03/11/2020 21:26

Nâng lương trước hạn cho lao động có sáng kiến

Sáng 3-11, LĐLĐ quận Phú Nhuận, TP HCM đã đại diện người lao động (NLĐ) Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Tĩnh Gia ký kết thỏa ước lao động tập thể với ban giám đốc.

Nâng lương trước hạn cho lao động có sáng kiến - Ảnh 1.

Đại diện 2 đơn vị tại lễ ký kết

Thỏa ước có hiệu lực trong 1 năm, trong đó với nhiều nội dung có lợi cho NLĐ như: Nâng lương trước niên hạn khi có sáng kiến; thưởng lương tháng 13, hỗ trợ tiền cơm (730.000 đồng/tháng), tiền nhà trọ (2 triệu đồng/tháng), tiền đi lại (tối đa 5 triệu đồng/tháng). Ngoài ra, NLĐ còn được tặng quà các dịp lễ, Tết, sinh nhật, kết hôn; được hỗ trợ chi phí tham quan nghỉ mát hằng năm.

Đây là đơn vị thứ 5 chưa thành lập Công đoàn cơ sở được LĐLĐ quận ký kết thỏa ước lao động tập thể trong năm 2020.

Tin-ảnh: T.Nga

Tin liên quan

Viết bình luận

Lao động nơi thừa, nơi thiếu
12 giờ trước 548 1k
Để cung - cầu lao động tiệm cận nhau, cần đẩy mạnh việc dự báo thị trường lao động
Người lao động cần được quan tâm hơn về sức khỏe, nhà ở
13 giờ trước 548 1k
Hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa lãnh đạo quận 6, TP HCM với cán bộ, đoàn viên, CNVC-LĐ quận đã diễn ra sáng 24-9. Tham gia chương trình có 82 đại biểu là công nhân (CN) ở trọ, đoàn viên nghiệp đoàn, đại diện Công đoàn cơ sở và các doanh nghiệp trên địa bàn quận.
Rốt ráo đòi quyền lợi cho người lao động
13 giờ trước 548 1k
Tình trạng nợ BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp của các đơn vị sử dụng lao động đã và đang ảnh hưởng trực tiếp đến quyền thụ hưởng của người lao động
Xin cấp lại mã số thẻ BHYT
14 giờ trước 548 1k
NGUYỄN VĂN AN (tỉnh Long An) hỏi: "Do sơ suất nên tôi bị mất thẻ BHYT. Tôi muốn xin lại mã số thẻ BHYT thì phải làm gì?".
Thêm sân chơi cho công nhân

Thêm sân chơi cho công nhân

Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Công nhân (CN) TP HCM vừa tổ chức chương trình "Nghề tôi chọn" tại Công ty TNHH Thương mại Việt Vương (quận 12, TP HCM).