23/07/2021 00:14

Ngành nào có nhu cầu tuyển dụng cao trong 6 tháng cuối năm?

Navigos Group vừa công bố thông tin về nhu cầu tuyển dụng nhân sự trung và cao cấp tại thị trường Việt Nam thông qua nhu cầu tuyển dụng trong quý II/2021 và dự báo xu hướng tuyển dụng trong 6 tháng cuối năm.

Theo đó, trong quý II/2021, do vẫn chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên doanh nghiệp (DN) thuộc nhiều lĩnh vực đang tạm hoãn việc tuyển dụng hoặc tuyển rất ít. Tuy nhiên, vẫn có các DN có nhu cầu tuyển dụng cao trong mảng ngân hàng, chứng khoán, công nghệ thông tin… Quý III được dự báo tiếp tục là cao điểm tuyển dụng trong mảng ngân hàng, chứng khoán và bảo hiểm. Quý II chứng kiến hoạt động sôi động của thị trường chứng khoán và thông báo lợi nhuận "khủng" cũng như các quyết định tăng vốn điều lệ của một loạt ngân hàng thương mại. Điều này có thể dự báo xu hướng mở rộng quy mô kinh doanh ở cả các ngân hàng và công ty chứng khoán. Nhu cầu tuyển dụng số lượng lớn cho các vị trí bán hàng, các vị trí mảng công nghệ thông tin phục vụ cho việc phát triển hệ thống và chuyển đổi số. Nhu cầu tuyển dụng nhân sự cấp trung và cấp cao vẫn tiếp tục tăng, chủ yếu tập trung nhân sự ở mảng công nghệ, dữ liệu, phát triển đội ngũ bán hàng. Bên cạnh đó, vẫn xuất hiện nhu cầu tuyển dụng các ứng viên (ƯV) có kinh nghiệm tại các công ty lớn ở nước ngoài trong các ngành nghề mới như dữ liệu lớn (big data), thiết kế, marketing, chuyển đổi số. Các ƯV được các ngân hàng thương mại Việt Nam ưa chuộng trong mảng này là Việt kiều, chuyên gia nước ngoài từ khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Ngành nào có nhu cầu tuyển dụng cao trong 6 tháng cuối năm? - Ảnh 1.

Ngân hàng là một trong những ngành dự kiến có nhu cầu tuyển dụng lớn trong thời gian tới

Trong khi đó, nhóm ngành điện tử, cơ khí và đồ gỗ khu vực phía Nam sẽ hạn chế tuyển dụng trong 6 tháng cuối năm. Do tình hình dịch bệnh phức tạp tại các nước châu Âu và Mỹ thời gian qua nên nhu cầu hàng hóa tại các nước này giảm, dẫn đến việc xuất khẩu mặt hàng đồ gỗ từ Việt Nam sang gặp nhiều khó khăn. Điều này dẫn đến việc sản xuất cầm chừng và DN trong mảng này hạn chế tuyển dụng ít nhất trong vòng từ 3 tháng đến 6 tháng tới. Các DN trong mảng sản xuất hàng tiêu dùng nhanh hoạt động cầm chừng do tập trung chống dịch dẫn tới việc tuyển dụng bị hoãn hoặc hủy. Trong khi khối thương mại thuộc lĩnh vực hàng tiêu dùng nhanh vẫn có nhu cầu tuyển nhiều vị trị bán hàng, marketing, tài chính - kế toán thì khối sản xuất hoạt động với công suất thấp để tập trung chống dịch Covid-19. Điều này ảnh hưởng khá nhiều đến công tác tuyển dụng. Nhiều ƯV đang trong vòng phỏng vấn với khách hàng bị hoãn phỏng vấn cho các vòng tiếp theo hoặc thậm chí bị hủy.

Tin-ảnh: G.Nam

Tin liên quan

Viết bình luận

Tăng tuổi nghỉ hưu năm 2023 của người lao động
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Tại Điều 169 Bộ luật Lao động 2019, người lao động bảo đảm điều kiện về thời gian đóng bảo hiểm xã hội theo quy định của pháp luật về bảo hiểm xã hội được hưởng lương hưu khi đủ tuổi nghỉ hưu.
Bãi bỏ 11 Thông tư về tiền lương, bảo hiểm xã hội
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Thông tư 18/2022/TT-BLĐTBXH bãi bỏ văn bản quy phạm pháp luật Bộ Lao động Thương binh và Xã hội ban hành ngày 30-9-2022.
Hiệu quả từ môi trường làm việc hạnh phúc
9 giờ trước 548 1k
Người lao động có thể làm việc hiệu quả, sáng tạo và đoàn kết hơn nếu họ cảm thấy hạnh phúc với công việc của mình
Thêm một địa điểm sinh hoạt cho thanh niên công nhân
12 giờ trước 548 1k
Sáng 2-10, Thành Đoàn TP HCM đã khánh thành Văn phòng Trung tâm Hỗ trợ thanh niên công nhân (CN) thành phố tại đường HT25, phường Hiệp Thành, quận 12.
Bao lâu được giải quyết trợ cấp ốm đau?

Bao lâu được giải quyết trợ cấp ốm đau?

Trong thời hạn tối đa là 6 ngày kể từ khi cơ quan BHXH nhận đủ hồ sơ theo quy định từ người sử dụng lao động, cơ quan BHXH sẽ giải quyết trợ cấp ốm đau