27/10/2020 00:13

Người lao động hưởng lợi nhờ thỏa ước

LĐLĐ quận 8, TP HCM chiều 26-10 đã đại diện tập thể người lao động (NLĐ) tại Công ty TNHH Dịch vụ vận tải Bách Vạn và Công ty TNHH XNK Phú Thành Phát ký kết thỏa ước lao động tập thể với ban giám đốc 2 doanh nghiệp (DN).

Người lao động hưởng lợi nhờ thỏa ước - Ảnh 1.

Đại diện LĐLĐ quận 8 và Công ty TNHH Dịch vụ vận tải Bách Vạn tại lễ ký kết

Đây là 2 đơn vị chưa thành lập Công đoàn cơ sở. Qua quá trình thương lượng, LĐLĐ quận và các DN đã thống nhất các nội dung đưa vào thỏa ước, trong đó có nhiều điều khoản cao hơn luật định.

Tiêu biểu như tại Công ty TNHH XNK Phú Thành Phát, NLĐ được thưởng lương tháng 13, được đi du lịch, khám sức khỏe định kỳ hằng năm. Ngoài các ngày nghỉ lễ Tết theo quy định, NLĐ được nghỉ có hưởng lương ngày thành lập DN. Hằng tháng, NLĐ được hỗ trợ tiền ăn trưa và tối (1,46 triệu đồng/người/tháng), hỗ trợ thêm bữa ăn (từ 30.000 - 50.000 đồng) nếu có tăng ca; hỗ trợ xăng xe (từ 200.000 - 600.000 đồng/người/tháng), hỗ trợ về nhà ở (từ 1 - 1,5 triệu đồng/tháng).

Tại Công ty TNHH Dịch vụ vận tải Bách Vạn, NLĐ được thưởng lương tháng 13, thưởng Tết, hỗ trợ tiền ăn trưa (600.000 đồng/người/tháng; tiền thuê nhà trọ (1 triệu đồng/người/tháng), trợ cấp thâm niên (500.000 đồng/năm).

Từ đầu năm đến nay, LĐLĐ quận 8 đã đại diện NLĐ tại 6 DN chưa có Công đoàn ký kết thỏa ước lao động tập thể.

Tin-ảnh: T.Nga

Tin liên quan

Viết bình luận

Thời gian nghỉ hưởng chế độ khi bị sẩy thai
12 phút trước 548 1k
Thời gian nghỉ việc hưởng chế độ thai sản bao gồm cả ngày nghỉ lễ, Tết, ngày nghỉ hằng tuần
Lật tẩy chiêu trò lừa tiền hàng chục người có nhu cầu đi nước ngoài lao động
13 phút trước 548 1k
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai khuyến cáo những người dân có nhu cầu đi Mỹ hoặc được người nhà gửi tiền về để làm thủ tục đi Mỹ phải thông qua cơ quan ngoại giao để phỏng vấn và làm các thủ tục cần thiết tránh bị lừa đảo.
Có bắt buộc tăng lương cho người lao động?
13 phút trước 548 1k
Theo quy định, người sử dụng lao động không bắt buộc hằng năm phải tăng lương cho người lao động, trừ trường hợp khi lương tối thiểu vùng tăng
Cà Mau phấn đấu đưa 1.900 lao động ra nước ngoài làm việc
49 phút trước 548 1k
UBND tỉnh Cà Mau vừa phê duyệt Đề án đưa người lao động (NLĐ) đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng (giai đoạn 2022-2025).
Khánh Hòa: Đoàn viên Công đoàn được tham quan đảo du lịch, tắm bùn, mua sắm giảm giá cực sốc

Khánh Hòa: Đoàn viên Công đoàn được tham quan đảo du lịch, tắm bùn, mua sắm giảm giá cực sốc

(NLĐO) - Giá vé tham quan Đảo khỉ, Đảo Hoa Lan giảm 30% cho đoàn viên Công đoàn tỉnh Khánh Hòa. Các dịch vụ tắm bùn khoáng trong Công viên Du lịch Yang Bay cũng giảm giá 20% cho đoàn viên