày càng trẻ, vì sao?
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Theo thống kê, người hưởng BHXH một lần chủ yếu là lao động trẻ, từ trên 20 đến đủ 30 tuổi đứng thứ hai, chiếm khoảng 77,5% trong tổng số người hưởng BHXH một lần.
Người mất việc, giảm giờ làm trông chờ hỗ trợ
8 giờ trước 548 1k
Đối tượng, điều kiện hưởng hỗ trợ được quy định khá khắt khe khiến đoàn viên - lao động mất việc, giảm giờ làm khó thụ hưởng chính sách
Ấm lòng lao động nữ
9 giờ trước 548 1k
Các hoạt động như: khám sức khỏe, tặng dụng cụ nhà bếp, tặng áo dài... đã góp phần động viên lao động nữ vượt qua khó khăn, tiếp tục gắn bó với nơi làm việc
Linh hoạt giải quyết chế độ cho người lao động
10 giờ trước 548 1k
Hội nghị lấy ý kiến góp ý Dự thảo Luật BHXH (sửa đổi) do LĐLĐ quận 6, TP HCM phối hợp với Ủy ban MTTQ và BHXH quận tổ chức đã diễn ra sáng 30-3.
Cấp lại mã số thẻ BHYT

Cấp lại mã số thẻ BHYT

NGUYỄN ĐỨC AN (tỉnh Bình Dương) hỏi: "Do bất cẩn nên tôi làm mất thẻ BHYT. Tôi phải làm gì để được cấp lại mã số thẻ BHYT?".