01/06/2017 21:34

Ngày 15-6, hạn cuối nộp hồ sơ sang Đức làm điều dưỡng

Cục Quản lý lao động ngoài nước vừa nhắc lại thông báo về việc tuyển chọn ứng viên điều dưỡng sang học tập và làm việc tại Đức trong lĩnh vực chăm sóc người bệnh.

Lương cao, nhiều phúc lợi

Đây là chương trình thí điểm tuyển chọn lao động đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học chuyên ngành điều dưỡng hoặc đang học từ năm thứ hai trở lên hệ cao đẳng, đại học chuyên ngành điều dưỡng sang làm việc tại Đức. Cục Quản lý lao động ngoài nước cho biết 125 ứng viên đủ tiêu chuẩn sẽ được đào tạo tiếng Đức tập trung tại Hà Nội trong 13 tháng (từ tháng 8-2017 đến tháng 8-2018) để thi lấy chứng chỉ trình độ tiếng Đức B2. Sau khi đạt chứng chỉ B2, ứng viên sẽ sang Đức học tập chuyên môn trong 3 năm và được hưởng học bổng theo các mức: Năm thứ nhất được hưởng 850 EUR/tháng (1 EUR khoảng 25.500 đồng), năm thứ hai 950 EUR/tháng và 1.050 EUR/tháng đối với năm thứ ba.

Ngày 15-6, hạn cuối nộp hồ sơ sang Đức làm điều dưỡng - Ảnh 1.

Kết thúc thời gian đào tạo nghề, ứng viên tốt nghiệp sẽ được tiếp tục làm việc với tư cách điều dưỡng chăm sóc người bệnh tại Đức. Những ứng viên không tốt nghiệp (thi lại tối đa một lần) sẽ phải trở về Việt Nam. Trong thời gian làm việc tại các cơ sở y tế và các bệnh viện, điều dưỡng viên sẽ được hưởng mức lương như mức lương của người lao động Đức, khoảng từ 2.400 đến 2.500 EUR/tháng cùng các hỗ trợ phúc lợi xã hội khác theo quy định pháp luật Đức.

Điều kiện tham gia

Ứng viên tham gia chương trình phải trong độ tuổi từ đủ 20 và không quá 25 (có ngày sinh từ 1-1-1992 đến 31-12-1997), tốt nghiệp THPT; tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học chuyên ngành điều dưỡng hoặc đang học từ năm thứ hai trở lên hệ cao đẳng, đại học chuyên ngành điều dưỡng; đủ sức khỏe đi làm việc ở nước ngoài.

Hồ sơ đăng ký gồm: Đơn đăng ký (theo mẫu); sơ yếu lý lịch có xác nhận, giấy chứng nhận sức khỏe cho người lao động đi làm việc ở nước ngoài; bản sao có công chứng của: bằng tốt nghiệp THPT, bằng tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng hoặc đại học chuyên ngành điều dưỡng, bảng điểm các môn đã học, lý lịch tư pháp...

Ứng viên nộp hồ sơ trực tiếp tại Cục Quản lý lao động ngoài nước hoặc qua đường bưu điện theo địa chỉ: số 41B Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Hạn cuối nhận hồ sơ là ngày 15-6.


Thu Thảo

Tin liên quan

Viết bình luận

Cấp lại mật khẩu ứng dụng VssID với mức phí 1.000 đồng
44 phút trước 548 1k
(NLĐO) - BHXH Việt Nam cho biết cước phí gọi đến tổng đài 1900.9068 để hỗ trợ người dân cấp lại mật khẩu tài khoản VssID là 1.000 đồng/phút. Cước phí này được trả cho nhà cung cấp dịch vụ tổng đài
Giảm năm đóng BHXH để hưởng lương hưu: Ai có cơ hội tham gia BHXH muộn?
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Giảm số năm đóng BHXH xuống 15 là ý tưởng hay, nhưng đợi đến tuổi hưu mới được hưởng lương hưu là quá lâu.
Cách xác định thời gian và tiền lương để tính hưởng trợ cấp tinh giản biên chế
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Tiền lương bình quân là tiền lương tháng bình quân của 05 năm cuối (60 tháng) trước khi tinh giản biên chế.
Những ngành nghề phải cắt giảm nhiều lao động nhất trong 5 tháng đầu năm
7 giờ trước 548 1k
Việc cắt giảm lao động vẫn trong khả năng kiểm soát, nhưng nếu khó khăn về thiếu đơn hàng, thiếu nguyên vật liệu, giá năng lượng không được giải quyết thì số lượng lao động phải cắt giảm việc làm sẽ tăng cao
Chủ tịch tỉnh Bình Dương đến phòng trọ thăm công nhân bị bệnh hiểm nghèo

Chủ tịch tỉnh Bình Dương đến phòng trọ thăm công nhân bị bệnh hiểm nghèo

(NLĐO) - Đây là nguồn động viên tinh thần to lớn để người lao động nỗ lực vươn lên, vượt qua khó khăn trong giai đoạn hiện nay.